Lối vào nhà quyến rũ bởi sắc hoa của nàng dâu Việt ở Nhật

Emdep.vn - Chỉ vài mét vuông của lối vào nhà cũng đủ để nàng dâu đảm tạo nên khoảng xanh tươi, rực rỡ bởi cỏ cây, hoa lá.
Diện tích lối vào nhà không phải là vấn đề lớn đối với một người phụ nữ Việt yêu hoa cỏ, thiên nhiên. Chỉ 1 khoảng đất bé xíu, chị Trần Quỳnh cũng biến lối vào của tổ ấm ở Aichi ken (Nagoya shi, Nhật Bản) thêm rực rỡ, rộn ràng sắc hương. Mỗi lần đi chơi, chị đều ngắm nhìn hoa cỏ và mua những chậu hoa bé xinh làm điệu cho lối vào thêm duyên dáng, cuốn hút.
Lối vào nhà quyến rũ bởi sắc hoa của nàng dâu Việt ở Nhật Bản
Cổng vào nhà nhỏ xinh...
...được chị Quỳnh treo vài giỏ hoa với nhiều loại hoa khác nhau.
Những chậu hoa này khiến cho cổng vào bỗng nên thơ kỳ lạ.
Mê trồng hoa, nhưng chị Quỳnh vẫn giữ lối vào đủ để mọi người thoải mái đi lại, chỉ sử dụng khoảng diện tích nhỏ của một bên tường nhà, lắp đặt kệ tầng có thêm diện tích trồng các loại hoa mà chị yêu thích. Với chị, việc ngắm hoa, chăm sóc cây cối mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bản thân mỗi ngày.
Lối vào nhà vẫn rộng thoáng và rực rỡ sắc màu.
Chị Quỳnh trồng rất nhiều loại hoa khác nhau.
Mỗi loại hoa được xếp gọn gàng trên kệ.
Chị Trần Quỳnh trồng nhiều nhất là hoa tulip, mùa xuân khi trời bớt lạnh, tuyết ngừng rơi, nắng ấm bắt đầu lan tỏa khắp đất nước Nhật Bản cũng là lúc loài hoa mà chị yêu thích nở rực rỡ, làm duyên cho lối vào nhà.
Những bông tulip đang nở rộ.
Hoa nở rực rỡ nhất vào độ tháng Năm.
Chị Quỳnh mua khá nhiều củ tulip với màu sắc khác nhau về ươm.
Mỗi khi hoa nở rộ, lối vào nhà chị khiến nhiều người... ngẩn ngơ.
Sở dĩ chị Quỳnh trồng khá nhiều tulip bởi theo chị, đây là loài hoa có sức sống khá mãnh liệt. Hơn nữa, tulip cũng không cần nhiều công sức chăm sóc, lại phù hợp với điều kiện thời tiết ở Nhật, phù hợp với không gian lối đi có cường độ ánh sáng vừa phải.
Chị Quỳnh chia sẻ, khi cây mọc mầm là lúc cần nhiều nước nhất nên chị dành thời gian để tưới cây thường xuyên. Khi cây bắt đầu có nụ và ra hoa sẽ cần ít nước hơn. 
Chị vẫn dành thời gian rảnh rỗi để tận hưởng niềm đam mê trồng cây, yêu thiên nhiên của mình.
Chị ngồi thưởng trà, ngắm hoa.
Bên cạnh hoa tulip, chị còn trồng hoa mơ đỏ, hoa sakura bon sai, hoa nghệ tây, hoa cúc, dạ lan hương, pansy, dạ yến thảo, hoa lily, hoa hồng, hoa sen, cẩm tú cầu... Chỉ một góc nhỏ nhưng vô vàn loài hoa đủ sắc đủ hương tạo nét quyến rũ cho lối vào nhà.
Chị Quỳnh cũng tiết lộ thêm về cách chọn củ tulip, đó là nên chọn những củ lành lặn, không bị trầy xước, chắc tay, không bị mềm nhũn hay méo mó. Việc chọn củ ảnh hưởng khá nhiều đến tỉ lệ nảy mầm nên chị chọn rất cẩn thận. Cũng vì thế mà hầu hết những củ chị chọn đều nảy mầm và cho hoa rực rỡ.
Về đất trồng, chị Quỳnh trộn vụn xơ dừa, phân mục vào đất trồng để trồng tulip.
Khi trồng, chị cũng thường xuyên theo dõi tình trạng cây mọc. Với những cây méo mó, dị dạng chị thường nhổ lên để phần đất tập trung dinh dưỡng cho các cây khác.
cũng vì thế mà lối đi nhà chị năm nào cũng rực rỡ tulip.
Với hoa tulip, lily, dạ lan hương, hoa huệ tây chị Quỳnh mua củ về ươm trồng. Các loài hoa khác, có loài chị mua cây con như hồng, sakura, cẩm tú cầu, có loài chị gieo hạt như cúc, dạ yến thảo, pansy... Với hoa hồng, hoa sen, cẩm tú cầu thì mỗi năm chị thường thay đất một lần, tranh thủ thời gian rảnh rỗi chị cắt tỉa bớt rễ, thêm phân bón cho cây tốt tươi và ra nhiều hoa hơn vào vụ sau.
Mùa xuân đến cũng là lúc chậu bon sai sakura nhà chị nở hoa rực rỡ.
Hoa dạ lan hương với nhiều màu sắc cũng đang nở hoa.
Mỗi cây hoa là một màu.
Hoa nở thành cụm tạo vẻ đẹp xinh yêu cho lối vào.
Chị Quỳnh còn trồng một chậu hoa nhài.
Chị thường lấy bông để ướp trà.
Những chậu hoa cúc được chị trồng xen kẽ với tulip.
Cúc cũng thi nhau nở hoa
Chậu cúc khoe sắc tươi tắn cho lối đi.
Chị cũng thường pha trà xanh ướp hoa cúc.
Chị Quỳnh cũng chia sẻ bí quyết tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho lối vào, đó là khi thấy cây hoa chuẩn bị ra nụ, chị thường bón phân kali, phân tổng hợp để hoa không bị rụng và hoa sẽ nở to hơn. Khi thấy cây ra hoa, chị thường cắt tỉa lá già, nhánh già để cây tập trung dinh dưỡng nuôi hoa. ​​
Cúc vàng xinh xắn được chị Quỳnh trồng gần cổng.
Những cây này nở hoa rực rỡ cả một góc sân.
Sang Nhật, chị rất nhớ Việt Nam nên đã trồng thêm một chậu sen.
Phía dưới chậu sen chị thả cá bảy màu.
Hoa sen nở rực rỡ, thơm thoang thoảng cho lối vào thêm duyên dáng.
Vì lối đi không được rộng lắm nên chị ưu tiên những loài hoa bé bé, xinh xinh.
...để lối vào vừa rực rỡ sắc hoa vừa tạo sự rộng thoáng cho việc đi lại.
Chị còn tiết lộ, chị thường bón thêm bã cà phê vào gốc cây nên các loại hoa lên khá nhanh và sai hoa. Đặc biệt là hoa hồng, khá hợp với bã cà phê.
Hoa hồng nở từng khóm.
...từng cụm hoa sai.
Những chậu lily được ưu tiên trồng trước cửa nhà.
Lối vào nhà quyến rũ bởi sắc hoa của nàng dâu Việt ở Nhật
 

Minh Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm