Ý Lan, Vân Sơn về nước tuyển chọn “Người hát tình ca”

Emdep.vn - Lần đầu “kết hợp” trong một chương trình với format hoàn toàn mới dành cho tín đồ mê nhạc tình ca, Ý Lan và Vân Sơn cảm thấy phấn khích, thậm chí “đau đầu” trong việc tuyển chọn.

Với sự xuất hiện ào ạt của các gameshow hài hoặc các chương trình truyền hình thực tế về dòng nhạc bolero, “Người hát tình ca” là một trong những món ăn tinh thần mới cho khán giả khi tôn vinh những ca khúc trữ tình, từng đi theo năm tháng nhưng với cách hát của một thế hệ trẻ.

Ở mùa đầu tiên của chương trình, ở vị trí giám khảo có sự xuất hiện của danh ca Ý Lan, nghệ sĩ Vân Sơn, Á hậu Quốc tế Thúy Vân dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Qua 12 số của chương trình, khán giả sẽ thổn thức với nhiều tình khúc làm nức lòng nhiều thế hệ người Việt như Đừng xa em đêm nay, Để nhớ một thời ta đã yêu, Đập vỡ cây đàn, Về dưới mái nhà… Qua 32 giọng hát với 32 phong cách khác nhau, người nghe sẽ trải qua nhiều trạng thái cảm xúc, sống lại nhiều kỷ niệm của mình gắn với mỗi ca khúc trữ tình mượt mà, sâu lắng.

Ý Lan, Vân Sơn về nước tuyển chọn “Người hát tình ca”
Hai nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng Ý Lan, Vân Sơn cùng với Á hậu Thuý Vân sẽ chọn lựa người chiến thắng trong 32 thí sinh được chọn lựa rất kỹ lưỡng

Trên cương vị giám khảo, danh ca Ý Lan cho rằng với thể loại trữ tình, người hát cần đề cao yếu tố cảm xúc. “Mỗi khi cất lên lời hát các bạn cần đặt mình vào nhân vật hay tác giả trong tác phẩm đó để hiểu mỗi câu chuyện trong bài hát. Tôi đánh giá cao những thí sinh hát giàu cảm xúc, như rút gan rút ruột ra mà hát. Đó mới chính là hát tình ca”, Ý Lan nói.

Ý Lan, Vân Sơn về nước tuyển chọn “Người hát tình ca”

Nghệ sĩ Vân Sơn khẳng định ngày nay ca sĩ cần có cả “thanh” và “sắc”. Nếu như chuyên môn của Ý Lan là tìm tòi, phân tích, đánh giá giọng hát thì nhiệm vụ của Vân Sơn là để ý diễn xuất, thần thái, bản lĩnh sân khấu của mỗi thí sinh. Á hậu Quốc tế Thúy Vân nói cô ngồi ghế giám khảo với tư cách một người trẻ, đưa ra những góp ý cho thí sinh một cách chân tình để các bạn tiến bộ hơn qua mỗi đêm thi.

Khi nhận lời làm MC “Người hát tình ca”, diễn viên Quyền Linh tiết lộ ban đầu anh định từ chối vì không muốn dính dáng tới showbiz. Nhưng khi nghĩ tới chuyện được thưởng thức giọng ca Ý Lan, Vân Sơn và 32 thí sinh, nam diễn viên thấy mình may mắn và hạnh phúc. Anh cũng là một người yêu thích thể loại nhạc trữ tình, Bolero, thường xuyên hát mọi lúc mọi nơi.

“Thời khốn khó là thời tôi hát Bolero nhiều nhất. Vui cũng hát, buồn cũng hát, tuyệt vọng, hạnh phúc cũng hát, thậm chí ăn cơm trộn nước mắm cũng hát. Chương trình cho tôi sống lại một thời gian khổ khó quên của mình. Bởi vậy tôi sẽ cống hiến hết mình với mong muốn âm nhạc sẽ tiếp năng lượng cho tôi trên hành trình hoạt động cộng đồng trước mắt”, Quyền Linh vui vẻ cho biết.

Ý Lan, Vân Sơn về nước tuyển chọn “Người hát tình ca”
Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt sẽ chịu trách nhiệm về âm nhạc của chương trình, Biên đạo múa Lê Việt sẽ lo về phần hình ảnh, dàn dựng sân khấu trong từng tiết mục.

Mỗi tập có 8 thí sinh tranh tài với những ca khúc được Ban tổ chức chọn trước. Mỗi thí sinh hát một đoạn trong bài hát, trên nền nhạc được chơi live ngay tại trường quay. Dựa trên lượt bình chọn của 100 khán giả tại nơi ghi hình, thí sinh có số phiếu thấp nhất sẽ vào vòng nguy hiểm. 32 thí sinh sẽ cùng trải qua 4 vòng đấu và 1 đêm chung kết đầy thử thách để chinh phục giải Quán quân của “Người hát tình ca”, giành lấy giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Vũ Quân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm