Hành trình gian khổ đến show diễn tại Paris của người mẫu Việt Nam

Ánh Sáng 2016-03-06 18:24
- Trên trang cá nhân, Thùy Trang vừa vui mừng với show diễn đầu tiên tại Pháp sau nhiều ngày casting tuyển chọn. Nữ người mẫu không ngại chia sẻ hành trình chông gai để có thể sải bước trên sàn diễn quốc tế Paris Thu Đông 2016.

Xuất thân từ Vietnam’s Nextop Model, người mẫu Thùy Trang dần trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công. Gương mặt góc cạnh cùng khả năng catwalk tốt, Thùy Trang chinh chiến trên nhiều sàn diễn lớn nhỏ trong nước. Nổi bật trong làng mẫu Việt thế nhưng với thị trường quốc tế, những tố chất của Thùy Trang vẫn chưa đủ sức cạnh tranh.

Thùy Trang kể lại hành trình chông gai để nhận được show diễn đầu tiên tại Milan.
Thùy Trang

Lặng lẽ tham dự tuần lễ thời trang Thu Đông tại Pháp 2016, Thùy Trang thấm thía chia sẻ lại hành trình của mình. Sau nhiều ngày miệt mài, tưởng chừng như bỏ cuộc, Thùy Trang đã trúng show đầu tiên. Cũng từ đây, người hâm mộ mới biết được Thùy Trang cũng chinh chiến tại tuần lễ thời trang năm nay.

Thùy Trang viết: “Chưa bao giờ đặt những dòng tâm sự này lên trang cá nhân, trước đây chỉ muốn giữ trong lòng rồi tự mình giải hoá. Nhưng cho đến hôm nay phải viết ra để mọi người hiểu cuộc sống của người mẫu không sung sướng như mọi người vẫn thường nghĩ, không phải dễ đứng vào vị trí trước ống kính, không phải dễ để mặc bộ trang phục để bước đi trên sân khấu cho mọi người ngắm, để chụp mấy tấm hình rồi nhận thù lao xong ra về. Đúng thực ra làm người mẫu thì công việc chính nó chỉ có chừng đó việc thôi nhưng mà để được đứng trước ống kính và đi trên sàn diễn thì trước và sau đó, người mẫu, họ đã phải trải qua bao nhiêu vòng cast để có được công việc này với bao nhiêu sự canh tranh và khó khăn từ phía khách hàng. Nó là cả một câu chuyện. 
Tôi thấm thía điều này nhất là khi bắt đầu đặt chân tới Pháp. Đối với người mẫu để làm việc ở Pháp quả là quá khó (như lời đồn). Có quá nhiều sự canh tranh, quá nhiều người mẫu từ các nước đổ dồn về đây khi vào mùa. Có người họ đã đến rất nhiều mùa, có người thì lần đâu tiên ( là Trang nè ) mỗi người đều có một mục đích tìm kiếm cơ hội làm việc, thử sức và thoả mãn niềm đam mê chinh phục những cái mới...
Tôi từ ngày đặt chân đến nước Pháp đã phải bắt kịp với nhịp sống ở đây, đi mòn mỏi đến từng con đường lớn, rồi con đường nhỏ, rồi ngóc ngách để casting. 
Cứ đi đi và đi như vậy, gặp bao nhiêu là khách hàng rồi nhận không biết bao nhiêu lời "Cảm Ơn" có nghĩa là "Từ chối". Vậy mà tôi vẫn cứ đi thôi. Di chuyển hết tàu điện ngầm, rồi bus, rồi đi bộ hàng chục cây số để đến cho kịp buổi cast, trời thì lạnh thấu đến từng kẻ chân lông, nước mũi thì tuôn ra, mắt thì cay xè, gió thì thổi quần quật.
Mà cứ mòn mỏi mà đi. Đi suốt... ngày đầu tiên của Fashion Week diễn ra rồi mà tôi vẫn chưa nhận được show nào. Thực tình mà nói lúc đó tôi buồn, tôi nản không từ nào diễn tả được.
Nản đến mức cứ suy nghĩ vu vơ mình nên trở về nhà, mình nên dừng ở đây, mình xấu, mình không phù hợp với môi trường này.... bla ...bla...bla.....Bao nhiêu suy nghĩ ập vào đầu không ai có thể trả lời được.
Rồi gia đình, bạn bè, anh chị hỏi thăm, câu trả lời vẫn chưa, vẫn đang cố gắng...rồi tinh thần bị suy sụp mà ngược lại áp lực thì lên rất cao. 
Lúc đó, Trang đã phải ngồi tự đặt câu hỏi cho mình, chẳng lẽ không có hướng giải quyết? 
Bài toán nào cũng phải có lời giải. Giải như thế nào thì cần phải bình tĩnh và kiên nhẫn để làm ra vấn đề. 
Có phải mình đang đi lối đi quá an toàn hay không? Nếu có thì rõ ràng nó đang không đạt kết quả, từ đó Trang tự hỏi bản thân: tại sao không dám mạo hiểm.
Và tôi đã thay đổi tất cả các chiến thuật, để lật ngược tình thế. Thoát ra lối suy nghĩ tiêu cực và lối đi an toàn. Đưa ra những lối đi mạo hiểm và suy nghĩ tích cực. 
Vì Tôi biết thị trường Pháp khó khăn và khắc nghiệt. Yêu cầu người mẫu phải ốm, mặt hốc, khung xương nhỏ, cá tính, tôi nhìn ra tôi và thấy nhược điểm ở đâu. Tôi lên kế hoạch ăn hằng ngày, mỗi ngày chỉ ăn những hạt ngũ cốc, nước, trái cây, sữa chua ( mặc dù rất thèm đồ ăn, lướt newfeeds, đồ ăn trên đường, đi ăn với bạn bè, nhìn mà chảy nước miếng là cồn cào ruột gan) nhưng phải kiềm chế, đi bộ nhiều hơn, nhảy dây... bla..bla..bla..
Và cuối cùng tôi cũng đạt được một kết quả, dù không quá lớn lao đối với mọi người. Nhưng đối với tôi là cả một vấn đề, là kết quả của sự chiến thắng bản thân. Tôi lúc này mới thấy càng thấm thía rõ hơn về quy luật: để muốn đạt được những gì mình muốn cần phải có tâm huyết, đi đến cùng, không bỏ cuộc...
Cảm ơn nếu ai có thể đọc hết và hiểu được những dòng tâm sự này, mặc dù đây chỉ là viết tóm tắt cho cả một chặng đường Trang đã trải qua.

=>>Bây giờ Trang có thể Hét lên, có thể Cười và có thể Khóc vì Hạnh Phúc.
P/s: Vài dòng tâm sự đã chuẩn bị sẵn từ tối qua và sáng nay vì vui quá không ngủ được”.

Thùy Trang kể lại hành trình chông gai để nhận được show diễn đầu tiên tại Milan.
Thùy Trang được chú ý khi đi casting.
Thùy Trang kể lại hành trình chông gai để nhận được show diễn đầu tiên tại Milan.
Thùy Trang kể lại hành trình chông gai để nhận được show diễn đầu tiên tại Milan.
Thùy Trang kể lại hành trình chông gai để nhận được show diễn đầu tiên tại Milan.
Hành trình gian khổ đến show diễn tại Milan của người mẫu Việt Nam
Một số hình ảnh của cô nàng tại show diễn Rahul Mishra Thu/đông 2016
Đoạn video ghi lại phần trình diễn xủa Thùy Trang.

 Ánh Sáng

Top 10 trai đẹp Hàn Quốc lạnh lùng hot nhất hiện nay