Bạc mặt vì chi tiêu Tết, phụ huynh còn “nóng mắt” vì con mè nheo chụp ảnh Tết với giá “trên trời"

Emdep.vn - Hiện có rất nhiều dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm ngày Tết dành cho trẻ em với giá từ vài trăm ngàn cho tới tiền triệu. Đằng sau những tấm ảnh đón Tết lung linh của trẻ là những giọt mồ hôi, sự lao động nhọc nhằn của các bậc phụ huynh.

Những ngày này, chị Thanh Loan (Q. Hà Đông, Hà Nội) luôn cảm thấy “ác mộng” khi đi đón hai đứa con đang học ở trường mầm non trong địa bàn.

Chẳng là, nhà trường kết hợp với một studio ảnh tổ chức chụp ảnh Tết cho các bé ngay tại trường. Sau buổi chụp ảnh, nhân viên studio bố trí mấy chiếc bàn ngồi “show” ảnh của các bé. Phụ huynh nào cũng được nhân viên mời xem ảnh và báo giá in ảnh.

Con trai chị Loan vốn rất khó hợp tác chụp ảnh. Vậy mà dưới tài nghệ pha trò của các cô chú studio, con chị đã có tấm ảnh tạo dáng bên xe máy vô cùng đáng yêu. Bé lại bụ bẫm, trắng trẻo, chụp càng “ăn hình”.

Chị Loan thích tấm ảnh lắm nhưng khi nghe nhân viên báo giá thì chị “ngã ngửa”. Một tấm ảnh gỗ cỡ 35x50 giá lên tới 300.000 đồng. Đây là mức giá thấp nhất, còn lại là các mức giá từ 480.000 đồng trở lên tới gần một triệu đồng mỗi tấm ảnh.  

“Với gia đình giàu có, đây là mức giá có thể chấp nhận được. Có nhà chi cả triệu bạc để in ảnh cho con. Nhưng với người làm công ăn lương, còn đang ngóng thưởng Tết như chúng tôi thì vài trăm ngàn một tấm ảnh gỗ là cả một vấn đề. Con rất thích nhưng phụ huynh không có khả năng chi trả thì đành chịu”, chị Loan giãi bày.

Bạc mặt vì chi tiêu Tết, phụ huynh còn “nóng mắt” vì con mè nheo chụp ảnh kỷ niệm Tết với giá “trên trời

Bảng giá in ảnh Tết khiến phụ huynh choáng váng. Ảnh: NVCC

Con gái chị cũng được chụp tới bốn tấm ảnh. Nhưng chị không đồng ý in ảnh cho con vì giá quá đắt đỏ.

Bởi chị từng đi in ảnh gỗ cho con bên ngoài. Giá in ảnh bên ngoài chưa đến một nửa, thậm chí chỉ bằng một phần ba giá tiền mà studio đưa ra. Cảm thấy vô lý nên chị kiên quyết không in ảnh cho con dù anh nhân viên studio ra sức mời chào.

“Cảm thấy rất áy náy với con vì rất nhiều bạn ở lớp có ảnh mà con không có. Nhưng cùng lúc in cả hai tấm ảnh hết gần một triệu đồng là quá sức với gia đình, trong khi Tết đến bao nhiêu khoản phải chi tiêu”, chị Loan bộc bạch.

Tết Nguyên đán càng đến gần, dịch vụ chụp ảnh kỷ niệm theo chủ đề Tết càng rộn ràng. Bên cạnh dịch vụ chụp ảnh cho bé ngay tại trường học, chụp tại vườn hoa Tết, năm nay, "bắt trend" Tết Kỷ Hợi, có nơi còn mở dịch vụ chụp ảnh với lợn hồng, gà trống.

Được biết, hiện một gói chụp ảnh với lợn, gà tại studio là 1.5 – 2 triệu đồng. Chụp ảnh ngoại cảnh giá 2 – 3 triệu đồng/ gói.

Lưu lại những khuôn hình đáng yêu của bé trong dịp Tết đến xuân về là nhu cầu chính đáng của các bậc phụ huynh cũng như của các em bé. Tuy nhiên, phụ huynh nên cân nhắc, tùy theo điều kiện tài chính của mình mà quyết định có nên chiều theo ý của bé hay không. Đừng vì chạy theo đám đông “xài tới bến” để rồi lao đao vì vỡ kế hoạch chi tiêu Tết!

Thuận Anh

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm