Bão số 2: Hơn 3.500 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô

Emdep.vn - Do ảnh hưởng của bão số 2, tại cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có 5.126 du khách mắc kẹt, trong đó có 44 người nước ngoài.

Sáng nay, trên các đảo thuộc huyện Vân Đồn và Cô Tô đang có 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có hơn 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế mắc kẹt trên đảo. 

Để đảm bảo an toàn, Cảng vụ đường thủy Nội địa tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lệnh cấm mọi phương tiện ra khơi vào 13h hôm nay. 

Nhiều du khách mắc kẹt tại cảng Cái Rồng vào sáng nay 

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương thông báo diễn biến cơn bão số 2 , đồng thời bố trí chỗ ở ổn định, an toàn, không tăng giá dịch vụ, tạo điều kiện cho du khách có thể lưu trú chờ tình hình thời tiết tốt hơn. 

du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô

Cảng tàu huyện Cô Tô cũng có rất đông du khách mắc kẹt, tất cả đã được hướng dẫn về lại phòng nghỉ đã thuê trước đó 

Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn Châu Thành Hưng cho biết, đến thời điểm hiện tại, lượng khách mắc kẹt tại cảng Cái Rồng đã về nơi nghỉ an toàn. 

“Hiện trên đảo Quan Lạn và Minh Châu mỗi đảo có hơn 300 khách, nhưng đa số đều do mọi người mới ra nên muốn ở lại”, ông Hưng cho biết. 

Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh) cho biết thêm, với tình hình mưa bão phức tạp, để đảm bảo an toàn, phía Cảng vụ sẽ không cấp phép cho bất cứ tàu nào hoạt động để chở khách. 

Trong tổng số du khách mắc kẹt tại huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô, có 44 du khách nước ngoài 

Riêng tại đảo Cô Tô, UBND đã huy động lực lượng bộ đội đảo thuộc Lữ đoàn 242 túc trực 24/24; đồng thời chỉ đạo các nhà nghỉ, khách sạn không tăng giá dịch vụ, những du khách đã trả phòng sẽ được ở thêm để chờ bão qua. 

Tại đảo Trần (huyện Cô Tô), 17 hộ dân sinh sống cũng được lực lượng bộ đội di chuyển đến nơi an toàn. 

Theo Phạm Công/Vietnamnet 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm