Khi hôn nhân tan vỡ, ai cũng cần một cuộc gặp định mệnh để thay đổi cuộc đời

Mộc Miên 2017-09-25 07:00
- Nhiều người đàn bà cứ cố biện minh cho việc níu kéo một cuộc hôn nhân không hạnh phúc để vì con cái, mẹ cha. Nhưng đàn bà ơi, khi đau khổ, ai có thấu cho mình? Hãy bình yên đi về nơi hạnh phúc...

“Trước đây mình cứ nghĩ lấy chồng rồi sẽ được hạnh phúc, được chồng yêu thương, nhưng mình đã sai. Khi bước chân vào hôn nhân mình mới nhận ra, suốt những năm tháng sống với chồng mình không hề biết đến hai chữ hạnh phúc là gì. Anh đánh đập, xem thường gia đình vợ, không hề tôn trọng, mắng chửi vợ. Hằng ngày, xem vợ giống như một con ở giúp việc nhà.

Thực sự thời gian đầu mình luôn cố gắng nhịn nhục để sống vì thương con, không bao giờ nói lại anh một câu. Dù anh có mắng chửi mình như thế nào, mình luôn chịu đựng.

Mình luôn cho anh rất nhiều cơ hội để gia đình được yên ấm, nhưng với bản tính gia trưởng và ích kỷ, anh luôn cho mình là đúng, thì anh sẽ không bao giờ nhận ra rằng với cách cư xử của anh, một ngày nào đó gia đình sẽ đổ vỡ”.

Chị Ngọc chầm chậm kể lại câu chuyện buồn về cuộc đời mình. Nhìn xinh đẹp, rạng rỡ của ngày hôm nay, tôi không thể tin nổi, chị đã từng phải trải qua những đau khổ đến nhường ấy. Phàm là đàn bà, dù xinh đẹp hay giỏi giang hay không, ai cũng chẳng mong muốn lấy được một tấm chồng tốt, để được yêu thương, để được hạnh phúc.

Khi hôn nhân tan vỡ, ai cũng cần một cuộc gặp định mệnh để thay đổi cuộc đời

Chị Ngọc (TP.HCM) chia sẻ với PV emdep về câu chuyện cuộc đời mình.

Nhìn lại chính mình, tôi thấy tôi quá may mắn, khi lấy được một anh chồng hiền lành, chăm chỉ làm ăn, yêu vợ thương con. Thế mới biết, ở ngoài cuộc sống kia, có biết bao nhiều người phụ nữ đau khổ, vượt lên số phận theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tôi không biết làm thế nào để chị Ngọc có thể thoát ra được cảnh sống chẳng khác nào địa ngục ấy. Nhưng nhìn chị, tôi cảm thấy chị là một người đầy sức chịu đựng, khó gì có thể làm chị gục gã.

Chị Ngọc kể: “Trong cuộc sống bất cứ điều gì cũng có giới hạn và sức chịu đựng của con người cũng vậy. Mọi việc đã đi quá giới hạn hạn khi anh luôn mắng chửi và xúc phạm đến gia đình vợ, xem thường, và sẵn sàng đuổi mẹ mình về khi bà đến thăm cháu. Vì vậy, như giọt nước tràn ly, mình nghĩ, mình không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này, không một ngày được hạnh phúc, không một ngày được bình yên. Cuối cùng mình quyết định ra đi tìm, sự bình yên cho tâm hồn, cho cuộc sống mới…”

Chị Ngọc kể, những khi nhìn những gia đình khác hạnh phúc, nước mắt chị lại tự nhiên tuôn rơi. Chị cảm thấy tủi thân thương cho phận mình, rồi tự hỏi tại sao chị không được hạnh phúc như những người phụ nữ khác. Đời người rất mong manh, chị không muốn mẹ phải buồn lòng vì cuộc hôn nhân của mình. Chị không muốn kéo dài cuộc hôn nhân đau khổ đó cho tới khi già.

Sau khi ly hôn tôi cảm thấy mệt mỏi, mất niềm tin vào hôn nhân, vào đàn ông, vào cả mọi thứ xung quanh. Tất cả với tôi dường như không còn ý nghĩa gì, tôi chỉ muốn sống vì con, cố gắng nỗ lực, mạnh mẽ sống vì con, mong cho con sẽ có cuộc sống tốt đẹp”.

Rồi một ngày, tình cờ chị gặp người yêu hiện tại, anh ấy là người ngoại quốc, anh ấy đến từ đất nước Pháp xinh đẹp mà chị vẫn luôn vô cùng yêu mến. Đó là cuộc gặp định mệnh thay đổi cuộc đời.

“Không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ yêu anh, nhưng chính anh đã chủ động đến làm quen và xin số điện thoại của tôi. Anh nhắn tin cho tôi rất nhiều, anh luôn kiên nhẫn với tôi. Chính vì thế, anh đã làm cho tôi rung động trước tình cảm chân thành từ anh. Anh luôn cho tôi cảm giác ấm áp và yêu thương, thứ mà trước đây tôi chưa từng có…”, chị Ngọc chia sẻ.

cuộc sống sau ly hôn

Chị Ngọc hạnh phúc bên người yêu hiện tại. 

Không muốn nói nhiều về tương lai, nhưng chị Ngọc nói với tôi rằng, giờ thì cứ yêu thôi, cứ tận hưởng thứ hạnh phúc ngọt ngào mà tình yêu ban tặng.

“Sau tất cả tôi nhận ra con người ai cũng có quyền yêu và được yêu, ai cũng có quyền mong cầu hạnh phúc cho riêng mình. Đừng ích kỷ với bản thân, nếu bạn muốn hạnh phúc thì đừng ngồi đó và chờ đợi, hãy đi tìm rồi hạnh phúc sẽ đến với bạn”, chị Ngọc kết thúc câu chuyện với tôi bằng một triết lý như thế,

Bạn thì sao? Tôi thì rất tin chị, bởi tôi, cũng là người đang loay hoay đi tìm hạnh phúc sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ…

Mộc Miên

 

qc-epoint
qc-epoint