Bắc Bộ mưa to liên tục đến sáng 30/8

Tụng Chi 2014-08-28 17:57
- (Em đẹp)- Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng xoáy và gió Đông Nam hoạt động mạnh nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to trong chiều và đêm 28/8 kéo đến 30/8.
>>> Thông tin thời tiết nhanh, chính xác nhất trên Emdep.vn

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng, Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng xoáy thấp kết hợp với gió Đông Nam hoạt động mạnh nên từ chiều và đêm nay (28/8) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ mưa to kéo dài liên tục đến sáng ngày 30/8 với tổng lượng mưa phổ biến từ 50- 150mm, có nơi trên 150mm; ở khu vực phía Tây Bắc Bộ lượng mưa phổ biến từ 30 – 70mm, có nơi trên 100mm.

Trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 8, sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3 mét, ở hạ lưu từ 0,5 đến 1 mét. Trong đợt lũ này, lưu lượng lớn nhất đến hồ Sơn La có khả năng lên mức 5000m3/s, đến hồ Hòa Bình có khả năng lên mức 6000m3/s; mực nước trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên trên mức báo động 1.


Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng xoáy thấp kết hợp với gió Đông Nam hoạt động mạnh nên từ chiều và đêm nay (28/8) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to

Lũ quét và trượt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Bắc như Tuyên Quang, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; đặc biệt ở các huyện như: Na Hang, Hàm Yên, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang); Mù Căng Chải, Trạm Tấu, Yên Bình, Lục Yên, thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái); Mường Lay, Mường Tè, Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên); Bắc Yên, Mộc Châu, Yên Châu (tỉnh Sơn La); Lương Sơn, Kim Bôi, Mai Châu (tỉnh Hòa Bình); Pắc Nậm, Ba Bể, Bạch Thông, Thị xã Bắc Cạn (tỉnh Bắc Cạn); Định Hóa, Đại Từ, Võ Nhai (tỉnh Thái Nguyên); Tam Đảo, Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc).

Cần có biện pháp phòng chống ngập lụt ở các vùng trũng, các đô thị ở Đồng Bằng Bắc Bộ như: Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.

Tin về vùng thấp trên biển Đông

Hồi 13h ngày 28/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19.5 – 20.50 độ vĩ Bắc; 107.3 – 108.30 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc. Như vậy, tối nay vùng áp thấp này có khả năng đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.


Tụng Chi
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu