Hoa hậu Đặng Thu Thảo phản đối việc bỏ tù người ngoại tình

Emdep.vn - Trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo đã lên tiếng về quy đinh mới bỏ tù người ngoại tình của pháp luật.

Mới đây, quy định mới về việc phạt tù vì tội ngoại tình vừa được thông qua, có hiệu lực từ ngày 1-7-2016 đã gây được sự chú ý của nhiều. Trong thời gian qua, vấn nạn ngoại tình vẫn đang là "nỗi lo" chung của nhiều người, đặc biệt khi showbiz Việt đang ồn ào những câu chuyện liên quan đến điều trên.

Cụ thể, nội dung quy định trên như sau: 

Phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm:

- Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn.

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

Còn phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

- Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

- Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Tuy nhiên, việc thông qua điều luật 182 Bộ luật hình sự 2015 vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo vừa có những chia sẻ riêng trên trang cá nhân và tỏ ra "phản đối" trước quy định vừa được ban hành.

Người đẹp viết: “Theo cá nhân, mình không ủng hộ phạt tù, không phải vì lo cho người ngoại tình, chỉ vì lo cho con cái không được chăm lo đầy đủ..

Thiết nghĩ nên lấy hết tài sản đưa lại cho người còn lại và con. Như vậy thực tế hơn
Ví dụ như người chồng ngoại tình. Lúc đó phụ nữ chúng ta vui vẻ coi " tiểu tam" có còn tình nguyện ở cạnh ông chồng trắng tay không?”.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo phản đối việc bỏ tù người ngoại tình

Dòng chia sẻ của Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo phản đối việc bỏ tù người ngoại tình
Cư dân mạng đồng ý với đề xuất này.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo phản đối việc bỏ tù người ngoại tình

Theo Đặng Thu Thảo, việc phạt tù người ngoại tình sẽ có nhiều nhược điểm như không có ai chăm sóc, giáo dục con cái. Người đẹp cũng đề xuất ý kiến của mình đó là nên tịch thu tài sản và đưa hết cho người còn lại để những kẻ thứ ba còn gì đều đào mỏ, bấu víu. Rất nhanh chóng, ý kiến của Hoa hậu nhận được rất nhiều sự đồng ý, ai cũng cho rằng việc bỏ tù người ngoại tình  là chưa hợp lý và còn nhiều bất cập.

Ánh Sáng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm