Ảnh: Người Hà Nội thành kính thắp hương ngày giỗ đầu Đại tướng

(Em đẹp) - Nhiều người dân thành tâm thắp nến tại số nhà 30 Hoàng Diệu trong ngày giỗ đầu của Đại tướng.
>>> Ảnh: Dòng người lặng lẽ tưởng nhớ nhân dịp sinh nhật Đại tướng

Tối 22/9, rất đông người dân có mặt tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) để tưởng nhớ tròn một năm ngày mất của Đại tướng. Nhiều người không ngăn được dòng cảm xúc khi tròn một năm trước, cũng tại địa điểm này, họ đã có mặt để đưa tiễn vị anh hùng của dân tộc. Những bó hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh được thắp sáng trước nhà Đại tướng khiến khung cảnh nơi đây ấm áp lạ thường.

Cách đây 1 năm, hàng triệu triệu trái tim người Việt đã thổn thức khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Nhiều ngày sau đó, người Việt Nam và bạn bè thế giới chứng kiến những hình ảnh thật sự xúc động. Hàng nghìn người từ khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế xếp hàng dài đợi vào viếng Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội). Tinh thần đoàn kết dân tộc được chứng minh mãnh liệt hơn bao giờ hết trong nỗi đau chung. Những hình ảnh đội nắng, chờ đợi hàng tiếng đồng hồ hay thức dậy từ 3 - 4 giờ sáng để đến viếng Đại tướng còn đọng lại mãi trong ký ức mỗi người Việt Nam.

Một số hình ảnh phóng viên Emdep.vn ghi lại tại ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu tối ngày 22/9/2014.

19h30, nhiều người dân đến ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) thắp hương tưởng nhớ tròn một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những ngọn nến trong ngày này đã khiến không khí xung quanh trở nên gần gũi, ấm áp.

Từng là thanh niên xung phong (TNXP), bà Nguyễn Thị Hòa (Cầu Giấy) được con trai đưa đến thắp hương cho Đại tướng.

"Tôi rất biết ơn Đại tướng bởi có những điều thuộc về lịch sử truyền thống của lực lượng TNXP, nếu không có Đại tướng quan tâm, chia sẻ, chắc chắn chúng tôi - những cựu TNXP sẽ không biết được", bà Hòa chia sẻ.
 
Căn nhà số 30 Hoàng Diệu lại lung linh ánh nến...

... từ tấm lòng thành kính của người dân khắp nơi.

Chị Trần Thị Thu (Hoàng Mai, Hà Nội) mang một số bài báo sưu tầm được đến gửi tặng gia đình Đại tướng.

"Dù Đại tướng đã về với cõi vĩnh hằng, song người dân Việt Nam vẫn luôn thấy bóng dáng Đại tướng đâu đây, thân thuộc và gần gũi. Bởi trong lòng mỗi người dân, vị Đại tướng của nhân dân vẫn luôn sống mãi", chị Thu chia sẻ.

Nhiều người tranh thủ chụp ảnh trong sân...

... và căn nhà số 30 Hoàng Diệu.

Chị Nguyễn Thị Nga (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Mới đây mà đã 1 năm rồi kể từ ngày Đại tướng ra đi. Tôi xin được bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc, sự nuối tiếc vô bờ bến khi Đại tướng không còn”.

Nhiều em nhỏ được cha mẹ dắt theo tới thắp hương trong ngày giỗ đầu Đại tướng.

Nguyễn Thị Duyên, sinh viên Đại học Luật Hà Nội cho biết, đọc trên báo thấy hôm nay tròn một năm ngày mất của Đại tướng nên đến thắp nén hương để tỏ lòng thành kính.

21h30, một người dân thắp nến thể hiện lòng thành kính.

Không được vào bên trong, nhiều người dân đứng ở ngoài vái vọng. Ngày mai (23/9), gia đình Đại tướng sẽ mở cửa để người dân vào thắp hương.


10 giờ tối, nhiều người vẫn đứng bên ngoài hàng rào ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu để vái vọng tưởng nhớ vị Đại tướng kính yêu của dân tộc.
Hoàng Sa
logo smaillTags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm