qc-epoint

Cầm khư khư giấy báo trúng tuyển đại học 21,25 điểm, người cha đau đớn gọi con gái trong nước mắt

Hoàng Hải 2017-08-14 09:18
- “Dậy đi con gái, bạn bè đều sắp chuẩn bị nhập học mà sao con vẫn nằm đấy. Con hãy mở mắt ra nhìn bố một lần đi", giọng người cha già run run.

Đó là trường hợp đáng thương của tân sinh viên Nguyễn Thị Bích Hậu (18 tuổi, thôn 2, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Nữ sinh nguy kịch vì tai nạn giao thông khi đi làm thêm kiếm tiền phụ gia đình

Vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, thay vì ở nhà nghỉ ngơi, đợi điểm chuẩn đại học, Hậu lại xin đi làm nhân viên bán điện thoại di động ngay trong thị trấn để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Cứ sáng Hậu chạy xe đi làm, tối lại về. Dù vậy, Hậu cũng kiếm được mức lương 3 triệu đồng/ tháng.

Đã 23 ngày trôi qua Hậu vẫn trong tình trạng hôn mê sâu

Sáng ngày 16/7, thấy con đi làm xa xôi, vất vả, bố mẹ khuyên Hậu nghỉ việc. Họ cho rằng, nếu đậu đại học thì Hậu học tiếp còn không thì đi làm cũng chưa muộn.

Hiểu hoàn cảnh gia đình, mẹ lại thường xuyên ốm đau vì di chứng của căn bệnh tim, Hậu quyết đi làm thêm một thời gian nữa để kiếm tiền đỡ đần cha mẹ.

Tối cùng ngày, trên đường đi làm về, khi chạy xe đến ngã tư Hà Lam (Quảng Nam) thì Hậu gặp tai nạn giao thông nguy kịch do va chạm với xe container. Hậu nhanh chóng được người dân đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu.

Tại bệnh viện, bác sỹ chẩn đoán Hậu bị chấn thương sọ não nguy kịch. Đã 23 ngày trôi qua nhưng Hậu vẫn luôn trong tình trạng hôn mê sâu. Hiện tại, Hậu đang được điều trị tại giường 31, khu F - hồi sức ngoại, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

"Giấy báo trúng tuyển đại học ở đây mà con gái tôi vẫn nằm đó"

Hậu là con thứ 3 trong gia đình thuần nông nghèo khó. Bà Nguyễn Thị Hà (50 tuổi, mẹ Hậu) bị bệnh tim, sức khỏe rất yếu, phải nằm viện thường xuyên. Thu nhập chính phụ thuộc vào đồng lương phụ hồ bấp bênh người chồng nhận được hàng tháng.

Vì muốn đàn con ăn học thành tài, thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn nên dù khó khăn, vất vả, ông Nguyễn Văn Liên (53 tuổi, bố Hậu) vẫn cố gắng để con cái ăn học đến nơi đến chốn. Anh trai đầu của Hậu đã tốt nghiệp ra trường, anh trai thứ 2 đang học đại học. Sau Hậu còn một đứa em đang học THPT.

Từ ngày Hậu gặp tai nạn nguy kịch, vì sợ vợ không chịu đựng được cú sốc tinh thần lớn này nên gia đình ông Liên vẫn giấu kín. Gần một tháng trôi đi, mẹ Hậu vẫn không hề biết con gái bị tai nạn.

Theo lời người nhà, bà Hà vẫn nghĩ con gái mình đi làm thêm, vì đường sá xa xôi, đi lại vất vả, tốn kém nên ở lại công ty. Hàng ngày, bố Hậu cùng người anh trai thay nhau túc trực trong bệnh viện.

Ông Liên khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ ngồi lặng bên giường bệnh. Đôi tay rám nắng, chai sạm cầm khư khư giấy báo trúng tuyển đại học của con gái.

Ông cho biết ngày 3/8 vừa rồi gia đình nhận được thông báo Hậu trúng tuyển vào ngành xã hội học, trường đại học khoa học Huế với số điểm 21,25 điểm.

“Ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học của con gái, đáng ra phải vui mừng, đằng này tôi cảm thấy buồn như bị khoét thêm nỗi đau. Con gái tôi vẫn nằm đó không biết đến bao giờ mới tỉnh lại. Thương con nhưng bất lực, tôi chỉ biết cầm giấy này vào bệnh viện báo cho con gái. Hi vọng con sẽ nghe thấy mà cố gắng tỉnh dậy”, ông Liên thở dài.

Chân dung nữ sinh trước khi gặp nạn

Mỗi lần có nhóm bạn của con gái tổ chức vào thăm hỏi, ông Liên lại thấy tủi thân khi nghĩ về tương lai mịt mờ của con mình. Bây giờ, người cha chỉ ước con mình tỉnh lại để còn chút hi vọng rằng con mình đang sống. Vậy nhưng, càng hi vọng thì người cha này càng thêm tuyệt vọng vì ông lờ mờ nhận ra, sự sống quá mong manh.

“Dậy đi con gái, bạn bè đều sắp chuẩn bị nhập học mà sao con vẫn nằm đấy. Con hãy mở mắt ra nhìn bố một lần đi. Bố hứa sẽ cố gắng đến trường đại học, xin nhà trường lưu điểm của con một năm để sang năm, khi sức khỏe con đã ổn định thì có thể đi học. Cố gắng lên con nhé”, người cha đau đớn gọi con trong nước mắt.

Hoàng Hải

qc-epoint