Những diễn viên “biến mất” khi lên phim

Emdep.vn - Thông thường khi các bộ phim được phát sóng, đó không phải là toàn bộ những cảnh mà khán giả được thấy, việc cắt cảnh diễn ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, điều tệ hơn là có rất nhiều diễn viên mang tiếng tham gia bộ phim nhưng tất cả cảnh của họ đều bị cắt không thương tiếc.

Sienna Miller trong Black Mass (2015)

Sienna tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình được chiếu vào Thứ sáu mang tên Black Mass với sự tham gia của Johnny Depp vào vai tên trùm tội phạm Whitey Bulger.

Những diễn viên “biến mất” khi lên phim
Để tập trung vào nhân vật chính nên toàn bộ cảnh của Sienna bị cắt sạch

Cô nàng đóng vai người bạn gái lâu năm của Whitey Bulger - Catherine Greig, tuy nhiên, tất cả những cảnh có sự góp mặt của cô nàng đều đã bị cắt sạch vì đạo diễn  Scott Cooper muốn tập trung vào những phân cảnh thời niên thiếu của Whitey hơn. Do đó, công sức nhiều tháng trời trên phim trường của Sienna đều trở thành công cốc.

Shailene Woodley trong The Amazing Spider-Man 2 (2014)

Nữ diễn viên xinh đẹp được giao đảm nhận vai Mary Jane Watson trong phần tiếp theo của loạt phim về anh chàng Người nhện. Nhân vật của Shailene sẽ tạo nên tam giác tình yêu với Gwen Stacy (Emma Stone) và chàng người nhện Peter Parker (Andrew Garfield).

Những diễn viên “biến mất” khi lên phim
Để đơn giản bộ phim, vai diễn của Shailene cũng đột nhiên "biến mất" khi lên phim

Tuy nhiên, thật không may cho Shailene là nhà sản xuất cảm thấy bộ phim khá phức tạp và quyết định cắt mất vai diễn của cô. Mặc dù vậy, cô nàng vẫn được mời quay trở lại đóng trong Spider - man 3 như một cách đền bù cho những cố gắng của Shailene.

Harrison Ford trong ET the Extra-Terrestrial (1982)

Harrison có vai diễn khách mời trong bộ phim E.T. the Extra - Terrestrial. Anh cũng là người có quan hệ thân thiết với đạo diễn của bộ phim là Steven Spielberg, thậm chí ngay cả kịch bản của bộ phim cũng là do người vợ thứ hai của ông - Melissa Mathison viết nên. Tuy vậy, điều đó cũng không ngăn được những phân cảnh của Harrison bị... cắt sạch sẽ sau khi lên phim.

Những diễn viên “biến mất” khi lên phim
Harrison không cả được thấy mặt trong phim

Trong phim, ông đóng vai thầy hiệu trưởng của một trường trung học, người trực tiếp giảng dạy cho cậu bé Elliott (Henry Thomas đóng) sau khi phát hiện trong giờ sinh học cậu đã cố cắt con ếch ra thành nhiều mảnh khác nhau.

Những cảnh bị cắt sau này đã được đưa lên mạng và người ta khó có thể nhận ra Harrison, cho dù là vai khách mời nhưng sự xuất hiện của anh khá mờ nhạt, người ta hầu như chỉ có thể nghe được giọng nói của Harrison. Trong khi đó, đạo diễn Steven chỉ đạo chỉ quay sau lưng và quay từ thắt lưng trở xuống để lột tả được nhân vật.

Kevin Costner trong The Big Chill (1983)

Kevin có lẽ nam diễn viên xui xẻo nhất trong lịch sử điện ảnh khi vai diễn của ông khá quan trọng, kết nối mạch phim nhưng hầu như không được xuất hiện.

Ông tham gia diễn xuất trong một bộ phim truyền hình khá phổ biến dành cho giới trẻ khi đó - The Big Chill, nói về một nhóm các người bạn tụ tập tại một đám tang của người bạn đã chết vì tự tử.

Những diễn viên “biến mất” khi lên phim
Những cảnh của Kevin bị cắt gần hết và xuất hiện mờ nhạt trong phim The Big Chill

Và tất nhiên, Kevin đóng vai người bạn đã chết. Mặc dù có vài phân cảnh những người bạn hồi tưởng lại quãng thời gian bạn mình còn sống nhưng sự xuất hiện của Kevin cũng khá mờ nhạt và gần như bị cắt gần hết. Cuối phim, chỉ có duy nhất một cảnh quay trực diện vào ông nhưng đó lại là hình ảnh xác chết của nhân vật.

Có lẽ đạo diễn Lawrence Kasdan cũng cảm thấy áy náy với Kevin nên sau đó, ông đã giao cho ông vai diễn khá nặng ký trong bộ phim Silverado - bộ phim sau đó đã được đánh giá rất cao từ các nhà phê bình phương Tây.

Một loạt diễn viên trong phim The Thin Red Line (1998)

Năm 1998, đạo diễn Terrence Malick đã làm một bộ phim về đề tài chiến tranh mang tên The Thin Red Line. Tuy nhiên khi ra rạp, hàng loạt diễn viên như Mickey Rourke, Lukas Haas, Bill Pullman, Adrien Brody và Billy Bob Thornton đều bị cắt sạch cảnh quay. Trong khi những diễn viên còn lại như Gary Oldman, Viggo Mortensen và Martin Sheen chỉ được xuất hiện ngắn ngủi sau đó chết trong phim.

Những diễn viên “biến mất” khi lên phim
Dàn diễn viên trong phim The Thin Red Line hoặc bị cắt sạch cảnh hoặc sẽ chết trong phim

Vào năm 2005, khi được phỏng vấn lại về kỷ niệm nhớ đời này, nam diễn viên Mickey Rourker cho biết: “Có nhiều lý do chính trị khiến chúng tôi bị cắt khỏi bộ phim, nhưng điều đó khiến tôi thực sự khó chịu”.

Navy
(Theo Congluan)

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm