Người nhà NSƯT Trần Hạnh mong Chí Trung trả lại tiền quyên góp

Emdep.vn - Mới đây, người nhà NSƯT Trần Hạnh đã có những ý kiến, quan điểm riêng khi diễn viên hài Chí Trung kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ gạo cội của làng điện ảnh trên trang cá nhân.

Trước hoàn cảnh khó khăn của NSƯT Trần Hạnh, Chí Trung đã viết tâm thư đầy xúc động chia sẻ về cuộc sống của ông đồng thời kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ nam diễn viên gạo cội. Bức tâm thư của Chí Trung nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận với 70.000 lượt like và hàng ngàn lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ, nhà hảo tâm đã liên hệ với Chí Trung để mong được khuyên góp ủng hộ NSUT Trần Hạnh.

>>> Chí Trung viết "tâm thư" xúc động, kêu gọi giúp đỡ NSƯT Trần Hạnh

Anh dành nhiều tâm sự cho nghệ sĩ Trần Hạnh như: “Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?!”.

Người nhà NSUT Trần Hạnh lên tiếng về việc Chí Trung kêu gọi khuyên góp
Chí Trung và NSUT Trần Hạnh.

Ngay sau khi đăng tải, nghệ sĩ Chí Trung đã nhận được 20 triệu tiền ủng hộ. Con số không nhiều nhưng là tấm lòng của khán giả với những đóng góp của NSƯT Trần Hạnh cho điện ảnh Việt. Chí Trung đã chia sẻ danh sách ủng hộ cũng như dự định trao tận tay số tiền nói trên cho NSƯT Trần Hạnh.

Về phía Trần Hạnh, ông cho biết: “"Nhà nước cho tôi đầy đủ, không thiếu gì cả, hiện tại mỗi tháng tôi nhận hơn 3 triệu tiền lương hưu. Thi thoảng tôi đi làm, đóng phim cũng có thêm tiền. Tôi đầy đủ thế chứ có thiếu thốn, khó khăn đâu”.

Cháu gái của nghệ sĩ Trần Hạnh nói lời cảm ơn nam diễn viên Chí Trung nhưng muốn anh dừng việc kêu gọi ủng hộ ông mình trên mạng xã hội. Cô viết: "Cháu có một đề nghị, chú hãy ngừng kêu gọi quyên góp tiền cho ông cháu, hãy chuyển khoản trả lại tiền cho những người đã chuyển khoản cho chú đi ạ. Gia đình cháu không để ông cháu phải khổ sở thiếu thốn. Ông cháu ra cửa hàng của cô cháu (con dâu ông) phụ bán hàng để cho vui những lúc rảnh rỗi, chứ không phải ra đó để lăn lộn mưu sinh cuộc sống. Ý tốt của chú, gia đình cháu xin ghi nhận, nhưng việc này đã làm đảo lộn cuộc sống của ông cháu - một người sống giản dị, bình lặng không thích ồn ào"

Người nhà NSƯT Trần Hạnh mong Chí Trung trả lại tiền quyên góp

Chị cũng chia sẻ thêm rằng, ông mình có cuộc sống đầy đủ chứ không thiếu thốn như mọi người nghĩ. Khán giả yêu quý ông có thể qua chơi, thăm ông hay mua ủng hộ một số món đồ tạp hóa là bản thân ông vui rồi.

Về phía Chí Trung, anh từ chối bình luận và chỉ nói ngắn gọn: "Một nhân cách thật cao quý, cháu sẽ qua chú sớm để bày tỏ tấm lòng của mọi người dành cho chú. Đây cũng là dịp để chú hiểu rằng khán giả cả nước vẫn đang nhớ về chú, nhớ về những đóng góp của chú". Anh tin rằng, anh cũng như mọi người sẽ đủ sức thuyết phục nam diễn viên gạo cội nhận tấm lòng của những khán giả yêu thương mình

Ánh Sáng

Tags : Từ khóa

Xem thêm