Bị chồng đánh hộc máu vì dám đề xuất đưa mẹ vào viện dưỡng lão

Emdep.vn - Chỉ vì đề xuất đưa mẹ chồng vào viện dưỡng lão để nghỉ ngơi, có bạn già bầu bạn, chị Ngân bị chồng chửi mắng, đánh cho hộc máu, đuổi ra khỏi nhà.

3 năm trước, bố chồng qua đời vì tai biến, thương mẹ chồng sống thui thủi một mình ở quê, vợ chồng chị Mai Ngân (32 tuổi, Hà Nội) bàn bạc đưa mẹ chồng lên sống chung để tiện đường chăm sóc. Thế nhưng, cuộc sống gia đình vợ chồng trẻ này cũng bị xáo trộn từ đó.

“Đã bao nhiêu lần nói với mẹ chồng là không phải làm bất cứ việc gì, chỉ cần nghỉ ngơi, chơi với con cháu, tới bữa ăn cơm nhưng bà đâu có chịu. Bà cứ dậy sớm, làm việc lạch cạch làm vỡ bát, rớt nồi khiến tôi không tài nào ngủ trọn giấc.

Bà cũng thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, cất đặt đồ đạc lung tung nhưng lại có tính hay quên. Nhiều lúc cần dùng hỏi đến thì bà không nhớ. Tôi lại  phải mất công tìm đi kiếm lại, bới hết chỗ nọ chỗ kia, thứ có thể mua lại được thì không nói, có những thứ có tiền cũng không thể mua nổi. Thức ăn mẹ chồng nấu chỉ chồng tôi khen ngon còn ba mẹ con tôi không tài nào mà nuốt trôi được. Góp ý thì bà giận dỗi, nói con dâu khó tính này nọ, đòi về quê”, chị Ngân chia sẻ.

Bị chồng đánh hộc máu mồm vì dám đề xuất đưa mẹ chồng vào viện dưỡng lão.

Chị bị chồng đánh đến hộc máu mồm rồi đuổi ra khỏi nhà. Ảnh minh họa.

Đó là chưa nói đến việc từ ngày có mẹ chồng sống chung, tình cảm của chồng dành cho chị cũng thay đổi. Chị Ngân cảm thấy có chút ganh tỵ vì chồng quan tâm mẹ, vô tâm với vợ.

Thậm chí, ngày sinh nhật của vợ, anh không nhớ nhưng ngày sinh của mẹ chồng thì anh có rất nhiều quà cho bà. Mẹ chồng quan tâm đến con trai, không bao giờ ngó ngàng đến con dâu. Bà còn tỏ thái độ khó chịu, phàn nàn đủ điều về chị, kể cả những điều chị không có như vậy khiến sống cùng một nhà mà chị cảm thấy mình chẳng khác nào người thừa.

“Không ít lần tôi nghe mẹ chồng nói xấu tôi đủ điều với con trai. Bà nói tôi hỗn hào, mất dạy. Chê tôi lười biếng, ngủ nửa ngày chưa chịu dậy. Nói con dâu không biết nữ công gia chánh là gì. Trách chồng tôi nếu không biết dạy vợ thì có ngày bị vợ đè đầu cưỡi cổ.

Chồng tôi nghe vậy không những không nói tốt cho vợ mà còn trách mắng tôi đủ điều. Thậm chí, vì những lời nói của mẹ chồng mà vợ chồng tôi rất nhiều lần cãi nhau”, chị Ngân chia sẻ thêm.

Dịp vừa rồi cả gia đình vào viện dưỡng lão thăm người bạn cũ của mẹ chồng. Nhìn thấy mẹ chồng cùng người bạn say sưa nói chuyện, vui vẻ ôn lại kỹ niệm, tự nhiên chị Ngân suy nghĩ đến việc đưa mẹ chồng vào viện dưỡng lão.

Sau khi tìm hiểu cuộc sống ở viện dưỡng lão, thủ tục cần thiết, chị Ngân nhận thấy vào viện dưỡng lão mẹ chồng chị được chăm sóc tận tình, chu đáo vì có đội ngũ y bác sĩ khám, điều trị bệnh hàng ngày. Mức chi phí gần chục triệu mỗi tháng cũng phù hợp với nhà chị. Vì thế, chị đã mua sẵn một bộ hồ sơ rồi về nhà đề xuất với chồng rằng, vài năm nữa mẹ già hơn có thể cho mẹ vào viện dưỡng lão.

Không ngờ chị Ngân vừa nói vậy đã bị chồng nổi giận, hai vợ chồng lớn tiếng cãi nhau. Chị bị chồng đánh đến hộc máu mồm rồi đuổi ra khỏi nhà.

“Tôi chỉ nghĩ đơn giản nếu mẹ chồng vào đó sẽ có điều kiện chăm sóc tốt hơn, lại có bạn bè bầu bạn tuổi già. Vậy mà chồng lại lớn tiếng quát mắng, xưng hô mày tao, còn đánh tôi một cách tàn nhẫn.

Chồng tôi quát 'Mày nên nhớ mẹ tao dù có như thế nào cũng là người sinh ra tao. Tao có là thằng ăn mày cũng không bao giờ mất dạy, đẩy mẹ vào viện dưỡng lão. Hoàn cảnh gia đình tao như thế, mẹ tao như thế, nếu cảm thấy không sống được thì gói đồ mà đi. Gia đình tao không cần một người vợ bất hiếu, ích kỷ như mày'", chị Ngân rớt nước mắt nhớ lại.

Từ hôm đó, mâu thuẫn gia đình trở nên căng thẳng. Mẹ chồng chị Ngân biết chuyện giận dỗi bỏ về quê. Chồng chị ngày nào cũng trở về nhà trong bộ dạng say khướt và bảo vợ ích kỷ, tâm địa hẹp hòi.

viện dưỡng lão

Để giữ hòa khí trong gia đình, giờ phải sống như người mù, điếc trước tất cả mọi sự. Ảnh minh họa.

Không những thế, chồng còn mách chuyện này cho cha mẹ vợ nghe. Chị Ngân bị cha mẹ mắng cho một trận ra trò. Họ còn cho rằng cách suy nghĩ kia của chị thật vong ơn bội nghĩa,  bị chồng đánh là đáng.

Chỉ đến lúc chị xuống nước, lặn lội về tận quê xin lỗi, năm nỉ, đưa mẹ chồng trở lên chung sống thì khi đó cuộc sống gia đình mới đỡ ngột ngạt hơn.

“Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng trong đời tôi nghĩ đến việc đưa mẹ chồng vào viện dưỡng lão. Chỉ vì suy nghĩ quá nông cạn mà bây giờ tôi phải gánh nặng hậu quả. Dù bị mẹ chồng tỏ thái độ khó chịu, phàn nàn suốt ngày tôi cũng chẳng dám than phiền với ai. Để giữ hòa khí trong gia đình, tôi phải sống như người mù, điếc trước tất cả mọi sự”, chị Ngân tâm sự.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm