Bệnh nhân chết tức tưởi vì các phương tiện không chịu nhường đường cho xe cứu thương

Emdep.vn - Theo thông lệ phổ biến thì tất cả các phương tiện trên đường phải nhường đường cho xe cứu thương. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lái xe vì sự ích kỷ cá nhân mà coi nhẹ sức khỏe, tính mạng của người khác.

Theo tờ Coconuts, vào 9 giờ tối ngày 9 tháng 10 năm 2017, một chiếc xe cứu thương đang chở bệnh nhân chạy đến bệnh viện ở Medan, Indonesia.

Mặc dù chiếc xe đã hú còi inh ỏi và người người tài xế đã trực tiếp cầu xin các tài xế khác nhường đường nhưng nhiều trong số họ từ chối nhường đường cho xe cứu thương. Bệnh nhân đã qua đời một cách đáng tiếc trên đường đến bệnh viện.

Các nhân viên y tế đã đón bệnh nhân trên đường Rantauprapat khi đang trên đường đến Bệnh viện Adam Malik. Khoảng cách nhà của bệnh nhân và bệnh viện chỉ khoảng 10km.

Bệnh nhân chết tức tưởi vì các phương tiện không chịu nhường đường cho xe cứu thương

Chiếc xe cứu thương này đã không thể đưa bệnh nhân đến kịp thời.

Tổ chức xe cứu thương Indonesia (IEA) là tổ chức phi lợi nhuận bao gồm những người dân bình thường tình nguyện chở bệnh nhân bằng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp.

Anh Steven Willy Andry- một thành viên của tổ chức này nói rằng anh đã mất 45 phút “vật lộn” trên đường mà không thể thoát khỏi đám đông để đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

"Tôi đã bật còi báo động từ rất xa, nhưng những chiếc xe khác vẫn không chịu nhường đường. Chúng tôi đã rất cố gắng mở đường cho xe cứu thương đi, tiếc là những chiếc xe khác đã chặn mọi ngả đường.”

xe cứu thương

Người nhà bệnh nhân đau khổ vì mất đi người thân trong gang tấc.

Cảm thấy những lái xe khác nhất định không nhường đường, lái xe cứu thương đã quyết định đưa bệnh nhân đến bệnh viện Adam Malik- một bệnh viện ở gần đó. Tuy nhiên, bệnh nhân không may đã qua đời khi họ chỉ còn cách bệnh viện một quãng đường ngắn ngủi.  

Câu chuyện này đã dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức của người dân. Mong rằng mọi người sẽ hiểu và san sẻ với những khó khăn của bệnh nhân để giúp đỡ họ có thể đến bệnh viện kịp thời.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm