Bệnh nhân tử vong đột ngột, người nhà vây bệnh viện yêu cầu làm rõ

Emdep.vn - Sau phẫu thuật 1 ngày, anh Hiếu được các bác sĩ truyền rồi tiêm một mũi thuốc thì lúc này sức khoẻ bệnh nhân yếu hẳn và tử vong sau đó không lâu.

Ngày 26/7, ông Lê Văn Hữu - Phó giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, hiện phía viện đã báo cáo sự việc một bệnh nhân tử vong lên Sở Y tế và các cơ quan chức năng để tiếp tục làm rõ. 

Viện vẫn đang tiếp tục làm việc với người nhà nạn nhân Lê Xuân Hiếu (SN 1984, trú huyện Nghi Xuân) để bàn luận phương án giải quyết sự việc. 

Ông Nguyễn Hách (dượng nạn nhân Hiếu) kể lại sự việc. 

Ông Nguyễn Hách (55 tuổi, người nhà nạn nhân Hiếu) kể lại, mấy ngày trước anh Hiếu đi sửa nhà cho người thân thì bị ngã chấn thương cột sống. Lúc này anh Hiếu đau ở cột sống nhưng sức khoẻ vẫn ổn định. 

Sau sự việc xảy ra, anh Hiếu được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa TP. Vinh (Nghệ An) để điều trị. Tại đây, sau khi được thăm khám, anh Hiếu được các bác sĩ chẩn đoán chấn thương cột sống đồng thời giới thiệu sang bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để điều trị. 

Ngày 21/7, anh Hiếu được chuyển qua nhập viện vào bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An và được chẩn đoán là chấn thương cột sống. 

Ngày 24/7, anh Hiếu được các bác sĩ phẫu thuật thành công. Sau ca mổ, anh Hiếu ăn được, nói được và trong trạng thái sức khoẻ bình thường. 

Rất đông người nhà tập trung tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Đến chiều 25/7, anh Hiếu được các bác sĩ truyền một lọ thuốc và tiêm một mũi thuốc thì bất ngờ sức khoẻ yếu hẳn, tức ngực khó thở. 

Phát hiện sự việc, các bác sỹ đã lập tức chuyển anh Hiếu từ Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống đến Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện. 

Đến 5h sáng 26/7 các bác sĩ của bệnh viện thông báo anh Hiếu tiên lượng xấu và không còn cách chữa trị. Sau đó không lâu thì anh Hiếu tử vong. Rất đông người nhà tập trung tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Lực lượng công an cũng có mặt tại bệnh viện để làm rõ sự việc. 

Ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, bệnh nhân Hữu nhập viện và điều trị ở Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống. Sau ca phẫu thuật, y tá tiến hành tiêm thuốc kháng sinh cho bệnh nhân thì xảy ra sự việc trên. 

Được biết, bố mẹ nạn nhân đã mất từ lâu, anh Hiếu mới lấy vợ và đang có con nhỏ. 

bệnh nhân tử vong đột ngột

Ông Lê Văn Hữu - PGĐ Bệnh viện làm việc với các PV báo chí. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân Hiếu. 

Theo Ngọc Tú/Trí Thức Trẻ

Tags : Từ khóaXem thêm