Hướng dẫn làm hộp trồng hoa tươi gắn tường dưới cửa sổ

Emdep.vn - Với những ván gỗ ghép thừa, bạn có thể tận dụng chúng để làm hộp trồng hoa tươi lắp tường sát dưới chân cửa sổ để trang hoàng nhà đón Tết.
Ngày Tết đang đến gần, bạn đã trang hoàng không gian nhà mình đến đâu rồi? Nếu nhà bạn có một vài thanh gỗ nhỏ không dùng đến, hãy tận dụng để làm hộp trồng hoa tươi gắn tường dưới cửa sổ thử xem. Ý tưởng trang trí này rất phù hợp với những kiểu cửa sổ kính trơn, hiện đại bởi những cây hoa tươi nhiều màu sắc sẽ biến chân cửa sổ đơn điệu của bạn nhìn sống động hơn.
Chuẩn bị
+ Gỗ huyết tùng (hay bất cứ loại gỗ nào mà bạn có)
+ Cưa 
+ Đinh dài 3 - 4 cm
+ 6 chiếc đinh vít dài 7 - 8 cm 
+ Sơn gỗ
+ Keo dán gỗ
Thực hiện
+ Đo chiều dài của cửa sổ.
+ Cắt 3 thanh gỗ bằng với chiều dài của cửa sổ, và cắt 2 thanh gỗ khác làm cạnh bên của hộp gỗ cũng cắt theo kích cỡ của 3 thanh gỗ vừa rồi nhưng chiều dài ngắn hơn (ở ví dụ này, chiều dài của 2 thanh gỗ dài làm phần lưng của hộp và mặt trước của hộp là 102 cm, chiều dài của thanh gỗ mặt đáy là 99 cm và chiều dài của 2 cạnh bên là 14 cm).
+ Khoan các lỗ thoát nước ở mặt dưới của hộp gỗ với đường kính khoảng 1,5 cm.
+ Tiếp đó, ghép các cạnh của hộp gỗ lại với nhau bằng keo dán gỗ và đinh: đóng 3 đinh dọc theo 2 cạnh của hộp gỗ và 5 đinh theo chiều ngang để gắn mặt lưng và mặt đáy của hộp gỗ.
+ Sau khi đã đóng khung hộp xong, kiểm tra độ chắc chắn của hộp và tiến hành sơn màu cho hộp; bạn nên chọn sơn ngoài trời chống thấm nước để màu sơn bền lâu.
+ Tiến hành lắp hộp gỗ vào tường sát dưới chân cửa sổ với máy khoan và ốc vít.
+ Cuối cùng, đổ đất vào hộp, trồng cây và tưới nước.
Nguyễn Mai – Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm