5 cuộc hôn nhân không đáng để phụ nữ níu kéo, nên ly hôn càng sớm càng tốt!

Thiện Duyên 2017-03-20 08:50
- Gia đình tan vỡ là điều không ai mong muốn, nhưng mỗi người đều có giá trị riêng và có quyền được hạnh phúc. Những kiểu hôn nhân sau đây thật sự không đáng để bạn phải níu kéo, bởi vì có cố gắng mấy cũng khó bền vững.

Cuộc hôn nhân không có trách nhiệm

Hôn nhân là sự tôn trọng của người này dành cho người kia và trách nhiệm chăm lo xây dựng đối với gia đình của mình.

Rất nhiều phụ nữ trước khi kết hôn chưa từng thử thách, kiểm tra tinh thần trách nhiệm của người đàn ông. Có thể tình yêu lãng mạn và ngọt ngào khiến con người dễ mù quáng và đắm chìm trong những viễn cảnh tốt đẹp. Bạn gần như chỉ nhìn thấy ưu điểm và quan tâm đến các điều kiện khác của chàng. Đây là nguyên do khiến phụ nữ dễ vỡ mộng và đau khổ sau khi kết hôn.

Nếu đức lang quân của bạn là người vốn không hề có trách nhiệm với vợ con, gia đình và thậm chí anh ta còn không biết tự lo cho chính mình, lúc nào cũng e dè, gặp khó khăn dễ nản chí và trốn tránh, thì những khao khát được yêu chiều, bảo vệ của người phụ nữ chỉ là ảo tưởng.

Sống với người chồng vô trách nhiệm, bạn sẽ phải luôn phải gồng mình lên gánh vác mọi thứ và không nhận được sự khẳng định, trân trọng từ đối phương. Lâu ngày cảm giác mệt mỏi, chán chường càng tăng lên, mâu thuẫn gia đình liên tục, vợ chồng không hòa thuận và tình cảm khó gắn bó lâu dài.

5 kiểu hôn nhân khó bền vững và không đáng để phụ nữ níu kéo

Cuộc hôn nhân không có hy vọng

Hôn nhân thường được ví như sinh mệnh thứ hai của con người. Ngoài chức năng “nối dõi tông đường” còn có ý nghĩa quan trọng hơn, đó là nâng cao chất lượng và ý nghĩa cuộc sống.

Trong hôn nhân, hy vọng của cá nhân luôn có liên hệ chặt chẽ với hy vọng của cả một tổ ấm. Bất luận là người chồng hay người vợ đều phải nỗ lực phấn đấu vì bản thân và gia đình mình. Đặc biệt là người đàn ông đương nhiên phải đóng vai trò chính trong chuyện chăm lo cuộc sống gia đình.

Sự chân thành, nhiệt tình và nhẫn nại của người đàn ông là tiền đề khắc phục những khó khăn, áp lực trong hôn nhân. Nếu anh ta không hề cố gắng hoặc “phó thác” mọi gánh nặng cho người vợ thì cuộc sống gia đình sẽ trở nên khập khiễng, không có tương lai mong đợi.

Cuộc hôn nhân đầy bạo lực

Đàn ông khi theo đuổi cô gái mà anh ta nhắm đến luôn thể hiện những ưu điểm và sự nhẫn nại ghê gớm. Tuy nhiên, khi đã là vợ là chồng, rất nhiều anh chàng sẽ biến thành một con người khác.

Anh ta luôn cư xử với vợ như mình là một kẻ chiến thắng, đã chinh phục và sở hữu “con mồi”. Lúc này, những quan điểm bất đồng hoặc vài tính khí ở người vợ hoàn toàn có thể trở thành cái cớ để kích động sự phẫn nộ và thói bạo lực của người chồng.

Đàn ông không ít người bản chất rất giả tạo, anh ta vốn là kẻ ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân là trên hết nên khi đã kết hôn thường sẵn sàng tổn thương người phụ nữ của mình cả tinh thần lẫn thể xác. Kỳ thực, đây là kiểu hôn nhân không đáng để phụ nữ phải hy sinh và níu kéo.

5 kiểu hôn nhân khó bền vững và không đáng để phụ nữ níu kéo

Cuộc hôn nhân vì sĩ diện

Tình yêu và hôn nhân giống như đôi giày, chỉ có bản thân người trong cuộc mới biết rõ có phù hợp hay không.

Rất nhiều phụ nữ lại xem tình yêu như sĩ diện của chính mình, là một “tấm gương” để người khác nhìn vào phải ngưỡng mộ, bất kể thực sự họ có hạnh phúc với tình yêu và hôn nhân đó hay không.

Khi bạn cố gắng duy trì cuộc hôn nhân như cách để tăng thêm cái tôi của mình thì cũng đồng nghĩa bạn không có trách nhiệm với bản thân. Thậm chí, khi người chồng lạnh nhạt và đề nghị chia tay, bạn vẫn cố bám víu cuộc hôn nhân đau khổ này vì không muốn mất thể diện.

Cuộc hôn nhân phản bội 

Tình yêu và hôn nhân rất tự tư, lại cũng rất vô tư. Tự tư là người này luôn đòi hỏi người kia phải nhất mực thủy chung, thậm chí có người còn kiểm soát quá mức đối phương. Vô tư là chỉ một người có thể vì nửa kia mà sẵn sàng cho đi, sẵn sàng hy sinh mà không hề có toan tính hay cần phải nhận về điều gì.

Song, cho dù là tự tư hay vô tư thì trong cuộc sống vợ chồng cũng không cho phép sự phản bội. Ở đây không có nghĩa là bạn sống mà không hề có lòng bao dung, tha thứ khi đối phương phạm sai lầm. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt để biết lúc nào có thể thứ tha, lúc nào nên lựa chọn chia tay.

Đàn ông có thể vì nhiều lý do mà có mối quan hệ ngoài luồng, nếu anh ta kịp thời nhận sai và có thiện chí sửa đổi thì cũng đáng để bạn khoan dung và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nhưng nếu người chồng vẫn “ngựa quen đường cũ”, thậm chí là công khai đi lại với người phụ nữ khác thì sự nhẫn nhục và chịu đựng của bạn không hề có ý nghĩa gì. Nếu bạn vẫn cố níu giữ thì chính anh ta sớm muộn cũng chủ động đề nghị ly hôn.

Thiện Duyên/ Theo Sohu, woman

qc-epoint
qc-epoint