Phụ nữ muốn đứng vững và không tổn thương sau ly hôn, hãy áp dụng 5 kim chỉ nam sau!

Emdep.vn - Ly hôn khiến mọi phụ nữ bị tổn thương và mang vết thương lòng rất lớn. Nhưng nếu áp dụng những kim chỉ nam dưới đây, bạn sẽ dễ dàng gượng dậy sau cơn giông bão và lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

1. Chấp nhận bạn đã ly hôn

Phụ nữ muốn đứng vững và không tổn thương sau ly hôn, hãy áp dụng 5 kim chỉ nam sau!

Khi bạn ly hôn, điều này có nghĩa, mối quan hệ của vợ chồng cũng đã chấm dứt. Vì thế, bạn đừng hối tiếc và đau lòng với những vết thương trong quá khứ.

Thay vào đó hãy nghĩ về mọi chuyện đã qua, cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, bạn sẽ chấp nhận cuộc ly hôn này dễ dàng hơn.  

2. Tìm đến sự hỗ trợ của người thân và bạn bè

Bí kíp vực dậy sau ly hôn chị em nào cũng cần biết

Để vượt qua giai đoạn khó khăn này, bạn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người thân và bạn bè. Những lời động viên của họ là liều thuốc tốt nhất giúp bạn đối phó với căng thẳng sau ly hôn.

Ngoài ra, bạn có thể trò chuyện với một vài người bạn đã trải qua ly hôn, bạn sẽ nhận được sự đồng cảm và học hỏi từ họ rất nhiều điều.

3. Dành thời gian cho bản thân

Bí kíp vực dậy sau ly hôn chị em nào cũng cần biết

Một trong những cách để chữa lành vết thương là dành thời gian cho riêng mình. Tranh thủ thời gian này, bạn hãy làm những điều mình thích như đi du lịch, đọc sách, tập thể dục, chăm sóc sắc đẹp,…

Thay vì nhìn về chuyện buồn và suy nghĩ tiêu cực, bạn nên nghĩ tới những mặt tích cực và điểm sáng trong cuộc sống để tâm trạng sớm cân bằng trở lại.

4. Gặp bác sĩ tâm lý nếu cần thiết

ly hôn

Hôn nhân đổ vỡ thường rất dễ khiến bạn bị chấn động tâm lý. Ly hôn cũng để lại những vết thương lòng khó nguôi ngoai cho một phụ nữ.

Ngoài gia đình và bạn bè, bạn cũng cần tìm đến bác sĩ tâm lý để được tư vấn và có những lời khuyên, phương pháp điều trị tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn vượt qua tổn thương sau hôn nhân tan vỡ một cách vững vàng hơn.  

5. Học hỏi từ thất bại và thay đổi cho cuộc sống sau này tốt đẹp hơn

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, bạn sẽ học được những kinh nghiệm trong quá khứ. Bạn hãy tạo ra những mục tiêu mới và xây dựng lại niềm tin cho riêng mình.

Bạn nên coi đây chính là cơ hội để bạn rèn luyện chính bản thân, tự đối diện mọi thứ, khiến bản thân mạnh mẽ hơn mỗi ngày để dám thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Ngọc Huyền/Theo Familyshare

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm