Lý do các mỹ nhân Việt chọn "xu hướng" sinh con ở nước ngoài

Emdep.vn - Với thiên chức làm mẹ cao cả, hầu hết những mỹ nhân Việt chọn cách sinh con ở nước ngoài và đây đang là "xu hướng" chung trong giới giải trí.

Tránh né truyền thông

Đây có lẽ là lý do hợp tình hợp lý nhất đối với chuyện các mỹ nhân Việt chuộng “xu hướng” sinh con ở nước ngoài, đặc biệt là đối với các mà mẹ đơn thân.

Ai cũng hiểu rằng chuyện phụ nữ khi mang thai là điều rất nhạy cảm, đặc biệt là đối với người nổi tiếng. Thậm chí, việc sinh nở và chào đón các em cũng trở thành "đề tài chung", chứ không phải của riêng bất kỳ người mẹ V-biz nào. Riêng đối với những người đẹp chọn xu hướng trở thành "mẹ đơn thân", việc sinh con ở nước ngoài cũng được xem là cách "trốn tránh" trước những câu hỏi: Ai là bố của đứa bé?

Lý do các mỹ nhân Việt chọn xu hướng sinh con ở nước ngoài
Maya là một trong những bà mẹ đơn thân nóng bỏng nhất showbiz Việt. Được biết, khi có mang ở tháng thứ 4, Maya đã di chuyển sang Mỹ để dưỡng thai và chờ ngày lâm bồn. Lý do là vì cô không muốn những hình ảnh trong thai kì của mình xuất hiện trên các mặt báo, và khoảng thời gian đầu sau khi sinh cô vẫn chưa công khai hình ảnh cô con gái Bồ Câu của mình.
Lý do các mỹ nhân Việt chọn xu hướng sinh con ở nước ngoài
Thời gian đầu của thai kì, Lương Bích Hữu vẫn phủ nhận việc mình mang thai với truyền thông. Sau khi cô sang Mỹ chờ đến ngày đón "thiên thần" chào đời thì người yêu hiện lúc đó là ca sĩ Khánh Đơn mới lên tiếng xác nhận chuyện sinh nở của cô. Có lẽ, vì muốn né tránh những câu hỏi về việc mang thai đến cựu thành viên H.A.T đã chọn sinh con ở trời Tây
Lý do các mỹ nhân Việt chọn xu hướng sinh con ở nước ngoài 
Sinh con ở độ tuổi khá muộn, nhưng so ra, diva Hồng Nhung đã dự sẵn cho các con của mình một nền tảng vô cùng tốt. Kết hôn với chồng Tây và sinh đôi một trai một gái, hẳn là một niềm hạnh phúc viên mãn đối với nàng Bống. Trong thời gian thai nghén, nữ danh ca vô cùng kín tiếng và âm thầm sinh con tại nước ngoài. Sau này cô mới bật mí rằng mình sinh con tại Thái Lan chứ không phải ở Mỹ như một số nguồn tin đã đưa. 

Để tránh những chuyện phiền toái không đáng, các bà mẹ V-biz chọn lựa việc sinh con ở nước ngoài cũng là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí còn có những người mẹ chọn việc định cư hẳn ở hải ngoại, hoặc gửi con cho gia đình ở nước ngoài để tiện việc chăm sóc và nuôi con. 

Sử dụng phương pháp sinh nở không có ở Việt Nam

Hiện tại ở Việt Nam đã có những bệnh viện quốc tế áp dụng các phương pháp tiên tiến và cơ sở hạ tầng hiện đại đủ để đáp ứng nhu cầu cao nhất của các bà mẹ trong việc sinh nở. Thế nhưng, nếu không phải vì vướng lịch trình dày đặc thì việc sinh con ở nước ngoài vẫn được các người đẹp ưu tiên.

Lý do các mỹ nhân Việt chọn xu hướng sinh con ở nước ngoài
Cựu người mẫu Bằng Lăng đã sinh con tại Thái Lan, vì theo cô đất nước này có phương pháp sinh nở rất tốt, hơn hẳn ở Việt Nam. Thời gian sau khi cô từ giã sàn catwalk, Bằng Lăng hiện có cuộc sống sung túc cùng chồng con tại đất Thái.

Thiết nghĩ, bà mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con, các bà mẹ V-biz hẳn nhiên cũng thế. Với nguồn kinh tế dư dả để có thể chọn một phương pháp sinh phù hợp với bản thân và tốt cho con, các người đẹp luôn ưu tiên việc sinh con ở nước ngoài lên hàng đầu.

Để con mang quốc tịch của cha

Rất nhiều người đẹp sau khi lấy chồng và sinh con đã chọn việc từ giã showbiz và định cư ở nước ngoài. Như một lẽ thường tình, các mỹ nhân Việt khi từ giã sân khấu, sàn diễn muốn tìm cho mình sự bình yên trong cuộc sống, tránh xa những thị phi, soi mói từ truyền thông. Vì thế, một cuộc sống ở trời Tây bên chồng con là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với nhiều người đẹp hiện tại. 

Lý do các mỹ nhân Việt chọn xu hướng sinh con ở nước ngoài
Nữ ca sĩ Hồng Ngọc đã giã từ sân khấu từ rất lâu và theo chồng định cư ở nước ngoài. Hiện cô đã có 3 con đều mang quốc tịch của của bố.
Lý do các mỹ nhân Việt chọn xu hướng sinh con ở nước ngoài
Cựu người mẫu Ngọc Quyên sau khi "theo chồng bỏ cuộc chơi" cũng đã hạ sinh một cậu quý tử khỏe mạnh. Cậu bé mang quốc tịch Mỹ và hiện Ngọc Quyên cùng gia đình cũng đang định cư tại Mỹ.
Lý do các mỹ nhân Việt chọn 'xu hướng' sinh con ở nước ngoài
Hoa hậu Diễm Hương sau khi sinh con tại Mỹ mới quay về Việt Nam tổ chức đám cưới. Cô cũng không ngần ngại chia sẻ lý do sinh con và cho con mang quốc tịch Mỹ rằng đó là đất nước vô cùng xem trọng quyền trẻ em, nên những quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và giáo dục từ chính phủ cũng khiến vợ chồng cô đỡ phải lo lắng được phần nào.

Việc sinh con và cho con mang quốc tịch nước ngoài chỉ là một lý do nhỏ, hơn hết họ đều muốn các con có môi trường sống, phát triển đầy đủ và tốt nhất. Một phần khác, những đứa con khi sinh ra sẽ trưởng thành trong môi trường tránh xa với truyền thông, không bị áp lực khi là con của nghệ sĩ.

Mai Mèo

Xem thêm:

Bí quyết được lòng mẹ chồng của các "nàng dâu" V-biz

Vpop tràn ngập nghệ sĩ mang màu sắc Kpop

Những chuyện cười ra nước mắt của MC Huyền Ny khi nuôi con sinh đôi

Ngô Thanh Vân không chọn Hạ Vi cho phim "Tấm Cám" vì Cường đô la

Khó tin nhan sắc của Lý Nhã Kỳ dù hơn Angela Phương Trinh... 13 tuổi

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm