“Bỏ túi” 5 tuyệt chiêu “chống lười” sau kỳ nghỉ lễ dài hạn cho dân văn phòng

Emdep.vn - Sau một kỳ nghỉ lễ dài ăn chơi “thả ga”, không phải cuống cuồng sợ muộn giờ chấm vân tay, nghĩ tới việc trở lại công sở với một “núi việc”, ai cũng thấy ngại. Bạn hãy áp dụng 5 tuyệt chiêu "xốc lại tinh thần" không thể bỏ qua sau nhé!

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kết thúc rồi. Chỉ ngày mai thôi là nhịp sinh hoạt sẽ trở lại bình thường, ai vào việc nấy. Tiếc nuối kỳ nghỉ lễ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn. 

Có một tinh thần hào hứng trước ngay trở lại công sở sẽ luôn giúp dân văn phòng làm việc hiệu quả hơn. Vì thế, bạn có thể áp dụng các chiêu sau để “lên dây cót” tinh thần nhé.

Kết thúc kỳ nghỉ sớm một ngày

Nhiều người có tâm lý “ăn chơi nốt ngày cuối cùng”, thậm chí đến tận ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ vẫn vi vu chơi tới bến.

“Bỏ túi” 5 tuyệt chiêu “chống lười” sau kỳ nghỉ lễ dài hạn cho dân công sở

Kết thúc kỳ nghỉ sớm một ngày, bắt tay vào chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi làm là điều cần thiết với bất cứ ai. Ảnh minh họa.

Việc làm này tưởng chừng có lợi nhưng thật ra có hại hơn bạn tưởng. Bởi khi đó, bạn sẽ trở về nhà muộn. Không có thời gian nghỉ ngơi, “nạp” lại năng lượng và hôm sau tới văn phòng mà đầu óc vẫn “lang thang” ở đâu.

Để tránh tình cảnh đó, bạn nên kết thúc kỳ nghỉ sớm một ngày, trở về nhà sớm, cả nhà có thời gian nghỉ ngơi, trở lại trạng thái bình thường và hôm sau đi làm, đi học với một tâm thế phấn khởi.

Ngủ sớm

Nhịp sinh hoạt trong những ngày lễ bị đảo lộn tùng phèo. Cha mẹ, con cái đều làm “cú đêm”, ăn ngủ nghỉ không theo lịch trình.

“Bỏ túi” 5 tuyệt chiêu “chống lười” sau kỳ nghỉ lễ dài hạn cho dân công sở

Ngủ sớm, ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có tinh thần minh mẫn để bắt đầu ngày mới. Ảnh minh họa.

Nếu vẫn tiếp tục thức khuya trước ngày đi làm, cả cha mẹ, con cái có thể đối mặt với mối nguy ngủ quên, đi học, đi làm muộn. Thật tệ khi bắt đầu đi làm trở lại với “phong cách” như thế/ 

Hãy tạm gác lại mọi thú vui, bố mẹ, con cái cùng đi ngủ sớm để sáng hôm sau thức giấc với một tinh thần minh mẫn nhé!

Dành một chút thời gian làm việc nhẹ nhàng

Lên kế hoạch làm việc, gạch ra một vài gạch đầu dòng những việc cần làm, chuẩn bị sẵn tài liệu cho ngày làm việc đầu tiên…

Chủ động lên kế hoạch làm việc sẽ giúp bạn đi làm với tâm thế chủ động, vui vẻ, tránh cảm giác “hẫng hụt” sau kỳ nghỉ dài.

Dậy sớm vào sáng hôm sau

Dậy sớm tập thể dục, chuẩn bị đồ ăn rồi đi làm sớm.

“Bỏ túi” 5 tuyệt chiêu “chống lười” sau kỳ nghỉ lễ dài hạn cho dân công sở

Dậy sớm, tập thể dục rồi thay trang phục tươm tất, tới công sở rồi mới ăn sáng là lựa chọn tuyệt vời để bạn tránh cảnh tắc đường giờ cao điểm. Ảnh minh họa.

Hoặc bạn có thể “đổi gió”, thay vì ăn sáng tại nhà thì hãy tới nơi làm việc rồi thảnh thơi ăn sáng rồi mới bước vào giờ làm việc. Cách làm này không chỉ khiến bạn cảm thấy mới mẻ mà còn tránh cảnh đường xá đông đúc, chen nhau từng centimet để giành đường tới công sở.

Thu Hà

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm