Nghi án Adele “đạo nhạc” của Tom Waits?

Emdep.vn - Sau 2 năm vắng bóng thì vào tháng 10 mới đây, Adele vừa cho ra mắt ca khúc “Hello”. Ca khúc này đã làm khuynh đảo thị trường âm nhạc và đang đứng vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng.

Ca khúc Hello của Họa mi nước Anh - Adele đã đạt được thành công thương mại trên toàn cầu, đứng vị trí Quán quân trên bảng xếp hạng của 22 quốc gia, trong đó có cả thị trường quê nhà của cô, nơi mà nó đã trở thành đĩa đơn Quán quân thứ hai của cô tại Vương quốc Anh sau Someone like You. Hello đồng thời cũng là đĩa đơn có doanh số tuần đầu phát hành cao nhất trong 3 năm. Tại Hoa Kỳ, Hello ra mắt và giành vị trí No.1 trên bảng xếp hạng US Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn Quán quân thứ tư của Adele trên bảng xếp hạng và phá một số kỷ lục, trong đó có kỷ lục cho ca khúc có doanh thu kỹ thuật số trong một tuần cao nhất trên thị trường này.

Nghi án Adele “đạo nhạc” của Tom Waits?

Ca khúc "Hello" đánh dấu sự trở lại của Adele một cách mạnh mẽ khi "soán ngôi" đầu bảng của nhiều bản hit trước đó để dẫn đầu nhiều tuần liền

Video của ca khúc được đạo diễn bởi Xavier Dolan với diễn viên chính là Adele và Tristan Wilds. Video này đã nhận được hơn 27,7 triệu lượt xem chỉ trong vòng 24 giờ, qua đó phá kỷ lục 24 giờ của Vevo trước đây được video Bad Blood của Taylor Swift nắm giữ với 20,1 triệu lượt xem. Nó cũng phá kỷ lục của Wrecking Ball - Miley Cyrus với thời gian ngắn nhất để đạt 100 triệu lượt người xem trên Vevo.

Nghi án Adele “đạo nhạc” của Tom Waits?

"Hello" đang rất được chú ý khi có thêm thông tin là sản phẩm "đạo" từ ca khúc nổi tiếng của Tom Waits

Mặc dù đạt được rất nhiều thành công với ca khúc Hello, nhưng bất ngờ ca khúc này bị vướng nghi án đạo nhạc. Sự việc xảy ra là do các fan của Tom Waits đã chỉ ra những điểm tương đồng trong ca từ đến nội dung của hai bài hát Martha và Hello, fan nghi ngờ việc Adele đã đạo nhái bản hit của năm 1970. Thông tin ca khúc Hello là sản phẩm đạo nhái với bài hát của nam ca sĩ Tom Waits lừng lẫy một thời đang gây chấn động với làng nhạc thế giới.

Nghi án Adele “đạo nhạc” của Tom Waits?

Fan của nam ca sĩ Tom Waits nhanh chóng nhận ra điểm tương đồng trong 2 ca khúc "Hello" và "Martha"

Tác giả, nhà sản xuất ca khúc Hello - Greg Kurstin chia sẻ rằng: “Chính Tom Waits là nguồn cảm hứng cho chúng tôi trong quá trình thực hiện album mới”. Và trong buổi phỏng vấn với EW, Greg Kurstin cho biết: "Adele, cô ấy không muốn một ca khúc Pop được viết bằng những công thức thông thường. Tôi đã gợi ý cho cô ấy về Tom Waits và những nghệ sĩ khác có phong cách tương tự. Tôi nghĩ đó là một ý kiến hay và chúng tôi muốn làm nên điều chân thật về cô ấy hiện tại. Và bản thân Adele cũng muốn cái gì đó có thật và đáng tin cậy".

Trước sự buộc tội của fan Tom Waits, cả 2 tác giả ca khúc Hello là Greg Kurstin và Adele vẫn chưa lên tiếng trả lời về sự giống nhau trong 2 ca khúc này. Các fan của Tom Waits liên tục bày tỏ sự thất vọng về Adele trên các trang mạng xã hội: "Nghe là đã nhận ra Hello là sản phẩm đạo nhái từ Martha của Tom Waits", "Ca khúc mới của Adele mà tôi vừa nghe gần như là Martha của Tom Waits,...".

Ánh Như
(Theo Congluan)

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm