Phạm Băng Băng và những lần khoe "dốt toán" thua cả học sinh tiểu học

2016-04-22 13:52
- Phạm Băng Băng vốn nổi tiếng về dốt toán, ngay cả những phép trừ đơn giản cấp 1 cũng tính sai. Mới đây, ngay cả việc đếm hệ số 10, cô nàng cũng lại làm sai.

Nếu như Phạm Băng Băng khiến mọi người ngây ngất bởi nhan sắc, vẻ quyến rũ của một nữ thần hay khả năng trả lời phỏng vấn dí dỏm, thân thiện, thì hình tượng cô nàng sẽ hoàn toàn bị sụp đổ khi đụng đến môn toán, thậm chí chỉ với toán trình độ trẻ con mẫu giáo. 

Mới đây, khi Phạm Băng Băng chia sẻ một loạt ảnh mới của mình với kiểu tóc ấn tượng lên trang cá nhân, cô nàng đã  cho biết, mình đăng 8 ảnh. Nhưng thực tế, bất cứ ai nhìn vào số lượng ảnh cô nàng chia sẻ cũng sẽ nhận ra có 9 bức. Như vậy chẳng phải ngay cả việc đếm trong hệ số 10 cô nàng cũng gặp vấn đề?

Phạm Băng Băng chia sẻ có 8 bức ảnh, mặc dù ai cũng có thể nhìn ra ngay là có 9 bức

Việc Phạm Băng Băng bị chê dốt toán đã từng gây xôn xao cư dân mạng, chỉ cần search từ khóa, cũng có thể thấy hàng loạt bài viết cười chê về trình độ của Phạm Băng Băng từ trước đó. 

Gõ từ khóa Phạm Băng Băng học toán kém sẽ ra hàng loạt bài viết chê bai cô nàng

Chính Phạm Băng Băng cũng thừa nhận, thời phổ thông, cô học văn khá ổn nhưng toán thì hơi tệ, thường chỉ đạt mức 21/100 điểm, như vậy không khác gì chỉ đạt mức 2 điểm theo hệ số 10 của Việt Nam. Điều này khiến không ít fan cảm thấy thất vọng, vì mức điểm toán của cô ở mức yếu kém, và khó biết được đó là do Phạm Băng Băng lười biếng hay thực sự gặp vấn đề với môn học này. 

Vào năm 2006, Phạm Băng Băng cũng từng xấu hổ khi không thực hiện nổi một phép trừ 2 con số. Cụ thể là khi điền vào hồ sơ y tế, cô cho biết mình sinh năm 1981, nhưng lại ghi mình 23 tuổi, dù thực tế phép trừ 2006 cho 1981 phải ra Phạm Băng băng 25. Trang hồ sơ này vốn được Phạm Băng Băng đưa ra để chứng minh là mình không thẩm mỹ, ai ngờ "tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa", cô lại bị lộ trình độ dốt toán của mình. 

Phạm Băng Băng ghi sinh năm 1981, thế nhưng vào năm 2006, cô lại mới 23 tuổi (thực tế phải là 25)

Vào năm 2015 vừa qua , khi tham gia một chương trình có nhiều hoạt động, trong đó có giải toán, Phạm Băng Băng cũng liên tiếp làm sai, kể cả với những phép trừ đơn giản của học sinh cấp 1. Cụ thể, khi trừ 67 cho 48, cô ra đáp án là 15. Và 17-8= 5. 

Phạm Băng Băng và những lần khoe 'dốt toán' thua cả học sinh tiểu học

Phạm Băng Băng ngượng ngùng vì giải toán sai

Trước trình độ toán kém đến mức khó hiểu của Phạm Băng Băng, nhiều người tự hỏi vậy trong việc mua bán hàng ngày, hay làm hợp đồng, cô sẽ phải tính toán như thế nào, hay hoàn toàn phụ thuộc vào trợ lý?

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bênh vực Phạm Băng Băng, khi cho rằng cô thuộc số ít những người nghệ sĩ có bằng cấp trong các ngành nghệ thuật, múa hát, diễn xuất, vì vậy bù lại cô không giỏi toán là điều chấp nhận được. Vả lại, dù không thể làm toán giỏi bằng một đứa trẻ mẫu giáo, Phạm Băng Băng vẫn thành công và là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất làng giải trí Hoa ngữ.  

Thảo Nguyên
(Theo: TT)

qc-mypoint