Bác sĩ làm rách đầu trẻ sơ sinh sau mổ đẻ, phải khâu 6 mũi

Emdep.vn - Sau ca sinh mổ, người nhà đón nhận bé trai 3,3kg song lại phát hiện một vết rách dài trên đầu với 6 mũi khâu. Bác sĩ thừa nhận đã sơ suất làm rách đầu đứa trẻ.

Ngày 22/11, bà Hồ Thị Yến (51 tuổi) trú tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An  cho biết, hiện hai mẹ con chị Trần Thị Lương (con dâu bà Yến) vẫn đang phải tiếp tục ở lại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để theo dõi sức khỏe sau ca sinh mổ ít ngày trước.  

Theo bà Yến, ngày 18/11, chị Lương có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu chờ sinh. “Bác sĩ thăm khám rồi bảo tử cung đã mở 2 phân, nhưng chờ mãi vẫn chưa thấy con dâu sinh. Thấy con quá đau, sợ kiệt sức nên gia đình xin cho con được mổ”,  bà Yến nói.  

Khoảng 3h sáng 19/11, chị Lương được đưa lên bàn mổ. Chừng 1 giờ sau, cháu trai nặng 3,3kg chào đời và được bế ra cho người thân chị Lương. “Thấy có vết khâu trên đầu, tôi hỏi thì bác sĩ bảo do mẹ nhiều máu quá nên đã sơ suất đụng dao mổ vào làm rách đầu cháu. Họ nói vết thương nhẹ, không ảnh hưởng gì”,  bà Yến cho biết thêm.  

 Người nhà bức xúc trước sự tắc trách của bác sĩ.    

Đến sáng cùng ngày, khi kiểm tra trên đầu cháu bé thì phát hiện bé bị khâu 6 mũi chứ không phải 2 mũi như thông báo của bệnh viện. Sáng 20/11, bé trai này được người nhà đưa lên tiêm phòng viêm gan B. Đến tối cùng ngày, cháu bé xuất hiện triệu chứng sốt 40 độ, lên cơn co giật khiến mọi người hoảng hốt.  

“Sau khi được cấp cứu, hiện cháu đã hạ sốt. Nhưng chúng tôi vẫn đang rất lo lắng không biết việc cháu bị dao mổ làm rách đầu như vậy liệu có ảnh hưởng gì tới não hay về sau không” , bà Yến bức xúc.  

Ông Nguyễn Sỹ Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết: "Bác sĩ trong kíp mổ cho sản phụ Lương đã thừa nhận sơ suất làm rách đầu cháu bé trong quá trình mổ. Bệnh viện đã nhắc nhở đối với bác sĩ  này.

                                                            Theo Dân Trí

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm