Án chung thân cho kẻ giết người yêu, giấu xác trên đỉnh Pù Mát

Emdep.vn - Khuyên người yêu tránh xa cờ bạc không thành, H quyết định chia tay nhưng không ngờ lại bị người yêu tước đoạt mạng sống bằng hàng chục nhát dao.

Đoạt mạng người yêu bằng 12 nhát dao

Phạm Văn Qúy (19 tuổi, ngụ xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) trắng và gầy hơn nhiều so với ngày bị bắt. Qúy khoác trên người chiếc áo ca rô cộc tay, ngồi trên chiếc ghế dành cho bị cáo. Vẻ mặt rất thảm nhiên, bị cáo hướng về phía dưới khán phòng như để tìm kiếm người thân.

Bị cáo Qúy trước vành móng ngựa

Hàng chục người có mặt tại phiên tòa đều lặn lội hàng trăm cây số từ huyện miền núi xuống thành phố để chứng kiến ngày đền tội của kẻ giết người. Khuôn mặt ai nấy đều căng thẳng, lo lắng, buồn bả, chú ý lắng nghe bị cáo tường thuật lại hành vi giết người yêu trong oán hận, nước mắt.

Qúy là thợ hàn, làm thuê cho một xưởng cơ khí trên địa bàn huyện Con Cuông. Qua bạn bè, Qúy quen biết Phạm Thị H (17 tuổi, ngụ xã Khê Bồng, huyện Con Cuông) khi H đang là nữ sinh lớp 12. Trong 6 tháng yêu nhau, Qúy thường xuyên đến nhà người yêu chơi. Được gia đình người yêu đánh giá là một thanh niên hiền lành, lịch sự và nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Đưa người yêu đi chơi ở đâu, Qúy đều xin phép gia đình, về đúng giờ giấc.

Theo cáo trạng, trưa ngày 29/11/2017, Qúy điều khiển xe máy đến nhà H chơi. Sau khi ăn cơm trưa ở nhà người yêu, Qúy xin phép bà Vi Thị H (41 tuổi, mẹ của H) chở H đi ra thị trấn mua đồ.

Sau khi hi mẹ H đồng ý, Qúy không chở người yêu ra thị trấn mà hai người lên Vườn Quốc gia Pù Mát chơi.

Tại đây, Qúy thừa nhận với người yêu là cờ bạc nên vay nặng lãi một số tiền. Giữa hai người bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Không khuyên được người yêu tránh xa cờ bạc, H quyết định chia tay.

Níu kéo người yêu không được, Qúy rút con dao thủ sẵn trong người đâm H hàng chục nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Qúy lôi thi thể người yêu vào bụi rậm nhằm phi tang rồi đi về tìm cách tự tử nhưng bất thành.

Về phần gia đình nạn nhân, đợi đến đêm khuya không thấy con gái đi chơi về nên lo lắng, tỏa ra tìm kiếm khắp nơi. Liên lạc với Qúy thì thanh niên này cho biết đã chở người yêu về đến đầu ngõ. Sợ con gặp chuyện chẳng lành, người thân trình báo sự việc mất tích bí ẩn của con gái đến cơ quan chức năng.

Đêm ngày 1/12, thi thể của H được phát hiện trên đỉnh Pù Mát với 12 nhát dao đâm. Qúy sau đó phải tra tay vào vòng pháp luật.

Bản án thích đáng

Ngày 11/5, hành vi "giết người" của Phạm Văn Qúy bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện trường vụ án mạng

Qúy thừa nhận mình mê cờ bạc nên bị người yêu đề nghị chia tay. Mặc dù đã cố gắng níu kéo, cầu xin người yêu cho cơ hội nhưng H vẫn bỏ đi. Trong phút tức giận, không kiềm chế được bản thân, Qúy đã lấy dao đoạt mạng người yêu.

Sau khi giết người yêu, Qúy tự tử bằng cách lao xuống sông nhưng bất thành.

Sau khi xem xét tình tiết của vụ án, HĐXX tuyên phạt Qúy mức án chung thân, đồng thời buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân 200 triệu đồng.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo thảm nhiên bước theo chân cán bộ chức năng về trại tạm giam. Bỏ lại phía sau là tiếng thở dài của người dự khán.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm