2 năm sau câu chuyện xúc động về Thiếu úy Huyền Trâm, điều kỳ diệu đã đến

Emdep.vn - Những ai còn nhớ đến câu chuyện của Thiếu úy Đặng Thị Huyền Trâm chắc chắn sẽ không khỏi xúc động khi nhìn thấy hình ảnh hiện tại của bé Gấu.

 Tối 22/9, chương trình 'Ngày mai tươi sáng' giao lưu gây quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhi ung thư được trực tiếp trên VTV1 đã khiến rất nhiều khán giả rơi nước mắt khi gặp lại bé Gấu (con của Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm). Câu chuyện về người mẹ hy sinh bản thân đang mắc bệnh hiểm nghèo để giữ cho con được ra đời khỏe mạnh một lần nữa được nhắc lại đầy xúc động. 

Bé Gấu nay đã 2 tuổi 2 tháng, nặng 12kg và bắt đầu đi học mẫu giáo. Từ ngày mẹ không còn, em sống cùng bố và nhận được sự thương yêu, bù đắp của cả hai gia đình nội ngoại. Bố bé Gấu cho biết, khi thiếu vợ, anh đã khá vất vả để chăm con, nhưng may mắn là có sự giúp đỡ của người nhà, đặc biệt là bà ngoại bé Gấu. 

Hai bố con bé Gấu xuất hiện trong chương trình 'Ngày mai tươi sáng' 

Khi những thước phim xúc động về hành trình vượt cạn của Thiếu úy Huyền Trâm và lần đầu cũng là lần cuối gặp mặt con của cô được phát lên, không ít người đã rơi nước mắt vì sự hy sinh của người mẹ. Đặc biệt với chồng của Thiếu úy Huyền Trâm, anh vô cùng xúc động và cảm giác khó nói nên lời trước những hình ảnh ấy. Anh mong rằng con trai mình sẽ hiểu sự hy sinh của mẹ lớn ra sao và có nhiều động lực hơn trong cuộc sống mỗi khi xem lại những thước phim này. 

Cậu bé giờ đã lớn và rất khỏe mạnh 

Chia sẻ trong chương trình, bố của bé Gấu cũng nhắn gửi đến những gia đình có chung hoàn cảnh hãy mạnh mẽ, tự tin vượt qua khó khăn vì những điều tốt đẹp luôn chờ đợi ở phía trước. Anh mong rằng những bệnh nhân ung thư đừng bi quan, hãy lạc quan, yêu đời vì họ không cô đơn, gia đình và những bác sĩ, cộng đồng sẽ luôn bên họ để chiến đấu với bệnh tật. 

Bé Gấu được sinh ra từ tình yêu vô bờ của mẹ là sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm (sinh năm 1991, ở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) bị ung thư phổi giai đoạn cuối, chỉ có thể ngồi 24/24 giờ, song từ chối điều trị với mong muốn con được sống và chào đời khoẻ mạnh đã khiến nhiều người xúc động. Chị từ chối mọi xét nghiệm chụp chiếu có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.  

Những thước phim đầy xúc động của Thiếu úy Đặng Thị Huyền Trâm được chiếu trong chương trình 

Khi thai được 29 tuần, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phẫu thuật lấy thai vì cơ thể của mẹ không còn đủ sức chịu đựng, căn bệnh ung thư phổi đã di căn, xâm lấn, gây nguy hiểm cho tính mạng cả hai mẹ con. Với cân nặng chỉ 1,2 kg sinh non tháng, bé Gấu đã được đưa ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống. Nằm trong lồng kính, bé Gấu chỉ được gặp mẹ một lần duy nhất trong đời vì Thiếu úy Huyền Trâm cũng đã ra đi sau 20 ngày sinh con vì sức khỏe quá yếu. 

Theo Tiin

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm