28 tuổi chưa có bạn trai, cô gái đã mệt mỏi vì bị hỏi nhưng bố mẹ còn làm điều này khiến ai cũng há hốc mồm

Emdep.vn - Tờ giấy dán ngay cạnh giường ngủ như một lời thúc giục với con gái.

Ở tuổi hơn 25, các cô gái và có những chàng trai đau đầu với áp lực cưới xin. Nhiều gia đình gây áp lực đến mức con cái cảm thấy căng thẳng, chán nản. Không chỉ áp lực từ gia đình mà sự bàn tán, xì xèo của hàng xóm đôi khi cũng khiến nhiều người mệt mỏi. Những câu hỏi như bao giờ cưới, có người yêu chưa, sao chưa cưới đi, cưới được rồi đấy ... làm cho dân FA không còn muốn trả lời và rùng mình khi nghe thấy.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh bất ngờ mà mẹ dán trên tường cạnh giường. Cô gái viết: "Đi làm về thấy cái này, đang cần thuê, mướn ngày, tháng hoặc ký hợp đồng bạn trai dài hạn".

Tờ giấy dán cạnh giường có nội dung: "28 tuổi chưa có người yêu mà còn ngủ được à con". Dường như đây là tờ giấy được bố mẹ cô gái dán lên với lời thúc giục con gái đã 28 tuổi thì nên có người yêu, rồi kết hôn để ông bà có cháu bồng bế.

Cô gái này có vẻ cũng đau đầu trước lời giục giã của bố mẹ. Thậm chí, cách giục giã này khiến nhiều người ngao ngán. Bởi chuyện yêu đương, cưới xin là chuyện cá nhân không nên thúc giục như việc đi học hay là việc đi làm. Muốn có người yêu phải tìm hiểu, muốn cưới xin phải yêu đương và có người được như ý mình. 

"Gây áp lực cho con cái đến mức này thì quá đáng quá. Bố mẹ nên hiểu tâm lý của con chứ. Thật sự chẳng ai thích kiểu như đang muốn ép con cái có bạn trai kiểu này, vội vàng mà sai người cũng có gì hay đâu", một người cho hay.

Có người cho rằng: "Bố mẹ càng làm thế này con càng bị áp lực, yêu đương hay cưới xin cũng là quá trình lâu dài, không phải muốn là được".

Một người tâm sự: "Thôi cố gắng chịu đựng, đến lúc bố mẹ hay họ hàng chán chẳng ai hỏi gì nữa đâu, mặc kệ luôn",

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm