5 mặt hàng TẾT bà nội trợ có thể kinh doanh để thu lợi nhuận cao chỉ với số vốn 10 triệu đồng

Emdep.vn - Với số vốn 10 triệu đồng, nhờ tham khảo, tính toán, nhiều người đã thu lợi nhuận cao bằng cách kinh doanh các mặt hàng vào dịp tết.

Cận Tết, nhiều người muốn làm thêm bằng việc kinh doanh để kiếm một khoản tiền chi tiêu Tết dù vốn liếng có thể không có nhiều, chỉ có khoảng 10 triệu đồng trong tay.

Muốn kinh doanh thành công, trước hết phải chọn được mặt hàng nào đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Cần liên hệ đến các mối sỉ với giá tận gốc để đảm bảo giá rẻ, không qua các mối trung gian, hàng chất lượng. Mặt hàng mà chất lượng cộng với khả năng chào hàng, quảng cáo tốt thì chắc chắn sẽ bán đắt khách, thu lợi nhuận cao.

Dưới đây là những mặt hàng kinh doanh dịp Tết chỉ với số vốn 10 triệu đồng đang được nhiều người áp dụng.

1. Hoa quả sấy, mứt Tết

Với số vốn 10 triệu đồng, chị em đã có thể là chủ của một đại lí mini về mặt hàng hoa quả sấy, mứt Tết phục vụ khách vào dịp tết. Các loại hoa quả sấy, mứt Tết hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Bạn cần lựa chọn những mặt hàng mà người dân đang ưa chuộng. Trước hết, phải đảm bảo chất lượng, gia thành sản phẩm.

Các loại mứt tết, hoa quả sấy thường sản xuất nhiều ở các tỉnh thành như Đà Lạt, Hà Nội... Cần liên hệ tận nơi ở các nơi này để lấy sỉ, hợp đồng cụ thể.

5 mặt hàng TẾT bà nội trợ có thể kinh doanh để thu lợi nhuận cao chỉ với số vốn 10 triệu đồng

2. Các loại giò Tết

Tết đến, các món ăn sẵn như giò me, giò lợn, bò, bì, thủ, cá... đều không thể thiếu trong mâm cỗ mỗi gia đình. Kinh doanh mặt hàng này vào dịp Tết rất dễ thu lợi nhuận.

Trước hết, để kinh doanh các loại giò, bạn cần liên hệ với những cơ sở sản xuất để tham khảo về chất lượng, giá cả thị trường.

Các loại giò như bò, lợn, bì, thủ thì hầu như địa phương nào cũng làm nhưng nhiều nhất thường ở Thanh Hóa, Kom Tum, Đà Nẵng, chả cá ở Nha Trang...cần liên hệ trực tiếp đến những nơi này để tìm mối phù hợp.

Giò me (bê) là đặc sản ở vùng đất Nam Đàn (tỉnh Nghệ An). Nếu bạn có người thân, bạn bè ở địa phương này thì nên liên hệ để nhờ đặt mối.

5 mặt hàng TẾT bà nội trợ có thể kinh doanh để thu lợi nhuận cao chỉ với số vốn 10 triệu đồng

3. Hoa tươi

Kinh doanh hoa dịp Tết là một lợi thế để thu lợi nhuận vào dịp Tết vì vốn ít, nhu cầu người mua cao. Muốn kinh doanh mặt hàng này, ngoài kiếm mối lấy sỉ, người kinh doanh cũng cần có một chút năng khiếu về cắm hoa, cách chăm sóc để đảm bảo hoa được tươi, đẹp, lâu dài.

Nên chú ý bán một số loại hoa được ưa chuộng vào dịp tết như hoa hồng, cúc, ly, cẩm chướng...

Đà Lạt là nơi cung cấp hoa lớn nhất trong cả nước, nếu bạn ở gần thì hãy liên hệ tận nơi để có giá cả rẻ nhất, đảm bảo hoa tươi, đẹp. Ngoài Đà Lạt còn có Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An. Tùy địa điểm để bạn có thể tham khảo, chọn mối để vừa chất lượng, đảm bảo hoa không bị dập, héo úa, không phát sinh chi phí vận chuyển.

4. Đặc sản vùng miền

Nhiều năm gần đây đặc sản vùng quê được người dân ưa chuộng, tin dùng. Nhất là trong dịp tết Nguyên đán, nhu cầu mua đặc sản vùng quê để ăn, làm quà biếu tăng mạnh dẫn đến cung không đủ cầu. kinh doanh đặc sản vùng miền trở thành một lợi thế.

Bất kỳ ở đâu cũng có mội số đặc sản gắn liền với vùng miền đó. Ví dụ ở Nghệ An thì có giò me, cam Vinh; nem chua Thanh Hóa, mứt Đà Lạt, bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn..

Lợi thế của việc kinh doanh đặc sản vùng miền là đẩy mạnh kinh doanh online, tìm kiếm khách hàng. Thường những mặt hàng này khách cần vào dịp tết nhưng thời điểm bây giờ đã có thể đặt hàng.

Cận Tết, bạn chỉ cần lấy hàng từ các mối đã hợp đồng sẵn, vận chuyển đến tận nơi cho khách. Nếu bạn đang ở một nơi có đặc sản nổi tiếng thì đừng chần chừ, bỏ qua cơ hội tuyệt vời này.

5. Bánh chưng Tết

Nếu đã có mối lấy bánh chưng tại một cơ sở sản xuất có tiếng, bạn đừng ngần ngại bỏ vốn, kinh doanh mặt hàng này. Tết đến, hầu như gia đình nào cũng có ít nhấy 2 đến 4 cặp bánh chưng trong nhà để thắp hương, dọn cỗ. Đó là chưa kể đến việc biếu anh em, bạn bè, đồng nghiệp.

Những mặt hàng trên đều có thể lựa chọn một địa điểm phù hợp để bày bán như trước nhà, chợ. Kinh doanh online là một lợi thế.

5 mặt hàng TẾT bà nội trợ có thể kinh doanh để thu lợi nhuận cao chỉ với số vốn 10 triệu đồng

Khách hàng tiềm năng chủ yếu là người thân, đồng nghiệp, bạn bè... Bạn cần khai thác triệt để để phát triển thị trường.

Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm