Cả gia đình nháo nhác tìm kiếm con gái 17 tuổi lẳng lặng bỏ nhà đi biệt tích

2017-07-12 18:58
- Không nói với ai lời nào, ngay cả với bạn trai nữ sinh này cũng giấu kín, 2 ngày trước cô gái Nguyễn Thị Quỳnh (17 tuổi, sống ở thôn Duyên Trang, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, HN) đã lẳng lặng bỏ nhà đi khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Cách đây 6h, trên một diễn đàn dành cho những phụ nữ trẻ, một facebook có tên Huyền Lê đã đăng tải một thông tin tìm người thân của mình.

Theo đó, Huyền Lê viết: "Cháu gái mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh, 17 tuổi, cao khoảng 1m50. Cháu bỏ nhà đi từ 9h sáng thứ 2 (ngày 10/7) đến nay chưa về, cũng không liên lạc được.

Khi đi cháu mặc áo chống nắng, khoác ba lô to. Nhà cháu ở Duyên Trang, Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội. Hiện gia đình mình đang rất lo lắng. Mọi người có ai nhìn thấy cháu hoặc có thông tin gì về cháu, vui lòng liên hệ với mình qua số điện thoại 0919210991 hoặc liên hệ trực tiếp với bố mẹ cháu: Anh Mạnh 0972098874 - chị Tuyến 0168 8965843. Gia đình mình vô cùng biết ơn và xin hậu tạ! Mình xin chân thành cảm ơn mọi người!".

Muốn từ bỏ chuyện học hành, nữ sinh quyết bỏ nhà đi khiến gia đình hoang mang tìm khắp nơi

Kèm theo dòng chia sẻ trên, facebook Huyền Lê cũng đăng tải hình ảnh cô cháu gái xinh xắn 17 tuổi của mình.

Ngay sau khi chia sẻ note trên, câu chuyện về cô cháu gái mới lớn bỏ nhà đi thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, tuổi mới lớn nên còn nhiều nông nổi ẩm ương, có thể gia đình đã chửi mắng gì cô gái nên cô gái mới bỏ nhà đi. 

Để xác minh thực hư sự việc, PV Emdep.vn đã kết nối với chị Lê Huyền - cô ruột của Quỳnh, người chia sẻ đoạn note nhờ cộng đồng mạng share giúp để sớm tìm được cháu gái.

Chị Huyền cho biết, 2 ngày nay, gia đình anh Mạnh, chị Tuyền - bố mẹ cháu Quỳnh đang rất sốt ruột, lo lắng, hoang mang tột độ khi cô con gái mới 17 tuổi của họ đột ngột bỏ nhà đi.

Chị Huyền cho biết, Quỳnh đang học lớp 11, trường bổ túc văn hóa huyện Phú Xuyên. Vì lực học của Quỳnh không được tốt như nhiều bạn khác vì thế em rất chán nản với việc học. Dù vậy, bố mẹ và người thân vẫn luôn động viên cố gắng học tập để có thể hoàn thành chương trình học.

Nhất là gần đây, gia đình còn đau đầu khi phát hiện thêm Quỳnh có bạn trai. Thấy con gái yêu sớm, nên bố mẹ Quỳnh không vui và nói nặng lời với Quỳnh. Tuy nhiên, bố mẹ nữ sinh này cũng chỉ nói chuyện gay gắt chứ cũng không mắng chửi con thậm tệ.

Những tưởng sự việc trên dần lắng xuống, con sẽ tu chí học tập thì ngày 10/7 vừa qua, nữ sinh này lại đột ngột bỏ nhà ra đi.

"9 giờ sáng thứ 2, ngày 10/7, Quỳnh ra khỏi nhà. Trước khi đi con có mang theo sổ hộ khẩu của gia đình và nói xuống xã chứng thực gì đó. Kể từ sáng hôm đó, con đi và không trở về nhà nữa. Khi đi Quỳnh khoác theo chiếc balo đi học, mặc áo chống nắng. Con cũng có số điện thoại nhưng gia đình không ai liên lạc được kể từ khi con ra khỏi nhà", chị Lê Huyền lo lắng kể.

Tìm trẻ lạc

Theo người nhà đánh giá, Quỳnh là cô gái rất hiền, trầm tính, chưa va chạm bên ngoài.

Sau khi Quỳnh bỏ nhà đi mất tích, bố mẹ nữ sinh mới lục tìm trong góc học tập của con gái thì phát hiện ra bức thư viết ngắn của Quỳnh để lại. Trong thư, Quỳnh chỉ vẻn vẹn viết vài dòng. Quỳnh nói rằng, cô muốn đi làm kiếm tiền.

Tá hỏa, gia đình Quỳnh đã liên hệ với bạn trai của cô gái. Tuy nhiên, nam thanh niên này cho biết, không nhận được thông tin bạn gái đã bỏ nhà đi và Quỳnh chỉ đi một mình. Chính bởi thế, gia đình Quỳnh lại càng sốt ruột khi con gái bỏ nhà đi và đã biệt tích, không liên lạc được 2 ngày nay.

“Cháu tôi cao khoảng 1m50, tóc dài. Ở nhà, nó là một đứa rất hiền lành, trầm tính. Quanh năm chỉ biết ăn với học, sống ở quê chưa va chạm với xã hội bên ngoài nên cháu chưa hiểu hết được sự phức tạp. Việc cháu bỏ nhà đi khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng”, chị Huyền tỏ rõ sự lo lắng, hoang mang.

Hiện tại, phía gia đình cũng đã liên hệ với tất cả cơ quan chức năng có thẩm quyền trên địa bàn nhờ hỗ trợ giúp đỡ tìm Quỳnh. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn chưa nhận được bất cứ manh mối nào cho biết Quỳnh đang ở đâu. 

Dương Tuệ Mẫn

qc-mypoint