Bộ ảnh chi tiết quá trình chuyển giới từ nữ sang nam

(Em đẹp) - Một nhiếp ảnh gia không chuyên có tên Wynne Neilly đã tự ghi lại những khoảnh khắc về quá trình chuyển đổi giới tính của mình.
Mỗi tuần, Neilly đều tiêm một ống chứa dung dịch hooc-môn testosterone (hooc-môn sinh lý nam) có hàm lượng 100mg vào cơ thể. Và mỗi lần như vậy, cô đều không quên chụp lại cơ thể mình, cũng như ghi rõ cột mốc thời gian và số thứ tự ống thuốc trên các bức ảnh.

Mục đích của việc làm này chính là theo dõi sự thay đổi của cơ thể trong quá trình chuyển giới từ nữ sang nam của cô. Để có thể theo đuổi công việc này, Neilly đã phải bán máy, tư trang, tài sản cũng như chịu không ít những lời bàn tán, kỳ thị.

"Thật không dễ để đưa ra quyết định này. Có lúc tôi đã không thể chịu nổi áp lực, chỉ trích, những ánh nhìn săm soi của mọi người xung quanh. Tôi đã cố gắng vượt qua sự tổn thương về tinh thần để tiếp tục theo đuổi ước mơ của bản thân mình", Neilly nghẹn ngào chia sẻ.

Và sau gần 1 năm, Neilly đã có một cơ thể của nam giới, thực hiện gần như trọn vẹn cuốn album ảnh ghi chép lại đầy đủ sự chuyển biến từ nữ sang nam theo dòng thời gian, một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

Bộ ảnh này sau đó đã được trưng bày ở cuộc triển lãm trong khuôn viên Đại học Ryerson (Toronto, Canada), cùng với giọng nói được ghi âm của Neilly và các đồ vật được sử dụng trong quá trình chuyển đổi giới tính.

Ảnh chụp ngày 30/8, khi Wynne Neilly tiêm mũi thứ 3 hooc-môn Testosterone.

Ảnh chụp ngày 24/1/2014, khi Wynne Neilly tiêm mũi thứ 24 hooc-môn Testosterone.


Ảnh chụp ngày 21/3/2014, khi Wynne Neilly tiêm mũi thứ 32 hooc-môn Testosterone.

Ảnh chụp ngày 8/2014, khi Wynne Neilly tiêm mũi thứ 52 hooc-môn Testosterone.

Và hiện tại...
Huy Hoàng
(Dịch theo FS)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm