Dương Triệu Vũ bên Phạm Toàn Thắng cả đêm để… vẽ cầu vồng

2015-03-21 17:07
- Thời điểm giới thiệu album “Ta đã có bao mùa nhớ” của Dương Triệu Vũ đã gần kề, thế nhưng anh vẫn dồn tất cả thời gian và tâm huyết để sản phẩm âm nhạc mới lần này của mình đặc sắc và độc đáo hết mức có thể.

Bên cạnh những tác phẩm tuyển chọn trong album mới của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Hải Phong, Thái Thịnh, Phạm Toàn Thắng, Trịnh Thăng Bình, Châu Đăng Khoa, Minh Min… Dương Triệu Vũ còn kỳ vọng rất nhiều vào bài hát “Cầu vòng đêm” của tác giả trẻ Phạm Toàn Thắng và anh cho rằng đây sẽ là bản “hit” của mình trong thời gian tới.

Dương Triệu Vũ - Phạm Toàn Thắng - Âu Bảo Ngân thức trắng đêm luyện tập trong phòng thu

Ca khúc “Cầu vồng đêm” được ra đời sau khi Dương Triệu Vũ bén duyên làm việc cùng Phạm Toàn Thắng và cả hai đều không ngờ rằng mình lại có sự đồng cảm lạ kỳ cả trong âm nhạc và trong cuộc sống. Đây dường như một bài hát ru với những cảm xúc sâu tận đáy lòng của chàng trai dành cho người yêu trước khi phải xa nhau mãi mãi. Trong giây phút đó chàng trai nhận ra rằng tình yêu bấy lâu nay là một điều viễn vông và anh sẽ đi tìm một tình yêu mới thuộc về mình.

Đêm là nguồn cảm hứng bất tận để nhóm sáng tạo

Vì quá yêu thích ca khúc “Cầu vồng đêm” mà muốn có một kỷ niệm tuyệt đẹp cùng nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng nên Dương Triệu Vũ đã thực hiện một bản thu solo chỉ để làm kỉ niệm mà thôi. Đối với tác phẩm đưa vào album, Dương Triệu Vũ quyết định phải đầu tư kỳ công hơn bằng cách song ca với Âu Bảo Ngân – The Voice (khách mời duy nhất của Dương Triệu Vũ trong sản phẩm âm nhạc này) trong một bản phối mới để cho ra một ca khúc “đinh” của album.

Dương Triệu Vũ thu âm "Cầu vồng đêm" cùng Âu Bảo Ngân

Bên cạnh việc tập trung đầu tư cho album, vì không thể phụ lòng khán giả đã thương yêu mình trong suốt thời gian vừa qua nên Dương Triệu Vũ bận rộn suốt với lịch diễn trong và ngoài nước. Chính vì thế, anh chỉ có thể tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi vào đêm khuya thu âm. Trước niềm đam mê cháy bỏng của Dương Triệu Vũ dành cho âm nhạc, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và ca sĩ Âu Bảo Ngân cũng sẵn sàng làm việc trắng đêm cùng Dương Triệu Vũ để kịp tiến độ ra album.

Dương Triệu Vũ vắt kiệt sức cho sản phẩm âm nhạc tâm huyết của mình

Có lẽ màn đêm tĩnh mịch đã mang đến những ý tưởng mới lạ cho Dương Triệu Vũ và Phạm Toàn Thắng nên cả hai đã nảy ra một ý tưởng sáng tạo đó là thêm 1 đoạn opera trong “Cầu vồng đêm” nhằm mang lại những cảm xúc thú vị, mới lạ cho khán giả khi thưởng thức bài hát này.

Album nhạc tuyển chọn những ca khúc pop ballad tình cảm và sâu lắng “Ta đã có bao mùa nhớ” của Dương Triệu Vũ sẽ được ra mắt ngày 27/03 sắp tới.

 

BÌNH NGUYÊN
Ảnh: Cao Minh Mẫn

Theo Congluan.vn

 

qc-epoint