“Sống để chuộc lỗi”: Phim Việt về thế giới tội phạm chuẩn bị lên sóng!

Emdep.vn - Lấy đề tài về thế giới tội phạm nguy hiểm cùng thể loại hành động, bộ phim truyền hình dành tập gồm 4 phần mang tên “Sống để chuộc lỗi” sắp sửa lên sóng THVL1 từ ngày 23-2-2016.

Bộ phim “Sống để chuộc lỗi” lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công An tổ chức hồi tháng 11-2011.Cuộc thi viết tự truyện đã vượt quá mong muốn ban đầu khi có hơn 23.000 phạm nhân, trại viên tham gia với hơn 150.000 trang viết tay và đánh máy. Cuộc thi đã thực sự tạo ra diễn đàn cho các phạm nhân được bộc lộ trọn vẹn nhất, khắc sâu nhất về sự hối hận, khơi dậy khát vọng hoàn lương, niềm tin và tình yêu cuộc sống.

“Sống để chuộc lỗi” khắc họa thế giới đầy u ám của thế giới tội phạm. Nghèo khổ, không trình độ và xuống cấp về giá trị đạo đức, số phận con người dần rơi vào ngõ cụt và dẫn tới tội ác. Những vụ án trong phim là những lát cắt khốc liệt của đời sống, mà ở đó, không có tội ác nào không có nguyên do, không có tội ác nào không bị trừng trị. Cái án cao nhất mà con người phải trả không phải là cái chết, mà chính là cái án lương tâm đeo đẳng suốt đời.

“Sống để chuộc lỗi”: Phim Việt về thế giới tội phạm chuẩn bị lên sóng!
Phim khai thác sâu về thế giới đen tối của tệ nạn xã hội

Phim gồm 4 phần, mỗi phần là mỗi vụ án với một tựa đề riêng, với những nhân vật và hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau. Nhân vật chính xuyên suốt trong các phần là đội phá án gồm 4 cảnh sát tài năng: Chi Mai (Anh Thư), Thu Phương (Lê Bê La), Phương Nam (Huỳnh Đông), Bảo Trung (Huy Khánh) và đội trưởng Đội chuyên án An Minh (Mạnh Hùng). Họ là những người đại diện cho chính nghĩa, dù khó khăn trong những kẽ hở của luật pháp, dù không lường trước được sự thật của lòng người, nhưng niềm tin cùng lòng nhân ái, biết cân bằng giữa tình và lý, họ đã vực dậy tình người của những kẻ trót sa chân vào con đường tội lỗi, những người muốn hoàn lương để được chuộc lỗi.

“Sống để chuộc lỗi”: Phim Việt về thế giới tội phạm chuẩn bị lên sóng!
Dàn diễn viên trong phim "Sống để chuộc lỗi"

Phần 1 của phim “Sống để  chuộc lỗi” có tựa đề “Bông Trang Đỏ” gồm 34 tập, có sự tham gia của các diễn viên Huy Khánh, Anh Thư, Huỳnh Đông, Lê Bê La, Mạnh Hùng, Nguyệt Ánh, Lê Khánh, Đức Nhã… Phim phát sóng trong khung giờ Vàng phim Việt của kênh THVL1 vào lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/02/2016.  Phim do Bùi Nam Yên làm đạo diễn, hãng Vietfilm sản xuất.  

Nội dung “Bông Trang Đỏ” kể về cuộc điều tra uẩn khúc đằng sau vụ án nữ phạm nhân tên Chương (Nguyệt Ánh) bị bắt vì tội ngộ sát và bắt cóc trẻ con đang đứng trước án tử hình. Chương tần tảo quanh năm suốt tháng bằng nghề thêu tay, đảm đang và khéo léo nhưng không giữ được tình yêu của Khang (Đức Nhã) - người chồng làm giáo viên ở một ngôi trường huyện. Khang bỏ mặc Chương để đến với Hồng Thu (Lê Khánh) - người đã ly dị chồng và có cậu con trai 6 tuổi. Để trả thù chồng trong cảm xúc bị phản bội đến ê chề, Chương đã lập kế hoạch bắt cóc Gia Bảo (Nhật Long) - con trai của Hồng Thu. Chương đưa Gia Bảo rời khỏi khu ven đô đến một tỉnh miền Tây để lẩn trốn, đó là một hành trình dài đầy những day dứt cũng như những điều bất ngờ nhất mà cô không thể lường trước. Trong lúc hoảng sợ, Chương khóc đòi được về với mẹ Thu và ba Khang, điều đó khiến Chương vô cùng đau đớn và phẩn uất.

“Sống để chuộc lỗi”: Phim Việt về thế giới tội phạm chuẩn bị lên sóng!

Sau 7 ngày bị bắt cóc, công an phát hiện xác của Gia Bảo dưới dòng sông, Hồng Thu đau đớn đến phát điên, phải vào bệnh viện tâm thần để điều trị. Cô giày vò mình vì nghĩ rằng chính sự ích kỷ của mình đã giết chết đứa con mà cô yêu quý. Khang cũng cảm thấy hối hận với sai lầm của mình nhưng anh từ chối vào thăm Chương để phối hợp điều tra vụ án nhưng anh không tha thứ cho hành động nhẫn tâm vô nhân tính của Chương. Muốn gặp Khang nhưng không được, Chương đã nhiều lần tìm cách để tự sát trong phòng giam nhưng không thành. Chương xin vải và kim chỉ để thêu một bông trang đỏ, cô nói với Bảo Trung (Huy Khánh) rằng đó là loại hoa dại có rất nhiều ở những nơi mà cô và Gia Bảo đã đi qua, đó cũng là loại hoa mà cô muốn gửi tặng Hồng Thu trong nhà thương điên. Bởi trên hết Chương khát khao làm mẹ và cũng hiểu được nỗi đau mất con của Hồng Thu, hình ảnh bông trang đỏ hay còn gọi là hoa mẫu đơn cũng là biểu tượng cho trái tim của những người mẹ hết lòng vì con. Chứng kiến tình cảm của Chương dành cho Gia Bảo, đội phá án đặt nghi vấn về việc Chương giết cậu bé, chính vì vậy mà Chi Mai (Anh Thư), Thu Phương (Lê Bê La), Phương Nam (Huỳnh Đông), Bảo Trung (Huy Khánh) và đội trưởng Đội chuyên án An Minh (Mạnh Hùng) đã quyết tâm điều tra vụ án để đưa sự thật ra ánh sáng.

Thiên Thiên
(Theo Congluan)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm