Buồn cười chụp ảnh cho em bé sợ người lạ, thợ ảnh trùm tấm vải kín mít khiến dân mạng há hốc mồm vì cách làm có 1-0-2

2020-07-09 15:30
- Cách này được cho là sáng tạo song cư dân mạng cho rằng sẽ khiến trẻ thêm sợ hãi.

Các bậc cha mẹ luôn muốn lưu giữ những khoảnh khắc thơ ngây, hồn nhiên của con từ khi còn nhỏ. Nhưng quả thực việc chụp ảnh cho các bé thật sự không hề dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ. Bởi vì, trẻ thường chưa biết tạo dáng, chưa biết làm theo người lớn hướng dẫn khi chụp ảnh và rất hay mếu máo làm cho người chụp chuyên nghiệp cũng nản lòng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chụp cho em bé trên một hội nhóm rất đông thành viên. Theo đó, điều đặc biệt trong hình ảnh này là người chụp lại trùm thêm một tấm vải trắng ở phía trước. Nguyên nhân được cho là em bé sợ người lạ nên phải dùng cách này để bé không sợ. Bên cạnh đó, một cô gái đang dỗ dành bé để có thể hoàn tất được shoot hình.

Buồn cười chụp ảnh cho em bé sợ người lạ, thợ ảnh trùm tấm vải kín mít khiến dân mạng há hốc mồm vì cách có 1-0-2

Cách này được cho là khá sáng tạo. Bởi vì, trẻ nhỏ thường rất sợ người lạ không phải bố mẹ, người thân trong nhà. Cho nên không ít trường hợp buổi chụp ảnh đã phải dừng lại hoặc hủy bỏ vì bé khóc quá nhiều. Thậm chí với trẻ nhỏ, khi vào chụp ảnh, có cha mẹ còn phải ru con ngủ thật ngoan rồi mới bắt đầu các shoot hình trong khi đang ngủ. Bởi vì đó là cách nhanh, hiệu quả nhất để quá trình chụp không bị gián đoạn do mất công dỗ dành bé.

Tuy nhiên, cách này lại không được cư dân mạng đánh giá cao. Bởi việc che tấm vải như vậy lên người chụp càng khiến cho bé thêm hốt hoảng và sợ hãi.

"Đáng yêu nhưng làm cách này trẻ có khi còn ám ảnh, ban đêm sẽ bị giật mình và tỉnh giấc chứ. Theo tôi không nên áp dụng cách này", một người cho hay.

"Tôi nghĩ trẻ con thường lạ một lúc, chỉ cần người chụp bế cháu và chơi đùa là bé sẽ quen. Còn làm cách này thì trùm tấm vải lên còn đáng sợ hơn là không trùm gì", một cư dân mạng bình luận.

Những điều cần biết khi chụp ảnh cho bé

- Đừng cố gắng ép trẻ nếu bé không muốn: Người lớn muốn chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc đẹp. Tuy nhiên, nếu như bé không thích, khóc lóc hay dỗi hờn khiến quá trình chụp ảnh khó khăn thì nên dừng lại. Vì khi trẻ không thích, việc chụp ảnh càng khiến cho bé sợ hãi và mệt mỏi, ám ảnh.

- Dừng ngay khi trẻ không thích: Ban đầu trẻ có thể rất hứng thú và thích nhưng về sau càng chán và khóc lóc. Cha mẹ đừng nên dỗ dành quá nhiều mà nên dừng lại ngay lập tức để trẻ không bị ám ảnh hay sợ hãi.

- Khi chụp ảnh cho bé, một số thợ phải dùng đến đèn flash vì thiếu sáng. Tuy nhiên, mắt trẻ còn yếu nên để ánh sáng flash tiếp xúc với mắt là không nên và có thể khó chịu hoặc gây ảnh hưởng võng mạc.

AM

Hot girl xứ Nghệ thay Diệp Chi dẫn 'Đường lên đỉnh Olympia' là ai?