Kathy Uyên bất ngờ chuyển hướng mở lớp học đào tạo diễn viên

Emdep.vn - Thông tin này vừa được nữ diễn viên xác nhận sau khi hoàn tất mọi thủ tục để mở mô hình đào tạo kỹ thuật diễn xuất chuyên sâu cho các bạn trẻ trong thời gian tới.

Xuất thân là người dẫn chương trình Mỹ gốc Việt, Kathy Uyên trở về Việt Nam hoạt động mạnh ở lĩnh vực điện ảnh với nhiều vai diễn ấn tượng. Năm 2008, Kathy Uyên từng giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP Cánh diều vàng 2008 với bộ phim “Để mai tính”. Bẵng đi thời gian dài chỉ tập trung cho công việc cá nhân và ít nhận lời tham gia phim ảnh, Kathy Uyên đã trở lại với màn ảnh Việt đầu 2016 với tư cách khác: giáo viên đào tạo diễn xuất. Đây là kế hoạch mà nữ diễn viên tài năng đã ấp ủ khá lâu và âm thầm thực hiện nhiều công đoạn để có được một trung tâm hướng dẫn, đào tạo chuyên sâu biểu diễn. Được biết, những công đoạn cuối cùng về việc mở lớp diễn xuất của cô đã hoàn tất và chờ đợi ngày tuyển sinh vào 23-24/1 sắp tới. Đây cũng là lĩnh vực mà Kathy Uyên đam mê, sau vai trò diễn viên và nhà sản xuất phim.

Kathy Uyên bất ngờ chuyển hướng mở lớp học đào tạo diễn viên
Ngoài lĩnh vực diễn xuất và sản xuất phim, Kathy Uyên còn phát triển thêm ở lĩnh vực đào tạo nhân tố diễn viên trẻ.

Nói về lý do mở lớp đào tạo diễn viên chuyên nghiệp, Kathy Uyên cho biết: “Vi nghề bác sĩ, nghề kỹ sư đều cần có kiến thức chuyên môn thì tại sao nghề diễn viên lại không? Kathy đồng ý rằng, chỉ có diễn xuất chân thực mi có thể chạm đến trái tim khán giả. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì bạn phải có một nền móng tốt, đó là những kỹ thuật diễn xuất chuyên sâu mà một người nghệ sĩ cần phải rèn luyện mỗi ngày”. Không chỉ đưa ra lý thuyết, nữ diễn viên còn thực hiện đoạn clip ngắn “50 sắc thái cảm xúc” chỉ trong 34 giây ngắn ngủi để “biến hoá” cảm xúc cùng tính cách tâm lý nhân vật khác nhau.

Kathy Uyên bất ngờ chuyển hướng mở lớp học đào tạo diễn viên

 “Chỉ khi nắm vững kỹ thuật diễn xuất, người diễn viên mi không bị chi phối quá nhiều bởi không gian, cảm xúc và trong một thời gian ngắn có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, nhiều tuyến nhân vật khác nhau.” - Kathy chia sẻ.

Ngoài ra, nữ diễn viên còn cho biết lớp học này sẽ là cơ hội tốt để các bạn trẻ, nghệ sĩ trẻ có thêm kinh nghiệm khi tham gia nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực, nâng cao khả năng và bản lĩnh sân khấu. Lớp học của cô chỉ tối đa 20 người và các bạn trẻ có thể đăng ký với tư cách dự thính trong buổi đầu tiên. Trong 2 ngày, các học viên sẽ được học về việc phân tích kịch bản, động tác hình thể của nhân vật, cách hình dung mạch cảm xúc-tính cách nhân vật và cùng nhau tham gia vào các phân đoạn diễn xuất ngay trên lớp…

Hiện tại, nữ diễn viên đang tất bật cho những công đoạn casting cuối cùng của bộ phim điện ảnh mới nhất, nhưng Kathy Uyên vẫn tâm huyết trong việc tuyển chọn học viên.

Kathy Uyên bất ngờ chuyển hướng mở lớp học đào tạo diễn viên

 “Ở lp học lần này, điều Kathy hi vọng nhất chính là bản thân có thể truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê vi diễn xuất. Nơi đây sẽ giống như một ngôi nhà mà các bạn diễn viên có thể đến học hỏi những kĩ năng mi và chia sẻ vi nhau những kinh nghiệm diễn xuất để phát triển chuyên môn. Mong là các bạn sẽ đến vi nghề bằng tất cả sự quyết tâm, niềm yêu thích và cả tinh thần nghiêm túc.”

Vũ Quân
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm