HTV Awards 2016: Nhiều thay đổi bất ngờ ở mùa thứ 10

Emdep.vn - Sau 9 năm thành công khi vinh danh nhiều nghệ sĩ nổi bật ở các hạng mục, hệ thống giải thưởng Truyền hình HTV Award 2016 đã trở lại với nhiều thay đổi lớn ở mùa thứ 10.

Mùa giải năm nay, cơ cấu giải thưởng các hạng mục tiếp tục được BTC thay đổi để phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật trong thời gian tới và sự quan tâm của đông đảo công chúng TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Năm nay, hệ thống giải thưởng vẫn giữ như cũ với 5 hạng mục: Phim truyền hình, ca nhạc, sân khấu, người dẫn chương trình và thời trang. Vẫn với tiêu chí cũ, những nghệ sĩ 2 lần nhận giải thưởng HTV Awards cùng hạng mục sẽ không xuất hiện trong danh sách đề cử của năm nay.

HTV Awards 2016: Nhiều thay đổi bất ngờ ở mùa thứ 10
BTC công bố giải thưởng của năm thứ 10 có nhiều thay đổi 

Năm nay, giải thưởng HTV Awards 2016 có nhiều thay đổi lớn. Đầu tiên, hạng mục “Kịch truyền hình” sẽ không áp dụng quy trình bình bầu như các hạng mục khác. Các Nghệ sỹ kịch có tham gia đóng góp cho HTV trong năm sẽ được hội đồng thẩm định bình chọn và Trao giải Công Hiến nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp của họ trong quá trình hoạt động nghệ thuật. Ở lĩnh vực ca nhạc, hạng mục “Đạo diễn MV được yêu thích nhất” cũng được xoá bỏ so với năm ngoái. Hạng mục Nam/ Nữ dẫn chương trình cũng được gộp chung với tên gọi: “Người dẫn chương trình nổi bật trong năm 2015” để thấy rõ sự cạnh tranh và đóng góp cũng nhiều gương mặt dẫn chương trình ấn tượng của năm qua. Năm nay, HTV Awards 2016 còn có giải “Nghệ sỹ thân thiện” do nhà tài trợ trao tặng, giải “Nghệ sỹ cống hiến” và giải “Nghệ sỹ triển vọng” do HTV trao tặng.

HTV Awards 2016: Nhiều thay đổi bất ngờ ở mùa thứ 10
MC - Á hậu 1 cũng có nhiều khả năng lọt vào Top 3 đề cử hạng mục Người dẫn chương trình nổi bật sau một năm hoạt động miệt mài và tích cực
Ngoài ra, những hạng mục giải thưởng còn lại vẫn giữ y nguyên so với các năm. Lĩnh vực Phim truyền hình sẽ có 2 hạng mục bao gồm “Nam diễn viên được yêu thích nhất”“Nữ diễn viên được yêu thích nhất”. Ở lĩnh vực sân khấu, sẽ có 2 hạng mục là “Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất” “Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất”. Lĩnh vực Người dẫn chương trình truyền hình chỉ còn duy nhất 1 hạng mục là “Người dẫn chương trình nổi bật của năm”. Lĩnh vực Thời trang có duy nhất 1 hạng mục cho “Người mẫu được yêu thích nhất”. Ở lĩnh vực Ca nhạc, ngoài hai hạng mục được quan tâm là “Nam ca sĩ được yêu thích nhất”“Nữ ca sĩ được yêu thích nhất”, còn có “Nhạc sĩ trẻ sáng tác bài hát được yêu thích nhất”.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm