Bất bình chiếc ô tô bị xịt sơn chửi “Ngu” và nhiều lời khiếm nhã vì đỗ xe sai

Emdep.vn - N.T.V nói: “Khốn nạn thật, xe của người ta vậy mà làm như thế là không có tình người, thất đức con cháu cũng không làm ăn được đâu”.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một facebook tên N.B đã đăng tải câu chuyện về một chiếc xe bị ai đó viết những lời khiếm nhã, chửi bới lên xe.

N.B viết: “Vụ này tối qua trên Ehome.

Không rõ sau xử lý thế nào nhưng có vẻ như cộng đồng đi xe 2 bánh cư xử với nhau "văn minh" hơn”.
Ngay sau khi chia sẻ, note trên kèm theo những hình ảnh về chiếc xe màu trắng đã bị ai đó viết những lời chửi bới kín cả xe đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

“Ác với nhau quá”, “Không biết ai ngu hơn”, “Cũng là do giáo dục mà nên”, “Văn hóa thời kỳ đồ đểu lên ngôi”, “Xe đậu sai thì gọi công an phường, sao phải làm vậy”, “Chẳng biết nói gì nữa, chán”… là những nhận định của dân mạng.

Ô tô bị viết “Ngu” và nhiều lời khiếm nhã vì đỗ xe sai

Chiếc xe bị ai đó xịt sơn viết những lời khiếm nhã, chửi bới lên xe.

N.T.V nói: “Khốn nạn thật, xe của người ta vậy mà làm như thế là không có tình người, thất đức con cháu cũng không làm ăn được đâu”.

S.T.T cũng bức xúc: “Tôi nói thật làm người ai cũng có lúc sai. Nhưng làm con người mà hành xử với nhau như vậy không khác gì con vật, xứng đáng bị trừng trị, chẳng hay ho gì khi tay thì phá hoại tài sản người khác còn mồm thì chửi người ta vô văn hoá. Chỉ thú vật mới làm vậy...!”.

Nhiều dân mạng như M.B thì chia sẻ: “Nói thật các cụ đi 2 bánh không hiểu nỗi khổ của 4 bánh. Đôi khi không phải không văn hóa mà thực chất kiếm được chỗ đỗ có ý thức vài chục phút giải quyết công việc ở khu trung tâm không phải là dễ”.

N.M.T cũng nói: “Xe đậu sai thì gọi công an phường, trật tự hoặc bảo vệ ra phạt cho đúng chức năng. Sịt sơn như thế này phải mình tóm thì sẽ xịt sơn luôn và ngay trả lại cho người kia. Việc xịt sơn là tội tấn công tài sản và hủy hoại tài sản công dân”.

H.A thì nhận định: “Đỗ sai đi nữa cũng đừng xịt lên xe như thế này. Mất bao tiền của người ta chứ không đùa đâu. Quá đáng quá, chắc phải mất mấy chục triệu để thay áo cho xe”.

Hầu hết các dân mạng đều bất bình với hành vi tự xử trên của ai đó cho dù ngay cả khi chiếc ô tô kia có đỗ sai. Nhiều người thì cho rằng, hay là do tư thù cá nhân.

đỗ xe ô tô sai

Theo dân mạng, đây là tội huỷ hoại tài sản của người khác. Bởi thay áo cho xe cũng tốn mất vài chục triệu chứ không ít.

T.L: “Em thì em không bênh ai cả. Nhưng nếu đỗ sai, ngu đi chăng nữa cũng không được hành xử thế này. Phải em là cứ làm đơn ra công an, họ vào cuộc thì cái thằng sơn xe vỡ mồm luôn. Tội huỷ hoại tài sản của người khác nếu căng thì cũng không biết có án không nữa. Sơn cả xe vài chục triệu chứ không ít đâu”.

Nhiều dân mạng tinh ý nhận xét: “Em thấy có vạch đỗ hẳn hoi, chắc do ghen ăn tức ở thôi”.

Hiện, những cách hành xử khi thấy xe ô tô đỗ sai vẫn hút comment rôm rả trên cộng đồng mạng.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm