Bi kịch vì game: Sản phụ và con đột tử khi sinh, bác sĩ gọi điện cho chồng chỉ nhận lại tin nhắn "Vợ gọi gì anh đấy? Anh đang dở trận"

Emdep.vn - Dân mạng hiện đang dậy sóng trước chia sẻ: Sản phụ và con đột tử trong phòng sinh, chồng không hay biết vì vẫn mải chơi game.

"Chồng nghiện game" luôn là đề tài khiến chị em phải than thở trong các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần là chơi game để giải trí mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống thì không sao nhưng nghiện game mà đi kèm với căn bệnh vô tâm, thờ ơ với mọi thành viên trong gia đình, nhất là vợ mình thì không nên.

Chia sẻ về vấn đề này, mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện vô cùng đau đớn về một sản phụ và con đã không may qua đời trong bệnh viện. Và nhẫn tâm hơn cả là người chồng không hề hay biết về vấn đề này bởi đang mải chơi game.

Bi kịch vì game: Sản phụ và con đột tử khi sinh, bác sĩ gọi điện cho chồng chỉ nhận lại tin nhắn Vợ gọi gì anh đấy? Anh đang dở trận

Dòng tin nhắn từ chồng.

Cụ thể, câu chuyện được kể lại theo lời của người nhận ca cấp cứu của sản phụ bạc mệnh trong bệnh viện có nội dung như sau:

“Từ khi đi học và làm khoa sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp. Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được 1 lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia. Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật.

Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con.Giờ anh có thể chơi game thoải mái, vì gia đình còn mỗi anh thôi mà. Khi anh có 1 thứ gì đó để lo, thì 1 vài trận game, liệu có đáng để đánh đổi?”.

Bi kịch vì game: Sản phụ và con đột tử khi sinh, bác sĩ gọi điện cho chồng chỉ nhận lại tin nhắn Vợ gọi gì anh đấy? Anh đang dở trận


Câu chuyện hiện đang lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, dòng chia sẻ đã nhận về vô số bình luận của cộng đồng mạng với những lời lẽ "đay nghiến" hành động vô tâm của người chồng. “Cái thứ đàn ông vô tâm”, “không yêu thương người ta vậy cưới làm gì”, “tội nghiệp hai mẹ con chị”, “thôi sống một cuộc đời khác ở thế giới bên kia chị nhé, ở đó không có mấy thằng chồng bạc bẽo như vậy nữa đâu”, “đọc mà xót quá”, “đấy, anh nào mê game thì cũng vừa vừa thôi chứ”, “không ngờ chuyện như vậy cũng có thể xảy ra”, “tính mạng vợ con đổi bằng vài ván game liệu có rẻ quá không”, “có hối hận suốt đời cũng không chuộc lại được lỗi lầm”, “chị và bé thanh thản nhé”...

Bên cạnh đó, cũng có một số bình luận cho rằng đây chỉ là một câu chuyện nổi trôi, không xác định được ai là người kể lại thì liệu có đáng tin và có đáng để chị em phụ nữ phải phẫn nộ hay không. Biết đâu ai đó, vì mục đích truyền tải thông điệp nào đó, đã bịa ra tình huống hết sức drama kia để kêu gọi sự đồng cảm của chị em?

Tuy nhiên, dù câu chuyện này có thật hay không nhưng cũng không thể phủ nhận được rằng, bài học mà nó mang lại, cũng như là nguồn năng lượng lan tỏa mang tính cảnh tỉnh của nó là có thật, ít ra nó cũng khiến chị em phụ nữ nhắc nhở được chính người bạn đời của mình, và những anh chồng đang nghiện game cũng phải giật mình tự vấn bản thân.

Theo Trần Hạnh/We25

Tags : Từ khóaXem thêm