Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

Emdep.vn - Ngoài rapper đình đám 50 Cent đã đệ đơn xin phá sản trong tuần này thì trong thế giới Hollywood, rất nhiều ngôi sao đã từng vì nợ nần mà tuyên bố phá sản. Có người vực dậy được sự nghiệp nhưng cũng có nhiều sao bị hủy hoại sự nghiệp từ đó.

Lady Gaga

Chắc bạn sẽ không thể tin được “mẹ quái vật” từng kiếm hàng triệu đô đã có khoảng thời gian túng quẫn đến mức phải xin phá sản để được bảo hộ về mặt luật pháp. Nhưng sự thật, vào năm 2009, Lady Gaga đã từng đệ đơn xin phá sản sau khi cô dốc toàn bộ tiền túi cho tour diễn Monsters Ball của mình và không thành công như mong đợi.

Theo đó, trong một đoạn phim tài liệu nói về CEO của Live Nation Entertainment Arthur Fogel, Lady Gaga đã thừa nhận: “Tôi có 3 triệu đô trong ngân hàng và dùng toàn bộ số tiền đó để đầu tư cho tour diễn của mình. Nhưng nó không thành công như tôi muốn và tôi đã bị phá sản”.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

“Mẹ quái vật” cũng đã từng tuyên bố phá sản vào năm 2009.

Sau đó, Lady Gaga tiếp tục kể cô đã về nhà chia sẻ sự việc với cha mình và ông đã động viên cô rất nhiều. Khi đó, Lady Gaga đã làm mọi cách có thể để cứu vãn tình hình và cô đã nhận được sự chú ý của Arthur Fogrel và công ty Live Nation của ông. Arthur đã chi cho Lady Gaga 40 triệu đô để cô tiếp tục sự nghiệp của mình và Lady cho biết: “Sự giúp đỡ của Arthur đã thay đổi cuộc sống của tôi và cả gia đình tôi, nó như một phép màu vậy”.

Shane Filan

Cựu thành viên nhóm Westlife đã từng tuyên bố phá sản vào năm 2012 khi anh bị mất tới 18 triệu Bảng Anh cho các khoản đầu tư thua lỗ.

Bên cạnh đó, Shane còn phải bán căn nhà trị giá 3,5 triệu Bảng Anh mà anh đã mua vào năm 2004. Thậm chí tại thời điểm Shane tuyên bố phá sản, anh không thể mua nổi một món đồ chơi trị giá 30 Bảng Anh cho con trai mình.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần
Cựu thành viên Westlife đã xin phá sản do các khoản đầu tư thua lỗ.

Tồi tệ hơn, ban nhạc Westlife đã có tour diễn chia tay biểu diễn trước 80 ngàn khán giả, nhưng sau khi kết thúc chương trình, trong tài khoản của Shane cũng chỉ còn 470 Bảng Anh. Đây quả thực là khoảng thời gian hết sức tồi tệ với Shane.

Duncan James

Ngôi sao nhóm nhạc Blue đình đám đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 12/9/2013 sau khi công ty quản lí của ban nhạc Blueworld gặp các vấn đề rắc rối với chính quyền vào tháng 5. Vào thời điểm đó, anh đã chia sẻ: “Tuyên bố phá sản sẽ giúp tôi được bảo vệ trước pháp luật. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hoàn trả tất cả các khoản nợ mình đã mắc phải”.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

 Những vướng mắc về kinh tế với công ty quản lí đã khiến Ducan James buộc phải xin phá sản.

Chỉ vài tháng sau, thành viên cùng nhóm Blue của Ducan - Simon cũng đệ đơn xin phá sản.

Kerry Katona

Cô nàng được mệnh danh Britney Spears của Anh Quốc cũng đã từng tuyên bố phá sản do các khoản nợ tín dụng của mình vào năm 2008. Kerry đã phải trả 400 ngàn Bảng Anh tiền thuế và sau đó vài năm căn nhà trị giá 1.5 triệu Bảng Anh của cô cũng đã bị thu hồi.

Tháng 7/2013, Kerry đệ đơn xin phá sản lần thứ hai và chỉ mới tháng trước cô nàng lại tiếp tục xin phá sản lần thứ ba nhưng bị tòa án từ chối vì thời gian xin phá sản lần thứ hai của cô vẫn còn hiệu lực. Nguyên nhân Kerry liên tục dính vào nợ nần là do các khoản mua sắm quá tay đồng thời ngôi sao cũng đang mất dần vị thế của mình trong showbiz.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

 Tiêu xài nhiều hơn những gì kiếm được là nguyên nhân khiến Kerry Katona xin phá sản tới hai lần.

Mike Tyson

Là một trong những huyền thoại đấm bốc, từng kiếm được 400 triệu USD cho sự nghiệp thượng đài của mình nhưng Mike Tyson cũng đã từng dính vào những khoản nợ khổng lồ khiến ông phải tuyên bố phá sản. Năm 2003, Mike đã phải tiêu 8 triệu 620 ngàn Bảng Anh cho IRS, 5 triệu 700 ngàn Bảng Anh cho vợ cũ, 5 triệu 700 ngàn cho các chi phí pháp lý, 264 ngàn Bảng Anh cho một bữa tiệc sinh nhật và 5 ngàn Bảng Anh cho việc chăm sóc những con hổ của mình và các khoản chi phí khác. Những khoản tiền đến liên tục khiến tay đấm bốc rơi vào khánh kiệt và buộc phải đệ đơn xin phá sản để được pháp luật bảo vệ.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

Mike Tyson gặp nhiều rắc rối về tiền bạc vào năm 2003

Perez Hilton                 

Perez Hilton là một blogger chuyên viết về chuyện hậu trường của các ngôi sao với tuổi đời còn khá trẻ. Vào năm 2005, Perez mới chỉ viết blog được 4 năm nhưng đã phải nộp đơn xin phá sản do các khoản nợ thẻ tín dụng tăng cao và các khoản phí cho việc học đại học của mình.

Hiện tại, anh vẫn còn nợ hơn 32 ngàn Bảng Anh.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

Perez Hilton là “nạn nhân” của các khoản nợ tín dụng.

Suzanne Shaw

Cựu thành viên nhóm Hear’s Say từng thừa nhận rằng khi ở đỉnh cao của sự nghiệp cô đã gặp các vấn đề rắc rối về tiền bạc. Tuy nhiên, cô đã quá xấu hổ để có thể nộp đơn xin phá sản.

Hai năm sau, khi chia tay nhóm nhạc và Suzanne đã có dòng tiền ổn định, cô đã phải trả khoản nợ còn tồn đọng lên đến hơn 720 ngàn Bảng Anh.

Chia sẻ trên tờ The Telegraph: “Thời gian đó, tôi chẳng có gì trong tay cả, không có các khoản đầu tư, không tài khoản Isa, không tiết kiệm, không lương hưu, không có gì và tôi đã phải nỗ lực kiếm tiền trong 8 năm mới có thể trả hết các khoản nợ còn dư”.

Sốc: Những sao Hollywood từng ‘xin” phá sản vì…nợ nần

 Suzanne Shaw mất 8 năm mới có thể trả hết các khoản nợ sau khi phá sản.

Navy
(Theo Congluan)

 

 

 

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm