Ngô Thanh Vân dính nhiều lùm xùm trước ngày phim điện ảnh ra mắt

Emdep.vn - Vô cùng bận rộn với dự án phim tiền tỷ của mình trong thời gian này, thế nhưng dường như Ngô Thanh Vân không thể chuyên tâm vào “đứa con tinh thần” khi liên tục dính vào những chuyện lùm xùm không đáng có.

Bực tức với đàn em

Hẳn không ai là không biết đến vụ lùm xùm Ngô Thanh Vân “nhắc khéo” đàn em về văn hóa trễ show. Là một người phụ nữ có cá tính mạnh, Ngô Thanh Vân không hề ngần ngại nói lên suy nghĩ và ý kiến của mình trước một sự việc mà cô không vừa ý.

Trong một sự kiện thời trang, Ngô Thanh Vân đã chứng tỏ phong thái làm việc chuyên nghiệp của mình khi là một trong những vị khách mời đến sớm nhất. Việc sẽ không có gì đáng nói khi các ngôi sao trẻ hầu hết là đến muộn hơn giờ được ghi trên thiệp mời. Việc các sao trẻ để một nghệ sĩ "tiền bối" như Ngô Thanh Vân phải chờ đợi mình là việc không nên chút nào. Vì thế Ngô Thanh Vân đã lên tiếng “nhắc nhở” những nghệ sĩ trẻ đã đến muộn ngày hôm đó, mà theo như báo giới phỏng đoán đó là nữ diễn viên Angela Phương Trình và Hoa hậu Kỳ Duyên.

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Vụ việc của Ngô Thanh Vân và Angela Phương Trinh gây ầm ĩ một khoảng thời gian.

Không lâu sau đó, cũng trong một sự kiện thời trang khác, Ngô Thanh Vân lại “chạm trán” Angela Phương Trinh khi diễn viên trẻ đi ngang và cúi đầu chào cô. Hành động này của Angela Phương Trinh được báo giới ghi nhận và cho đăng tải khắp các mặt báo. Nghĩ rằng hình ảnh của mình bị đàn em “mượn” để đánh bóng tên tuổi nên một lần nữa Ngô Thanh Vân lại bức xúc lên tiếng.

Lấy việc “dạy dỗ” các chàng trai nhóm 365 để “đá xéo” sự tinh ranh của ekip hình ảnh cho Angela Phương Trinh. Qua cả 2 sự việc trên, Ngô Thanh Vân tự nhận mình đã “già” và trở nên khó tính. Công chúng cũng cho rằng, có lẽ vì “tuổi già” mà Ngô Thanh Vân trở nên nhạy cảm hơn hẳn chăng?

Bực tức với dư luận

Khoảng thời gian này, Ngô Thanh Vân đang tất bật thực hiện bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể, đây cũng là một trong những bộ phim trong nước được trông chờ nhiều nhất thời gian sắp tới.

Với thể loại phim viễn tưởng dựa trên truyện cổ tích mới lạ mà ít có đạo diễn Việt Nam nào dám thử sức. Ngô Thanh Vân, với vai trò đạo diễn lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình lại mạnh dạn thực hiện một bộ phim dạng này, quả là một điều đáng khích lệ. Song, bên cạnh việc được ủng hộ thì bộ phim đầu tay của Ngô Thanh Vân cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều.

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Trang phục của dì ghẻ

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Trang phục của 2 nhân vật Tấm và Cám vấp phải những chỉ trích cho rằng thiếu tính lịch sử.

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Có thể thấy trang phục trong phim sử dụng khá nhiều chất liệu vải hiện đại.

Đối với một bộ phim lấy bối cảnh cổ trang thì phần trang phục luôn được mang ra mổ xẻ nhiều nhất. Từ những bộ phim cổ trang trước đây của điện ảnh Việt Nam đã luôn vấp phải những ý kiến có phần tiêu cực của công chúng về mặt trang phục thì đến Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng thế. Những phá cách độc đáo trong trang phục của các nhân vật thời gian đầu tiết lộ không nhận được sự đồng tình của khán giả do quá khác biệt, quá phá cách, không có yếu tố lịch sử trong trang phục.

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Êkip làm phim đã có những sự đầu tư rất kỹ cho mặt hình ảnh

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Và đã đưa ra rất nhiều bản phát thảo cho trang phục của từng nhân vật

Giải thích cho việc này, Ngô Thanh Vân cũng như ekip làm phim cũng chia sẻ rằng sớm biết sẽ nhận được những ý kiến trái chiều từ công chúng, nhưng vì đây là một bộ phim viễn tưởng nên những chi tiết phá cách là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ngô Thanh Vân cũng nói rằng cô đã chọn những nhà thiết kế và những người am hiểu về thời trang hàng đầu Việt Nam để thiết kế ra trang phục cho tất cả các nhân vật cho phim. Mọi sự phá cách trong trang phục của bộ phim đều nằm trong chủ ý và được Ngô Thanh Vân khuyến khích.

Vấn đề phục trang dần lắng xuống thì mới đây, Tấm Cám: Chuyện chưa kể một lần nữa vấp phải ý kiến cho rằng poster phim là “hàng đạo nhái” của game.

Chi tiết hơn đó là khi bộ phim tung ra poster phim của 4 nhân vật nam thứ gồm: Trần Bằng (Will thủ vai), Thạch Biền (ST), Thuận Nô (Jun) và Nguyễn Lực (Ngọc Trai). Ngay lập tức, các cư dân mạng cho rằng có nhiều nét tương đồng giữa poster của nhân vật Thạch Biền và Assassin's Creed của hãng game Ubisoft. Một số khác lại cho rằng poster này giống với siêu anh hùng Green Arrow.

Ngô Thanh Vân vướng đầy chuyện bực mình trước khi Tấm Cám -  Chuyện chưa kể ra mắt

Poster của nhân vật Thạch Biền (S.T 365 thủ vai) bị cho rằng là có nhiều nét tương đồng với Green Arrow và nhân vật game Assassin's Creed.

Không dừng lại ở đó, các cư dân mạng cho rằng những poster khác mang khá nhiều màu sắc từ poster của những bộ phim Âu - Mỹ.

Ngô Thanh Vân dính nhiều lùm xùm trước ngày phim điện ảnh ra mắt

Poster nhân vật Trần Bằng do Will 365 thủ vai.

Đứng trước “lời cáo buộc” đó, Ngô Thanh Vân đáp trả gay gắt rằng, cô không chấp nhận những bộ giáp không vừa người cũng như khá quê mùa của những bộ phim cổ trang trước đây mà Việt Nam sản xuất. Việc các nhân vật game trong những poster kia đẹp như thế nào thì cô muốn các nhân vật trong phim của mình cũng phải đẹp như thế. Thậm chí, cô đã từng có ý định sang Trung Quốc để mượn phục trang nhưng vì muốn thử thách êkip Việt Nam nên cô đã yêu cầu mọi người phải thực hiện thật tốt.

Không giống như ý kiến chê bai của một số bộ phận khán giả Việt Nam, đả nữ chia sẻ việc cô đã mang poster phim cho đạo diễn bộ phim Kong: Skull Island - Jordan Vogt Robert và nhận được lời khen ngợi từ vị đạo diễn này.

Không những chỉ có Ngô Thanh Vân mà các thành viên nhóm nhạc 365 thủ các vai trong bộ 4 nhân vật bị mang ra so sánh cũng có những phản hồi gây gắt đến các ý kiến “cáo buộc” poster phim là hàng đạo nhái.

Thay lời kết:

Ngô Thanh Vân thực sự là một nghệ sĩ tài năng và hết lòng với những gì mình tạo ra. Tấm Cám: Chuyện chưa kể dù chưa được ra mắt đã nhận về nhiều ý kiến tiêu cực cũng như tích cực. Chưa nói đến việc doanh thu của phim sẽ như thế nào nhưng trước mắt, đây là một bộ phim có đủ “lực” để gây sự chú ý cho công chúng.

Và dù thế nào đi chăng nữa, Tấm Cám: Chuyện chưa kể cũng như chính bản thân Ngô Thanh Vân đã thành công hơn rất nhiều người “cố gắng làm phim” trên thị trường điện ảnh Việt Nam hiện nay rồi.

Thảo Bông

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm