Những tình bạn bền bỉ trong giới showbiz Việt

Emdep.vn - Bên cạnh những scandal “đấu tố” nhau, showbiz Việt vẫn có những tình bạn nghệ sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhóm bạn đặc biệt của nhạc sĩ Việt Anh

Trong giới nghệ sĩ, ai cũng biết Việt Anh chơi thân với 2  nhóm bạn gọi là nhóm Áo đen và nhóm Tri tửu, đều là những thành viên ở nhiều ngành nghề, có cả nhà báo, ca sĩ, diễn viên… Nghệ sĩ của 2 nhóm này có thể kể đến như diễn viên Chi Bảo, Hồng Ánh, Bình Minh, Qúy Bình, ca sĩ Quang Dũng, nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Đức Hải (phu quân của hoa hậu Jennifer Phạm)...

Những tình bạn bền bỉ trong giới showbiz Việt

Khi thấy Việt Anh đang chuẩn bị làm live show Dòng sông lơ đãng, các thành viên không phân biệt nhóm, ai có khả năng gì góp nấy. Việt Anh thiếu tiền làm live show, nhóm bạn họp nhau lại, các thành viên gom góp mỗi người một ít.

Khi thiếu kinh phí, nhạc trưởng Trần Nhật Minh còn ứng tiền túi ra để góp thêm. Đạo diễn Trần Vi Mỹ đem nguyên ê kíp thực hiện chương trình của công ty anh qua làm show này, anh kiên quyết không tính phí. Hồng Ánh đang bận làm phim vẫn tranh thủ ngược xuôi tìm kiếm tài trợ cho live show.

Vì vậy, Việt Anh nói, Dòng sông lơ đãng là live show của tình bạn.

Nhóm bạn Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Hồng Ngọc

Mr Đàm chơi thân với Vũ Hà từ thủa cả hai còn hàn vi. Những năm 1990, họ đi hát song ca, lăn lộn qua bao nhiêu tụ điểm sân khấu tỉnh, vừa hát vừa “chơi hội đồng” để bảo vệ nhau khi mà cả 2 đều trong thân phận ca sĩ không tên, luôn bị chèn ép. Bây giờ, sau hơn 20 năm, danh phận khác nhau, nhưng họ vẫn là đôi bạn thân và không bao giờ nghe nói tới chuyện phân bì vị trí thấp cao trong nghề. 

Những tình bạn bền bỉ trong giới showbiz Việt

Đàm Vĩnh Hưng từng trêu đùa Vũ Hà là người tình không bao giờ cưới của anh

Ai cũng biết Đàm Vĩnh Hưng thân với Hồng Ngọc, cả hai cùng gắn bó từ khi mới vào nghề, đầu quân cho Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM những năm đầu 2000. Ngoài ra, Hồng Ngọc còn có một người bạn thân nữa, mà chính cô và cả bạn của cô cũng ít nhắc đến trên báo chí, đó là Nhất Thiên Bảo, cựu thành viên nhóm 1088. Thời gian đầu làm nghề, Hồng Ngọc, Nhất Thiên Bảo còn thân với Quang Dũng. Họ vẫn thường hay nhắc kỷ niệm cũ những ngày không đi hát, cùng rủ nhau về ruộng bắp nhà Nhất Thiên Bảo, ngắm trăng lên và thưởng thức trò nướng bắp tại vườn.

Cả hai hiện đang ở Mỹ nên càng có điều kiện thắt chặt tình bạn hơn. Ngoài ra, Nhất Thiên Bảo còn rất thân với Đoan Trang.

Tình cảm gắn kết của nhóm 5 Dòng kẻ - The Bells - MTV

Một trường hợp khá thú vị khác về tình bạn đặc biệt giữa các nhóm hát, có thể kể đến như nhóm 5 Dòng Kẻ chơi thân với một nhóm có phong cách âm nhạc trái ngược, đó là nhóm The Bells. Một hình mẫu cho trường hợp “đôi bạn học tập” khi nhóm này giúp cho nhóm kia thế mạnh của mình. 5 Dòng Kẻ giúp The Bells xử lý ca khúc còn The Bells lại hỗ trợ cho 5 Dòng Kẻ về vũ đạo trên sân khấu.

Những tình bạn bền bỉ trong giới showbiz Việt

Tình cờ từ một số lần cộng tác, 5 Dòng Kẻ thấy việc phối hợp hát chung với MTV rất ăn ý. Những cuộc gặp gỡ, tập bài, đi chơi chung đã khiến cả nhóm phát hiện ra nhiều sở thích giống nhau và từ đó thân nhau hơn, ngay cả sau này khi MTV, The Bells rã nhóm rồi MTV tái hợp lại. Đây cũng là trường hợp hiếm trong showbiz khi cả 3 nhóm hát nổi tiếng chơi thân với nhau.

Diva Thanh Lam - Hồng Nhung

Thanh Lam - Hồng Nhung từng là đề tài ồn ào tốn hao giấy mực của giới báo chí mười mấy năm trước vì sự nghỉ chơi của 2 diva. Thậm chí có lúc, chuyện mời 2 ngôi sao hát chung cùng một chương trình là chuyện khó, hát chung một bài lại càng không tưởng. Sự kiện này được bàn tán đến mức, thời gian này - cũng là  thời gian nổi tiếng nhất của họ, có bầu show đã đùa là nếu mời 2 diva bắt tay làm live show chung chắc vé bán sẽ chạy lắm.

Những tình bạn bền bỉ trong giới showbiz Việt

May thay, sau ngót nghét hơn chục năm trời giận nhau, họ đã làm lành, đã vui vẻ khi diễn chung và thậm chí Hồng Nhung còn tranh thủ những lúc đi show chung để selfie cùng cô bạn thân.

Mạch Thiên

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm