Bát bún giá trăm nghìn, tòa nhà cao thứ 2 VN vắng như "chùa bà đanh"

Hoàng Sa 2014-10-03 12:50
- (Em Đẹp) - Giá cả các mặt hàng kể cả bát phở vào hàng đắt đỏ, khiến Trung tâm thương mại Lotte (Đào Tấn, Ba Đình) vắng lặng sau hơn 1 tháng khai trương.

Tọa lạc ở vị trí đẹp của Hà Nội, ngay trong ngày khai trương, Trung tâm Thương mại Lotte nằm ở ngã tư Liễu Giai - Đào Tấn (Ba Đình, Hà Nội) thu hút rất nhiều khách hàng tới tham quan và mua sắm. Những dịp cao điểm như cuối tuần, lượng người đổ về khá đông khiến cho khu vực này quá tải. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng khai trương, nhiều khách hàng chỉ tới một lần rồi không quay trở lại do giá một số đồ ăn, thức uống cao so với mặt bằng chung thu nhập của người dân.

Chuẩn bị xây dựng gia đình, anh Nguyễn Văn Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đọc trên mạng, thấy các mặt hàng nội thất, quần áo ở trung tâm thương mại này treo biến giảm giá nên tò mò tới xem thử. "Giá cả các mặt hàng đắt quá, lương công chức như tôi chẳng dám mơ. Một bộ chăn ga giảm giá 50%, giá cũng còn hơn 10 triệu. Bây giờ, tôi sẽ đi khảo sát thêm vài chỗ nữa, nếu giá cả ở ngoài rẻ hơn thì ra ngoài mua cũng được", anh Nam lắc đầu ngán ngẩm.

Không chỉ cửa hàng quần áo, đồ gia dụng, khu vực ăn uống cũng rất vắng vẻ khách qua lại. Vừa bước ra khỏi khu vực ẩm thực, chị Mai (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, nghe mọi người kể về trung tâm thương mại này khá nhiều, hôm nay mới có thời gian ghé thăm nhưng ngắm thì được chứ mua thì "không dám". "Vẫn biết trung tâm thương mại sang trọng, giá cả các mặt hàng rất cao nhưng thế này thì vượt với thu nhập của tôi. Các mặt hàng ăn uống đắt quá: một chiếc bánh ngọt Macaron giá 100.000 đồng; bún bò Nam Bộ giá 175.000 đồng/suất, cơm rang 200.000 đồng/đĩa, bún chả 175.000 đồng/suất…, đó là chưa tính tiền thuế giá trị gia tăng. Mặc dù đã tới giờ ăn nhưng có lẽ tôi sẽ ra ăn ở ngoài", chị Mai nói.

Mời độc giả xem hình ảnh do phóng viên Emdep.vn ghi lại cách đây 1 tháng và sau 1 tháng khai trương Trung tâm Thương mại Lotte.

Ngày 2/9/2014, Trung tâm Thương mại Lotte (Đào Tấn, Ba Đình) chính thức khai trương, khiến cả đoạn đường tắc nghẽn kéo dài.

Chen lấn, xô đẩy lên cầu thang trong ngày khai trương.

Và hình ảnh sau hơn 1 tháng...

Tuy nhiên, sau một tháng khai trương, trung tâm thương mại này rơi vào tình trạng ế ẩm.

10h sáng, lượng người tới mua sắm khá thưa thớt. Khu vực cầu thang vắng người qua lại.

Cảnh chen lấn, xô đẩy xếp hàng chờ mua đồ tại siêu thị trước đây giờ thay bằng cảnh vắng vẻ, đìu hiu.

11h00, một số quầy hàng của tòa nhà cao thứ hai Việt Nam cũng thưa thớt. Lượng người qua lại chủ yếu là bảo vệ và người bán hàng.

Hầm gửi xe cũng lác đác các phương tiện.

Các cửa hàng quần áo hàng hiệu treo biển giảm giá để thu hút khách.
Nhiều mặt hàng giảm xuống một nửa nhưng vẫn “kén” người mua.

Các khu vui chơi của trẻ em vắng lặng.

Lác đác vài khách tới tham quan và chọn mua mỹ phẩm.

Gian hàng ẩm thực vắng bóng khách.

Hoàng Sa
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toner chuẩn xịn Hàn xẻng giá học sinh, sinh viên