Lệ Quyên: “Mong Cục bản quyền hãy bảo vệ nghệ sĩ”

Emdep.vn - Việc ra mắt một album chất lượng trên thị trường giữa thời điểm những “sản phẩm lậu” buôn bán tràn lan đang trở thành một nỗi băn khoăn với nữ ca sĩ Lệ Quyên.

Vừa qua, nữ ca sĩ Lệ Quyên chính thức ra mắt album nhạc trữ tình với những ca khúc do nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác. Đây cũng là điều mà “Nữ hoàng phòng trà” từng ấp ủ sẽ có sản phẩm kết hợp hoàn toàn với một nhạc sĩ mà cô yêu mến. Album CD Còn trong kỷ niệm được đầu tư suốt 2 năm trời, với những ca khúc trữ tình, trong đó có những bài hát mới toanh ở dòng nhạc Bolero do chính nhạc sĩ Thái Thịnh đặt bút sáng tác.

Album với 9 ca khúc đậm “dấu ấn” của Lệ Quyên và nhạc sĩ Thái Thịnh với chất sâu lắng, nồng nàn cùng sự da diết, từng trải.

Lệ Quyên: “Mong Cục bản quyền hãy bảo vệ nghệ sĩ”

“Nữ hoàng phòng trà” vi hàng loạt ca khúc hit, đặc biệt vi nhạc trẻ, Lệ Quyên có vị trí rất riêng không ai có thể tìm thấy được, đây cũng là áp lực rất ln sau thành công của album Con tim dại khờ.

Lệ Quyên: “Mong Cục bản quyền hãy bảo vệ nghệ sĩ”

Nhạc sĩ Thái Thịnh đã có hơn 1 tháng ở thành phố biển Vũng Tàu để tìm kiếm cảm hứng sáng tác mi và viết lên những ca khúc trữ tình dành tặng riêng cho Lệ Quyên.

Còn trong kỷ niệm, mang trong mình hơi thở của kĩ thuật hiện đại, phần hòa âm phối khí tinh tế, nhưng ẩn chứa bên trong vẫn là mạch cảm xúc về tình yêu muôn thưở. Ca từ vẫn luôn đẹp theo cách riêng của Thái Thịnh, và giọng hát luôn nức nở và sâu lắng theo cách của Lệ Quyên.

Thêm một yếu tố chắc chắn mang đến nhiều bất ngờ dành cho khán giả khi cầm trên nay CD này chính là có hai ca khúc Duyên phậnĐoạn tuyệt được sáng tác theo hơi thở của Bolero.

Lệ Quyên: “Mong Cục bản quyền hãy bảo vệ nghệ sĩ”

Âm nhạc đã được đầu tư rất công phu thì hình ảnh cũng như thiết kế bìa cho CD, Lệ Quyên đã cùng ê kíp thực hiện cẩn thận từng chi tiết.

Ra mắt một album CD chỉn chu, đầu tư kỹ từ mặt hình ảnh, âm nhạc và được phát hành rộng rãi giữa thời điểm băng đĩa lậu được bày bán tràn lan, chưa kể thói quen nghe nhạc miễn phí của người Việt Nam cũng trở thành một nỗi lo không chỉ riêng với nhiều ca sĩ, mà có cả Lệ Quyên. Cô cũng thật lòng chia sẻ về vấn đề này: “Đối với sản phẩm của mình, Quyên tin vẫn có những khán giả sẵn sàng tìm kiếm mua đĩa chất lượng để ủng hộ nghệ sĩ. Tuy nhiên, một số đồng nghiệp của Quyên thì không may mắn khi họ lo lắng nhiều hơn mỗi lần quyết định đầu tư một album để mang ra thị trường. Bao nhiêu tâm huyết, sự dành dụm, ý tưởng của họ để chuẩn bị làm album, nhưng cuối cùng lại dẹp bỏ vì sợ vấn nạn băng đĩa lậu, hay cách nghe nhạc miễn phí trên mạng xã hội bây giờ.

Điều Quyên khẩn thiết mong muốn chính là Cục bản quyền hãy “bảo vệ” nghệ sĩ, hãy phạt thật nặng những đối tượng, đơn vị có ý sao chép, buôn bán đĩa lậu. Khi đó, nghệ sĩ Việt Nam mới có đủ lòng tin làm một sản phẩm hay, tâm huyết, vì khi khán giả sẵn sàng đón nhận một sản phẩm chất lượng, thì nghệ sĩ mới có nguồn thu để tái đầu tư sản phẩm, nuôi sống đam mê”.

Lệ Quyên: “Mong Cục bản quyền hãy bảo vệ nghệ sĩ”
Nữ ca sĩ mong muốn Cục bảo vệ hãy có biện pháp để ngăn chặn nạn buôn đĩa lậu, nghe "nhạc chùa" để bảo vệ các sản phẩm tinh thần của nghệ sĩ 

Tuy nhiên, vấn nạn “đĩa lậu” hay nghe nhạc “chùa” không phải nỗi lo lớn nhất của Lệ Quyên. Điều cô quan tâm nhất chính là những ca khúc mới, đặc biệt là dấu ấn bolero lần đầu do Quyên thể hiện sẽ chạm đến trái tim khán giả như thế nào. “Có thể khán giả đã quá quen nghe những bản Bolero mang âm hưởng xưa, cách viết lời có ý có tình, nhưng Quyên cũng tin những bản Bolero mang hơi thở hiện đại cũng sẽ lọt tai khán giả” ­­-  “Nữ hoàng phòng trà” chia sẻ.

Lệ Quyên: “Mong Cục bản quyền hãy bảo vệ nghệ sĩ”
Nữ ca sĩ Hiền Thục và danh ca hải ngoại Quang Lê đến chung vui cùng với ca sĩ Lệ Quyên.
Vũ Quân
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm