5 nghề “hái ra tiền” thu lời nhiều nhất ngày “năm hết Tết đến”

Emdep.vn - Cứ mỗi dịp cuối năm, nhất là khi Tết đã cận kề thì những người làm các nghề kinh doanh sau sẽ có nhiều cơ hội thu lời nhiều nhất trong năm vì sức mua các mặt hàng này ngày sát Tết tăng theo cấp số nhân.

Nghề may/bán vải/áo dài

Hầu hết mỗi khi Tết đến, các phụ nữ lại thường mua sắm cho mình những chiếc áo dài truyền thống hoặc cách tân để mặc diện Tết. Chính vì lý do này mà những người làm nghề may áo dài hoặc bán vải áo dài ngày gần Tết được đặt hàng tới tấp.

Tùy theo chất vải truyền thống dùng may áo dài, sườn xám, áo bà ba như sa tanh, tơ tằm, gấm, dạ, nhung hoặc vải được đính kim sa lấp lánh hay hoa văn lạ mắt mà có giá cả khác nhau.

5 nghề “hái ra tiền” thu lời nhiều nhất ngày “năm hết Tết đến”

Chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu của khách về chất liệu vải, đường may cẩn thận, kiểu may hợp thời trang là đã có thể khiến nhiều khách hàng sẵn sàng rút ví ra đặt 1 chiếc áo dài để mặc dịp lễ Tết rồi.

Nghề bán đồ vật trang trí liên quan đến lễ Tết

Vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, một trong những nghề rất bình dân nhưng lại cho thu nhập khủng vì thu hút đông đảo khách mua đó chính là kinh doanh những đồ vật liên quan đến lễ tết.

5 nghề “hái ra tiền” thu lời nhiều nhất ngày “năm hết Tết đến”

Cụ thể, bạn có thể kinh doanh những loại phong bao lì xì bắt mắt, những chiếc đèn lồng lớn nhỏ để mọi nhà trang trí ngày Tết. Hoặc những câu đối, bảng chữ mừng xuân Đinh Dậu 2017, các câu liễn… với nhiều chất liệu và kiểu dáng chữ viết… Bởi đây là những mặt hàng dự báo sẽ được tiêu thụ nhiều nhất ngày Tết.

Khi kinh doanh những đồ vật trang trí ngày Tết, bạn chú ý tới lấy những nguồn hàng sao cho đa dạng và phong phú, đẹp về mẫu mã. Hơn nữa, tùy theo mỗi năm mà có những biểu tượng, linh vật mang ý nghĩa không thể thiếu của năm. Điều này sẽ khiến khách mua cực thích thú.

Nghề bán hoa giả

Vào những ngày cận Tết, sức mua hoa thật và hoa giả chơi Tết đều rất lớn. Bên cạnh nghề kinh doanh hoa thật, để tránh rủi ro hơn, bạn có thể kinh doanh hoa giả bán Tết cũng hứa hẹn một tháng bội thu.

5 nghề “hái ra tiền” thu lời nhiều nhất ngày “năm hết Tết đến”

Chỉ cần shop của bạn có nhiều các loại hoa và bạn có nhiều kiểu cắm hoa đẹp là đã có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Giá mỗi giỏ hoa giả thường dao động từ 50.000 đồng, vài trăm cho đến vài triệu đồng/lọ.

Ngoài những lọ hoa tươi khoe sắc ngày Tết, nhiều gia đình vẫn mua hoa giả chơi Tết. Bởi vì những bông hoa giả có tính ổn định lâu dài. Chúng có thể khắc phục một số vấn đề phong thủy trong gia đình mà hoa tươi không làm được vì rất mau tàn.

Nghề cắt/uốn tóc nữ

Cuối năm là thời điểm nhiều chị em sẽ tranh thủ thời gian đi làm đẹp dù bận rộn đến mấy. Theo đó, họ thường ra tiệm để sửa sang lại mái tóc cũ cho mới mẻ hơn bằng việc cắt, hấp, uốn, sấy, ép, nhuộm màu cho mái tóc để đón năm mới xinh tươi nhất. Vì thế mà dịch vụ cắt/uốn tóc nữ cuối năm cũng cho thu nhập “khủng”.

5 nghề “hái ra tiền” thu lời nhiều nhất ngày “năm hết Tết đến”

Để tranh thủ được sự tín nhiệm của khách hàng, chỉ cần các cửa tiệm làm tóc làm đẹp mái tóc cẩn thận và cho họ một vẻ ngoài ưng ý là đã có thể lấy “giá trên trời” nếu các “thượng đế” đã quá hài lòng.

Nghề làm các món quà Tết

Ngoài những nghề hái ra tiền, cho thu nhập khủng ngày cuối năm trên, cuối năm bạn có thể làm nghề kinh doanh hoặc tự làm các món quà Tết gói sẵn như: giò, nem, chả, bánh mứt Tết…

5 nghề “hái ra tiền” thu lời nhiều nhất ngày “năm hết Tết đến”nghề hái ra tiền

Đây là những mặt hàng có sức tiêu thụ rất lớn trong dịp Tết và hầu như gia đình nào cũng cần có những thực phẩm này. Chỉ cần sự quảng bá của bạn tốt, đồ ăn ngon mắt, lạ miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là đã có thể tới tấp phục vụ khách hàng khi Tết đến xuân về.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm