3 ngày nữa là 8/3, phụ huynh Hà thành nhộn nhịp săn quà tặng cô giáo

Emdep.vn - Chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày quốc tế phụ nữ 8/3, các phụ huynh đang nhốn nháo, đau đầu việc tìm cho con món quà ý nghĩa, phù hợp để tặng cô giáo. Năm nay, nhiều phụ huynh có xu hướng ưu tiên hàng mỹ phẩm, áo dài làm quà tặng.

Ngoài ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 8/3 cũng là một dịp tốt, là cơ hội để phụ huynh đưa con em mình thăm hỏi, thể hiện lòng biết ơn đối với cô giáo, hỏi thăm tình hình học tập của con cái mình.

Chị Minh Hằng (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ quan điểm. Nếu cứ phải đợi đến ngày nhà giáo Việt Nam mới nghĩ đến thầy cô thì ít quá. Nhiều năm qua, kể từ ngày con gái đến trường, đều đặn ngày 20/11 và 8/3 chị lại đưa con đến nhà cô giáo tặng quà, hỏi thăm tình hình học tập của con. Với chị Hằng, đây là một hành động nhỏ, thể hiện sự quan tâm của phụ huynh học sinh đến giáo viên chủ nhiệm của con em mình.

Kinh nghiệm một năm hai lần tặng quà giáo viên, chị Hằng khẳng định chưa bao giờ tặng hoa kèm phong bì mà mua những món quà ý nghĩa để tặng. Với chị, giá trị của món quà nhiều khi chỉ tương ứng hoặc không bằng những chiếc “phong bì” của nhiều phụ huynh khác nhưng lại rất tế nhị lại ý nghĩa không chỉ với người nhận mà còn với người tặng.

3 ngày nữa là 8/3, phụ huynh Hà thành nhộn nhịp săn quà tặng cô giáo

Phụ huynh nhộn nhịp săn quà tặng cô ngày 8/3

“Con gái tôi đang học lớp 5. Đợt trong Tết tình cờ gặp cô giáo chủ nhiệm, thấy mặt cô có nhiều nám, tàn nhang nên tôi quyết định mua một bộ mỹ phẩm trị nám, tàn nhang của Nhật. Không biết cô thường dùng loại gì nhưng tôi vẫn hi vọng món quà này cô sẽ thích”, chị Hằng chia sẻ.

Có mặt tại những cửa hàng bán áo dài những ngày giáp 8/3 cũng rất đông khách và phần nhiều là các chị em đến mua vải áo dài. Khi được hỏi, có đến 2/3 trong số khách hàng đều cho biết mua để làm quà ngày 8/3 tặng cô giáo của con mình. Giá mỗi bộ áo dài từ 1 triệu đến 1,2 triệu/ bộ được khách ưu tiên nhất.

Sau khi xem qua chất liệu, kiểu dáng, chị Mỹ Linh quyết định đặt mua bộ áo dài với giá 1 triệu đồng. Con trai chị Linh năm nay học lớp 4. Sau vài lần tiếp xúc, biết cô là người chính trực, thẳng thắn nên thay vì tặng hoa kèm phong bì như các năm trước, chị Linh quyết định mua bộ áo dài tặng cô.

“Với tính cách của cô, tôi chắc chắn nếu tặng hoa và phong bì sẽ bị cô từ chối nên quyết định mua áo dài. Hi vọng rằng cô sẽ đón nhận một cách vui vẻ. Tôi có cơ hội hỏi thăm tình hình học tập trên lớp của con và nhờ cô quan tâm, giúp đỡ hơn nữa”, chị Linh chia sẻ

Cũng như chị Linh kể trên, con chị Minh Nguyệt đang học lớp 9, chuẩn bị thi chuyển cấp nên chị lo lắng. Hàng ngày chị thường rất hay trao đổi với cô giáo về tình hình học tập của con ở lớp. Vì thế, ngày 8/3 sắp tới, chị cũng đang đau đầu không biết tặng gì cho cô giáo của con.

Mấy hôm nay, chị cứ ngồi hàng giờ trên các website đặt hàng trực tuyến nhưng vẫn chưa thấy quà tặng 8/3 nào ưng mắt. Mãi sau, chị mới đặt một bộ mỹ phẩm và nước hoa từ Hàn.

Phụ huynh nhộn nhịp săn quà tặng cô ngày 8/3

3 ngày nữa là 8/3, phụ huynh Hà thành nhộn nhịp săn quà tặng cô giáo

Chị thành thật tâm sự: "Ngày 8/3, vợ chồng mình sẽ cùng con tìm đến nhà riêng của giáo viên tặng quà, thăm hỏi, nhờ cô quan tâm nhiều hơn. Do đó, mình cũng muốn chọn một quà tặng thiết thực tặng cô".

Đưa bộ mỹ phẩm đã được gói ghém cẩn thận đặt lên bàn, chị Nguyệt khoe đây là son, phấn, nước hoa. Tất cả đều là hàng xách tay từ Hàn Quốc về.

“Năm ngoái tôi mua một bó hoa kèm phong bì đến tặng cô giáo nhưng cô chỉ nhận hoa, phong bì trả lại, còn dặn lần sau không nên làm như vậy. Rút kinh nghiệm, năm nay tôi đem số tiền trên mua mỹ phẩm, hi vọng món quà nhỏ này sẽ có ý nghĩa đối với các cô. Thực ra quà tặng ngày 8/3 cho cô hoàn toàn xuất phát từ tâm của 1 phụ huynh như tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn cô vì đã luôn chỉ bảo, dạy dỗ con mình ở trường", chị Nguyệt chia sẻ.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm