Cách tăng lộc, vượng tài cho nhà ở năm 2020

Emdep.vn - Đất có vận đất, người có vận người. Biết đón nhận được vận khí của trời đất mỗi năm sẽ tăng lộc, vượng tài, sức khỏe, hạnh phúc... nhất là trong kinh doanh.

Không phải cứ thấy sao xấu bay vào mà sợ, sao tốt là mừng 

Mỗi năm theo vận hành của tự nhiên, vũ trụ sẽ có sự thay đổi của vận khí và vị trí tốt xấu. Có những vị trí tăng lộc, vượng tài , công danh sự nghiệp phát triển... nhưng có những vị trí đem đến bệnh tật, thị phi, hao tài tốn của, tình duyên trắc trở... Vì vậy cần học cách tận dụng thiên khí để hòa hợp với tự nhiên và vũ trụ để được an lạc, may mắn. 

Ảnh minh họa. 

Theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người), phong thủy là bộ môn tính toán khoa học. Trong phong thủy có Huyền không phi tinh để xem xét 9 ngôi sao (ứng với các số từ 1 - 9), mỗi sao có màu sắc, ý nghĩa ngũ hành và tốt - xấu riêng tác động tới ngôi nhà đang ở. Các sao gồm: 

1. Nhất Bạch thủy tinh. 

2. Nhị Hắc thổ tinh. 

3. Tam Bích mộc tinh. 

4. Tứ Lục mộc tinh. 

5. Ngũ Hoàng thổ tinh. 

6. Lục Bạch kim tinh. 

7. Thất Xích kim tinh. 

8. Bát Bạch thổ tinh. 

9. Cửu Tử hỏa tinh. 

Ý nghĩa, màu sắc cụ thể từng sao phi tinh như sau: 

Số 1 sao Nhất Bạch màu trắng (ngũ hành thuộc thủy) – chủ về chiến thắng, thành công trong sự nghiệp. 

Số 2 sao Nhị Hắc màu đen, hành thổ - chủ về bệnh tật. 

Số 3 sao Tam Bích, màu xanh da trời, hành mộc - gây cãi cọ. 

Số 4 sao Tứ Lục, màu xanh lá cây, hành mộc – chủ về vận may, học vấn, tình yêu. 

Số 5 sao Ngũ Hoàng, màu vàng, hành thổ - chủ về gây tai họa. 

Số 6 sao Lục Bạch, màu trắng, hành kim – chủ thiên vận (vận may của trời). 

Số 7 sao Thất Xích, màu đỏ, hành kim – chủ về gây bạo lực, mất mát, trộm cướp. 

Số 8 sao Bát Bạch, màu trắng, hành thổ - mang lại may mắn, tài lộc. 

Số 9 sao Cửu Tử, màu tím, mệnh hỏa – mang lại thịnh vượng, khuyếch trương ảnh hưởng của các sao khác. 

Trung cung (giữa nhà) thuộc hành Thổ. 

Mỗi năm sao phi tinh vào cung nào thì tính cát hung sẽ khác, nhưng không phải cứ thấy sao xấu bay vào hướng nào là sợ hãi hướng đó. Ví dụ sao Ngũ hoàng sát (hành Thổ), nhưng nếu bay vào cung Càn (hành Kim) thì Thổ sinh Kim nên tham sinh mà quên khắc, giúp cung Kim vượng lên. Nếu gia chủ (mệnh chủ) là hành Thủy thì chỉ có tốt lên. Vì vậy không phải thấy Ngũ hoàng sát là sợ. 

Nhưng nếu gia chủ hành Mộc thì xấu nhiều, vì vừa mất sức để đối chọi với Ngũ hoàng, vừa bị cung Kim khắc mệnh (như hai đầu đều có địch nên tổn hao là cầm chắc). 

Hay nói sao Cửu Tử mang thịnh vượng đến cũng chỉ đúng một phần và với một số người. Ví dụ Cửu Tử vào cung Thổ sẽ làm cho cung vượng lên, gia chủ là mệnh Thủy thì rất không may mắn. Nhưng nếu gia chủ hành kim thì lại rất đắc lợi... 

Nhà ở sắp xếp đúng phong thủy sẽ tăng tài, vượng lộc. Ảnh minh họa. 

Cách tăng lộc, vượng tài cho nhà ở 

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên (Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên) hướng dẫn kích tài lộc năm 2020 từng phương vị theo các sao phi tinh như sau: 

Phương Nam (Hỏa) năm 2020 Nhị Hắc sát khí đáo đến, có sao Cự Môn (chủ về thị phi điều tiếng, liên quan đến mẹ hoặc vợ trong gia đình). Phương Nam năm nay cần tĩnh, không làm náo động (không tu tạo, sửa chữa, để vật phẩm, đồ dùng gây động như máy giặt). 

Nếu đã đặt tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa, quạt… các vật thể gây động đều là gây náo động. Để hóa giải nên để gọn gàng sạch sẽ, không rêu phong bụi bẩn thì có thể giảm họa Nhị Hắc. 

Nên đặt Hồ lô gỗ đào ở phương Nam để tăng thêm vượng khí, kích hoạt hòa hợp gia đình... Hồ lô gỗ đào có tác dụng kỵ tà, hóa giải bệnh phù, thị phi, áp chế khí của Nhị Hắc. 

Phương Bắc (Thủy) năm 2020 sao Tam Bích (Mộc) đáo đến và có cả sao Lộc Tồn (đã thất vận) chủ về thị phi, dễ vì kiện tụng mà tổn tài. Phương Bắc (Thủy) tương sinh với Tam Bích (Mộc) nên tăng thêm ôn hàn và sát khí của Tam Bích. Đồng thời Thái Tuế năm Canh Tý cũng đến phương Bắc. 

Vì vậy cần giữ phương Bắc tĩnh, không nên động. Tránh đặt các vật dụng gây náo động tại phương Bắc vì dễ thị phi kiện tụng mà gây họa. 

Nên đặt Kim Long (rồng cuốn quanh thanh kiếm Thất tinh) ở phương Bắc để hóa giải thị phi và Thái tuế. Người dân cần giữ sạch sẽ phương vị này để tránh họa tai (phong thủy gọi là dùng Hỏa để hóa giải tiết khí Mộc của Tam Bích, sưởi ấm Thủy). 

Phương Đông (Mộc) năm 2020 có Ngũ Hoàng (Mộc) đại sát tinh đáo đến, vì vậy cũng không làm xáo động để tránh tai họa (nhẹ thì bệnh tật, nặng thì mất người). 

Cần chế hóa ngũ hành để Thổ – Kim – Thủy – Mộc tương sinh tiết khí. Các nhà phong thủy thường đặt Hồ lô đế tinh bằng gốm, đáy có gắn 5 đồng tiền ngũ đế khai quang nạp khí thạch anh trắng và san hô đỏ để thu khí hóa giải hung sát. Hoặc đặt bình An Kiện Khang bằng ngọc thạch anh có hình tượng hoa nhân sâm (thuộc Kim, nạp thạch anh tím vào trong) để điều hòa ngũ hành, tăng cường sức khỏe, hóa giải sát khí của Ngũ hoàng. 

Phương Tây (Kim) năm 2020 có Cửu Tử quý nhân (đang đắc vận phát phú, đinh tài lưỡng vượng, đặc biệt là việc nam giới có đào hoa tinh) đáo đến. 

Sao Cửu Tử vào phương Tây sẽ tương khắc, nên cần trung hòa và kích hoạt tăng tài vận mới thu được khí của Cửu Tử cát tinh. 

Để tăng tài vận phương Tây, các thầy phong thủy dùng Ngũ Phúc Tụ Tài với 4 con thiềm thừ thu tài lộc 4 phương, kết hợp với Cầu thạch anh hồng để chiêu tài lộc. 

Phương Đông Nam (Mộc) năm Canh Tý sao Lục Bạch (Kim) phi tinh đến. Lục Bạch đã thất vận nhưng vẫn tương khắc, cần đặt vật phẩm phong thủy để nhận cát khí Lục Bạch. Bên cạnh đó có một số sao xấu bay đến cần phải hóa giải để tránh tai họa. 

Hãy dùng Cầu đá thạch anh xanh, hoặc Hồ lô ngọc bích để tăng cường cát tinh, đồng thời hóa giải hung tinh, thị phi, kị tà và tai ách, bệnh phù. 

Phương Tây Bắc (Kim) năm 2020 sao Bát Bạch (Thổ) bay đến – tương sinh với phương vị nên chiêu tài, hút lộc cho gia chủ. Nhưng nếu bài trí phong thủy tốt ở phương vị Tây Bắc trong nhà năm nay thì phú quý tài lộc kéo tới, tin vui báo về, gia trạch hưng vượng... 

Dùng Hoa Mai chiêu tài xoay (đồng tiền may mắn) có tác dụng hóa sát và đặc biệt chiêu tài mạnh mẽ, thu hút tài lộc ở phương Tây Bắc. 

Nhà có con trẻ cần đặt tháp Văn Xương giúp học hành thi cử thuận lợi. Ảnh minh họa. 

Phương Tây Nam (Thổ) năm 2020 Tứ Lục Văn Xương đáo đến, tuy đã thoái vận nhưng về cơ bản vẫn là cát tinh, thúc đẩy vận trình sự nghiệp, công việc, học hành, thi cử… suôn sẻ, nhất là người theo nghiệp bút nghiên. 

Nếu phòng học của con cái rơi vào phương Tây Nam thì kích hoạt Tứ Lục để học hành thi cử thuận lợi. 

Phương Tây Nam có một số sao được coi là xấu như Tuế Sát, Bạch Hổ... tới, vì vậy cần tránh làm xáo động, tránh đặt các vật sắc nhọn có sát khí ở đây để tránh họa. 

Nên đặt Tháp văn xương đá đen 9 tầng ở phương Tây Nam để kích hoạt học hành, thăng tiến sự nghiệp (cũng có tác dụng kị tà, trấn trạch. 

Phương Đông Bắc (Thổ) năm 2020 Nhất Bạch tài tinh (Thủy) được coi là sao cát tinh chủ tiền tài công danh phát triển... bay tới. Do tương khắc nên cần điều hòa ngũ hành bằng cách dùng Tỳ Hưu Lam Ngọc (chế tác bằng đồng có màu xanh ngọc) để chiêu tài lộc và hóa trừ sát khí. Kết hợp thêm Bình tụ tài cầu thạch anh trắng, hoặc hồng để tăng thêm lực khí. 

Trung Cung (Thổ) năm 2020 có Thất Xích (Kim) bay tới, là tương sinh với cung, nên cần tĩnh, không động để tránh rước họa. Thất Xích đã thoái vận nhưng nếu biết tận dụng sẽ tăng quan vận rất nhanh. 

Dùng Hồ Lô Ngũ Phúc (có hình tượng phúc khí khai hoa), hoạc dùng Tụ bảo tài và Ngũ phúc tụ tài đặt tại Trung cung để tăng cường vận thế, xuất hoa phúc quý, tiến lộc tăng tài… Những vật phẩm phong thủy trên còn có tác dụng hóa giải thị phi, kị tà trấn trạch. 

Tự nhiên ban cho con người những điều tốt lành và cả những điều xấu, nếu biết tận dụng, kích hoạt đúng chỗ, đúng cách thì sẽ gia tăng tài lộc, khắc chế những thứ xung sát kém để cuộc sống được an lạc, may mắn. 

 

Theo Giadinh.net.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm