Học ngay 8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng

Emdep.vn - Bí quyết để biến căn bếp trở nên ấn tượng thật ra đến từ những nguyên tắc hết sức giản dị.
Hãy nghĩ đến một phòng bếp đẹp đẽ giống như một nguồn cảm hứng tuyệt vời để bạn trở về nhà và gắn bó với gia đình của mình. Nếu bạn cần sửa sang lại nhà, hoặc xây mới bếp, hãy để ý đến những điều quan trọng khi thiết kế không gian này. Dưới đây là 8 yếu tố cốt yếu làm nên một phòng bếp thực sự ấn tượng mà bạn cần biết.

1. Chọn tủ bếp chắc khỏe, hiện đại

Tủ bếp là một phần không thể thiếu trong phòng bếp. Tủ bếp đẹp, chắc chắn sẽ đem lại tinh thần cho khu vực ăn uống nhà bạn. Để làm được điều này, trước tiên, bạn nên chọn mua tủ bếp chắc chắn, chất lượng tốt. Tiếp đó, hãy để ý đến kiểu dáng của tủ và nên chọn những loại thiết kế tinh tế, hiện đại thay vì chọn loại tủ sơn mài hay tủ có các ô cửa đơn giản.
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 1

2. Lựa chọn gạch ốp lát tự nhiên 

Các loại gạch ốp lát tự nhiên như đá granite, đá cẩm thạch, hay đá vôi thường đem lại sự mát mẻ và thoải mái cho phòng bếp. Hơn thế nữa, nếu sử dụng đá tự nhiên có màu trắng, sáng cho các bề mặt tường bàn và sàn nhà, chúng có thể đem lại sự sạch sẽ và vệ sinh cho bếp.
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 2

3. Chọn gạch lát dài, nhỏ

Tại sao lại là gạch lát dài và nhỏ? Đơn giản, bởi vì các sọc được tạo ra từ những viên gạch dài xếp liền nhau giúp tạo ra vẻ đẹp tinh tế pha trộn giữa cổ điển và hiện đại cho tường và sàn bếp.
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 3

4. Làm tường trang trí đơn giản

Cũng giống như các khu vực khác như phòng khách, phòng ngủ, hoặc tiền sảnh, bạn có thể làm tường trang trí trong phòng bếp. Tuy nhiên, bạn nên làm tường trang trí đơn giản bởi phòng bếp thường nhỏ, hẹp hơn các không gian khác. Tường trang trí rộng lớn và nhiều họa tiết chỉ làm thu hẹp gian bếp của bạn lại mà thôi.
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 4

5. Chọn vật liệu làm phòng bếp có nguồn gốc tự nhiên

Ngoài việc sử dụng gạch, đá ốp lát tự nhiên, để có một góc bếp ấn tượng, hãy lưu ý đến việc sắm các đồ nội thất khác trong phòng bếp có chất liệu tự nhiên như bàn gỗ, tủ gỗ, giá gỗ, cửa sổ gỗ… 
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 5

6. Chọn gam màu trung tính    

Có thể nói rằng các màu trung tính là lựa chọn an toàn nhất để làm phòng bếp. Chúng có thể khiến không gian bếp trở nên hiện đại và ấm cúng khi kết hợp với đèn vàng trong phòng bếp.
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 6

7. Sử dụng nhiều họa tiết

Các họa tiết khác nhau trên các đồ vật có thể khiến phòng bếp thêm sinh động và kích thích thị giác cũng như cảm xúc của người vào phòng bếp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kết hợp các đồ vật và trang trí phòng theo một phong cách nhất định để các họa tiết trang trí đó phát huy tác dụng.
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 7

8. Trang trí phòng bếp

Có vô vàn cách để bạn trang trí phòng bếp ấn tượng và sáng tạo. Trong đó, ánh sáng, kiểu loại đèn, bàn, ghế, màu sắc  là những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi trang trí bếp. 
8 "chiêu" để biến căn bếp trở nên ấn tượng 8
Nguyễn MaiNguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm