Sốc: Chủ nhân hit ‘Hotel Califonia” đã qua đời vì bệnh nặng

Emdep.vn - Ngoài ra còn có tin Adele mất ngôi quán quân Billboard vào tay cố ca sĩ huyền thoại David Bowie.

 

Chủ nhân hit ‘Hotel Califonia” qua đời ở tuổi 67

Glenn Frey - thành viên sáng lập nhóm nhạc The Eagles, chủ nhân của bản hit Hotel Califonia đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày hôm qua - theo xác nhận của đại diện nhóm.

Theo đó, đại diện nhóm The Eagles cho biết: “Glenn đã chống chọi với căn bệnh viêm khớp, viêm loét ruột kết cấp và viêm phổi trong suốt nhiều tuần qua, nhưng ông đã không qua khỏi”.

HOT: Rihanna “khóa môi” say đắm Leonardo DiCaprio trong quán bar

Nam ca sĩ Glenn Frey

Tình trạng sức khỏe của nam ca sĩ bắt đầu xấu đi kể từ năm ngoái, đây cũng là nguyên nhân khiến nhóm phải hủy bỏ nhiều buổi diễn quan trọng.

Glenn Frey sinh năm 1948, là thành viên sáng lập nên nhóm nhạc The Eagles cùng các thành viên Don Henley, Bernie Leadon, Randy Meisner. Kể từ khi thành lập đến nay, The Eagles đã giành được 6 giải Grammy, 5 giải Âm nhạc Mỹ AMA, 6 album đứng đầu các bảng xếp hạng, trở thành một trong những nhóm nhạc thành công của thập niên 1970.

HOT: Rihanna “khóa môi” say đắm Leonardo DiCaprio trong quán bar
Ông là người sáng lập ra nhóm nhạc The Eagles

Trong đó, album Hotel Califonia được tạp chí Rolling Stone bình chọn ở vị trí thứ 37 trong danh sách 500 album xuất sắc mọi thời đại.

The Eagles tan rã vào năm 1980 và  tái hợp vào năm 1994, kể từ đó nhóm liên tục đi tour khắp nơi trên thế giới.

Adele mất ngôi quán quân Billboard vào tay cố ca sĩ huyền thoại David Bowie

Ca sĩ huyền thoại của nước Anh David Bowie đã phát hành album Blackstar chỉ 2 ngày sau khi ông qua đời vào hôm 10-1. Ngày hôm qua, Billboard chính thức xác nhận album của David đã giành ngôi Quán quân từ album 25 của Adele vốn luôn đứng đầu bảng xếp hạng trong nhiều tháng qua.

HOT: Rihanna “khóa môi” say đắm Leonardo DiCaprio trong quán bar
Album Blackstar của David Bowie hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng Billboard

Cụ thể, Blackstar đã tiêu thụ được 181 nghìn album. Vào tuần trước, sau khi thông tin David Bowie qua đời, các fan của ông cũng đã tích cực mua album của David khiến 19 album của ông cùng xuất hiện trong bảng xếp hạng âm nhạc nước Anh.

Còn trong tuần này, 9 album khác của Bowie cũng lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200, trong đó có Best of Bowie (lọt vào vị trí thứ 4), The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders From Mars (đứng thứ 21).

HOT: Rihanna “khóa môi” say đắm Leonardo DiCaprio trong quán bar
Thành tích này đã đánh bật album 25 của Adele ra khỏi vị trí quán quân

Trước đó, vào tháng 11-2009, vua nhạc Pop Michael Jackson cũng chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard với bản nhạc This is it khi đã qua đời và hiện tại Blackstar là album duy nhất tiếp theo đứng đầu bảng xếp hạng sau khi chủ nhân của nó qua đời.

Sốc: Chủ nhân hit ‘Hotel Califonia” đã qua đời vì bệnh nặng
David Bowie đã qua đời vào ngày 10-1 do căn bệnh ung thư

David Bowie được mệnh danh là ca sĩ huyền thoại của nước Anh, ông qua đời sau 18 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư vào ngày 10-1. Sự ra đi của ông là một mất mát lớn và fan hâm mộ trên khắp thế giới đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc để tưởng nhớ đến ông.

Navy
(Theo Congluan)

 

Tags : Từ khóaXem thêm