"Hé lộ" chuyện tình hai chị em của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Emdep.vn - Cố nhạc sĩ tài hoa đã có hai mối tình khá sâu đậm với hai chị em ruột: Ngô Vũ Bích Diễm - Ngô Vũ Dao Ánh và ông đã mượn tình để kể lại bằng âm nhạc.

Một sự trùng hợp khi hai ca khúc gắn liền với cơn mưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Diễm xưa và Mưa hồng đều để dành tặng cho hai nàng thơ, cũng là hai chị em ruột. Theo nhiều tư liệu, “người sáng tác nhiều nhạc tình yêu hay nhất thế kỷ” Trịnh Công Sơn đã có hai mối tình thơ mộng với cả hai chị em Ngô Vũ Bích Diễm và Ngô Vũ Dao Ánh.

Hình ảnh xa xưa về hai "giai nhân" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Bích Diễm - Dao Ánh

Trong mối tình với Diễm, Trịnh Công Sơn dường như chưa kịp nói lời yêu, mà chỉ thổ lộ tình cảm qua những ca khúc tặng Diễm và Diễm cũng không dám đáp lại tình cảm của ông. Mối tình ấy đẹp như một nụ hoa e ấp. Với Diễm, nhạc sĩ họ Trịnh có tuyệt tác Diễm xưa “Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ, dài tay em mấy thuở mắt xanh xao…”

Nhân vật mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã mượn nhạc để kể tình trong ca khúc "Diễm xưa"

Những lúc Trịnh Công Sơn đến nhà Diễm, thì Dao Ánh - em gái của Diễm còn là một cô bé. Mấy năm sau Dao Ánh trở thành một thiếu nữ xinh đẹp.

Sau khi biết chị mình chia tay với Trịnh Công Sơn, cô em Dao Ánh đã viết thư an ủi và chia sẻ cùng nhạc sĩ. Trịnh Công Sơn đã viết thư trả lời và tình cảm nảy sinh. Cuộc tình của nhạc sĩ tiếp tục đi vào kết cục buồn. Trịnh Công Sơn chủ động chia tay với Dao Ánh bằng những lời lẽ vô cùng thống thiết. Sau năm 1975, Dao Ánh theo chồng sang Mỹ và không quên mang theo tất cả những kỷ vật đã có với nhạc sĩ.

Cái tên Dao Ánh tuy không được nói ra nhưng được ngầm hiểu là giai nhân trong hàng loạt những Mưa hồng, Tuổi đá buồn, Như cánh vạc bay, Chiều một mình qua phố, Lời buồn thánh

Dao Ánh - Em gái của Bích Diễm, cũng trở thành một mối tình khó quên của nhạc sĩ họ Trịnh
'Hé lộ' chuyện tình hai chị em của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Hình ảnh sau 20 năm gặp lại của cố nhạc sĩ tài hoa và "người tình một thời" Dao Ánh.
Thiên Thiên 
(Theo Congluan)
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm