Lý Hải - Minh Hà chia sẻ bí quyết dạy 4 con yêu thương nhau

Thùy Trịnh 2016-10-13 07:06
- "Minh Hà luôn là người đóng vai ác trong nhà, anh Hải chiều con, thương con lắm. Mỗi ngày, anh Hải đi làm về đến nhà là kiếm ngay các nhóc tì và chơi đùa cùng con".

Trước khi kết hôn Minh Hà vốn được biết đến là một hotgirl tài sắc vẹn toàn, nên khi cô gái xinh xắn ấy quyết định sẽ lui về làm hậu phương vững chắc nghệ sĩ Lý Hải đã khiến nhiều người nuối tiếc cho tài năng và nhan sắc của Minh Hà. Nhưng đối với Minh Hà thì khác, cô chia sẻ: “Không có gì trọn vẹn được hết, mình nên biết hài lòng với những gì mình đang có hiện tại. Nếu mình theo đuổi sự nghiệp của bản thân thì làm sao có thời gian để chăm sóc cho gia đình và các bé. Ai thì cũng phải già đi, sau 6 năm trôi qua nếu Minh Hà không lập gia đình, liệu Minh Hà có còn giữ được nhan sắc như độ tuổi thanh xuân không? Liệu Minh Hà có được một gia đình có được một gia đình hạnh phúc. Nên chưa bao giờ và chắc là cũng không bao giờ Minh Hà hối hận về quyết định của bản thân”.

 Minh Hà : “ Tôi luôn dạy các con phải biết yêu thương nhau”

Hiện tại, Minh Hà là bà mẹ của bốn con nhỏ, nên bắt đầu một ngày của chị cũng khá bận rộn. “Một ngày của Minh Hà bắt đầu từ 6h sáng,  vệ sinh cho các bé, và chuẩn bị đồ đạc cho các bé lớn đi học... Đến 7h30 giờ, Hà đưa các bé đến trường. Sau đó về nhà chăm sóc cho bé nhỏ và làm việc. Khi nào có việc cần đi ra ngoài Mình Hà nhờ bà ngoại chăm nom bé nhỏ. Đến bốn giờ chiều, Hà đi đón các con từ trường học về, chuẩn bị đồ ăn và tắm rửa cho các bé. Minh Hà luôn cố gắng tự mình chăm sóc và dành hết thời gian rảnh rỗi của cả hai vợ chồng để vui chơi với các bé”, Minh Hà chia sẻ.

Việc chăm sóc, dạy dỗ bốn bé nhỏ thật sự không đơn giản khi mỗi bé ở một độ tuổi khác nhau, khả năng nhận thức và tìm hiểu thế giới xung quanh khác nhau, nhưng điều này cũng không làm khó Minh Hà. “Minh Hà luôn dạy các con của mình phải yêu thương nhau, và quan trọng nhất đó là những bé lớn phải biết thương yêu em, không ganh tị với em bé mới chào đời. Khi ấy các bé sẽ tự biết chăm sóc nhau, phụ giúp ba mẹ trông các em. Nếu trẻ nhỏ căm ghét nhau thì sẽ có những hành vi không được đẹp, và ba mẹ cũng sẽ vất vả hơn trong việc dạy dỗ các con”, Minh Hà tâm sự.

lý hải minh hà

Cũng giống như nhiều gia đình khác, ở nhà Lý Hải - Minh Hà luôn phải có một người nghiêm khắc dạy dỗ các bé. “Minh Hà luôn là người đóng vai ác trong nhà, anh Hải chiều con, thương con lắm. Mỗi ngày, anh Hải đi làm về đến nhà là kiếm ngay các nhóc tì và chơi đùa cùng con. Tuy nhiên, khi các bé mắc lỗi anh Hải cũng luôn là người chỉ ra cho các bé đâu mới là điều đúng đắn”.

Cuộc sống bận rộn, bộn bề lo toan, nhiều người cho rằng, một gia đình bốn con là một điều đáng lo ngại. Cha mẹ sẽ không có thời gian để chăm sóc , dạy dỗ các bé. “ Minh Hà luôn tâm niệm, các cặp vợ chồng sinh bao nhiêu con không quan trọng bằng việc họ nuôi nấng, dạy dỗ con thế nào. Có thể bốn con bố mẹ sẽ vất vả hơn trong việc quản lý quỹ thời gian dành cho các bé, nhưng không có gì là không thể. Chỉ cần khéo léo một chút là mình có thể dành thời gian để vui chơi, dạy dỗ các bé”.  

Thùy Trịnh 

Làm đẹp da bằng cách dùng cà chua đông đá