Cả làng đồng loạt ly hôn để được…đền bù đất

Emdep.vn - 160 cặp vợ chồng ở một làng ở tỉnh Nam Kinh, Trung Quốc đã đồng loạt nộp đơn xin ly hôn vì lý do này.

Làng Jiangbei ở quận Gao Xin của tỉnh Nam Kinh, Trung Quốc năm nay đã chứng kiến ​​sự gia tăng số vụ ly hôn đến chóng mặt với 160 trường hợp các cặp vợ chồng đã nộp đơn xin ly hôn để nhận khoản bồi thường từ chính phủ.   

Theo các nguồn tin truyền thông Trung Quốc, một mảnh đất của làng đã được quy hoạch để phát triển thành khu công nghiệp. Mỗi hộ gia đình sẽ được đền bù bằng một ngôi nhà mới ở khu tái định cư rộng 220m2.

Nhưng nếu cặp vợ chồng ly hôn, sẽ được coi là 2 gia đình riêng biệt và mỗi người sẽ nhận được thêm một ngôi nhà rộng 70m2, tương đương với 131,000 tệ (khoảng 434 triệu đồng).

Cả làng đồng loạt ly hôn để được…đền bù đất

Kết quả là, 160 cặp vợ chồng sống trong làng ngay lập tức đệ đơn ly hôn khi nghe tin và cho biết họ có thể tái hôn vào một ngày sau đó hoặc tiếp tục sống chung với nhau dù đã ly dị.

Trong khi phần lớn các cặp vợ chồng ly hôn đều rất trẻ cũng có những cặp vợ chồng đã vào độ tuổi 80 vẫn nộp đơn xin ly dị.

Tuy nhiên, theo chính sách tái phát triển và luật pháp tại Trung Quốc, chỉ có những cặp vợ chồng đã ly dị trong 5 năm hoặc lâu hơn mới có thể nhận được khoản bồi thường gấp đôi như thế.

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu các cặp vợ chồng ly hôn có đủ tiêu chuẩn để nhận khoản bồi thường tái định cư bổ sung hay không nhưng các cặp vợ chồng vẫn tiếp tục nộp đơn xin ly dị để mong có cơ hội nhận khoản đền bù đất quá hời như vậy.

Quỳnh Trang/Theo Koreaboo

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm