Lý do để Hạ Vi được chọn vào vai Tấm trong phim của Ngô Thanh Vân?

Emdep.vn - Sau khi poster phim và teaser ra mắt , có sự tranh cãi nhiều về sự chọn lựa vai Tấm cho Hạ Vi. Ngô Thanh Vân - đạo diễn phim cũng đã chính thức lên tiếng vì vai diễn dành cho Hạ Vi trong phim.

Đạo diễn, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chọn nàng Tấm để đại diện cho cái đẹp và sự thủy chung sắc son của người phụ nữ Việt, giới thiệu đến người yêu điện ảnh Việt qua bộ phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”. Nàng Tấm giữ lời hứa ở bên người mình yêu mãi mãi nên dù chỉ còn là linh hồn và hóa kiếp nhiều lần vẫn ở bên cạnh và vẫn muốn giúp người mình yêu thương vững tinh thần vượt qua thử thách cuộc sống. Đặc biệt, việc xây dựng hình ảnh nàng Tấm được Ngô Thanh Vân tiết lộ là lấy ý tưởng từ hình ảnh thật của Nam Phương Hoàng Hậu

Lý do để Hạ Vi được chọn vào vai Tấm trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể
Poster giới thiệu hình ảnh nàng Tấm thanh thoát và đẹp như tranh cùng với 2 câu thơ chủ đề của phim: Thiếp chỉ cần giữ một lời hứa - Chàng phải giữ cả một giang sơn.

Nam Phương Hoàng Hậu và nàng Tấm đều là những hình tượng phụ nữ Việt đẹp và giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình, động lực tinh thần cho người đàn ông an tâm xây dựng cơ nghiệp. Họ mãnh liệt trong tình yêu, gan dạ trong quyết định và cương quyết trong lối sống, đó là cảm hứng cho Ngô Thanh Vân xây dựng hình mẫu Tấm trong phim của mình.

Lý do để Hạ Vi được chọn vào vai Tấm trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể

Tuy nhiên, trái với hình ảnh được Ngô Thanh Vân tạo ra cho nàng Tấm, nữ diễn viên đóng vai Tấm trong phim là Hạ Vi nhận nhiều ý kiến trái chiều, trong số đó có ý kiến cô không hợp với hình tượng Tấm dù có nhan sắc "vạn người mê". Điều này một phần xuất phát từ scandal tình cảm giữa Hạ Vi và đại gia phố núi Cường Đô la, chồng cũ của Hồ Ngọc Hà. 

Lý do để Hạ Vi được chọn vào vai Tấm trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể

Đông đảo khán giả yêu điện ảnh thắc mắc và nuối tiếc vì sao đạo diễn Ngô Thanh Vân lại can đảm trao vai diễn cho “người mới” Hạ Vi trong khi nhiều tên tuổi ngọc nữ điện ảnh khác được đề cử cho vai phù hợp hơn như Tăng Thanh Hà, Khả Ngân, Tường Vi...

Trước câu hỏi này, Ngô Thanh Vân cho biết: “Vân thấy được nét đẹp của hoàng hậu Nam Phương khi nhìn thấy Hạ Vi vấn khăn trên đầu và choàng áo lụa vàng. Ánh mắt và thần thái thu hút người đối diện và đặc biệt không phải gồng lên thể hiện mình dịu dàng hay hiền lành. Hạ Vi đẹp, nụ cười tươi tắn và khuôn mặt nhân hậu, các đường nét gương mặt rõ ràng và đơn giản của người phụ nữ Á Đông. Đặc biệt gương mặt mộc không điểm tô son phấn vẫn sáng khung hình và tự nhiên, đúng chuẩn mẫu cô Tấm mà Vân muốn tìm. Vai nữ chính của phim điện ảnh rất cần điều đó.”

Lý do để Hạ Vi được chọn vào vai Tấm trong phim của Ngô Thanh Vân?

“Đả nữ” còn cho biết thêm: “Mọi người không tin Hạ Vi có thể đảm nhận vai Tấm cũng không lạ, vì đây là phim đầu tay của em ấy nên chưa có gì để chứng minh. Hạ Vi gặp khó khăn trong suốt quá trình quay phim nhưng Hạ Vi có sự chịu khó và nhiệt huyết của người mới, biết mình không có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn can đảm đồng ý tham gia phim và quyết tâm với vai diễn đến cuối cùng.

Có thể chuyện riêng của em ấy gây nhiều ấn tượng với mọi người nhưng công tâm em ấy cũng có những tính cách như Tấm là cũng yêu mãnh liệt, can đảm và cương quyết trong quyết định và cuộc sống của mình. Với vai trò diễn viên, Hạ Vi làm tốt và xứng đáng được nhìn nhận khách quan hơn”

Mai Mèo

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm